Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game

Axium Fox - Gearvn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 02:16 PM

 
  thích

Thế giới game sẽ thiếu đi sự hoàn mỹ nếu thiếu những người bạn đáng yêu này!

Trong game bạn có thể rất ngầu, rất bá đạo nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể nào tìm được trải nghiệm đẹp nếu thiếu những người bạn nhỏ luôn bên cạch, trung thành với bạn và yêu thương bạn vô điều kiện. Chúng là những chú chó tuyệt vời và game trở nên hay hơn rất nhiều vì có sự hiện diện của chúng.

Sau đây là 10 chú chó nổi bật nhất trong số chúng.

10. Mabari War Hound – Dragon Age Origins

Mabari War Hound là một giống chó to lớn được lai giữa cho ngao và sói. Chúng được sử dụng trong chiến tranh và được xem là một trong những sinh vật hung hãn nhất mà bạn có thể gặp trong game. Tuy nhiên điều làm cho chúng trở nên tuyệt vời là chúng rất thông minh, có thể hiểu và làm thực hiện được những nhiệm vụ phức tạp. Chúng cũng rất trung thành và sẵn sàng giao phó mạng sống của mình trong tay bạn.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 1.

Có những câu chuyện huyền thoại trong Dragon Age kể về các chiến binh mất mạng trong chiến tranh và những chú chó Mabari War Hound trả thù cho chủ của mình. Chúng thực sự là những người bạn tuyệt vời mà ai chơi game cũng có thể có được.

9. Boomer – Far Cry 5

Bạn được gửi đến địa phận hạt Hope do một giáo phái kiểm soát để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống lại bọn cà chớn này. Sẽ có nhiều người cộng sự đáng tin cậy để giúp bạn làm việc đó, tuy nhiên chỉ có chú chó nhỏ Boomer là đáng tin cậy nhất. Chú chó này sẽ theo dõi và giúp bạn thực hiện nhiệm vụ bằng cách đánh hơi và loại bỏ kẻ thù, và nó sẽ luôn bên bạn cho đến hơi thở cuối cùng. Bạn sẽ chẳng thể nào đòi hỏi gì hơn ở một người phụ tá đâu.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 2.

Trong phần tiếp theo Far Cry New Dawn, bạn sẽ tìm thấy một ngôi mộ của Boomer – Chú chó trung thành và dũng cảm. Có lẽ rằng nó đã ngã xuống do chịu quá nhiều vết thương, cũng có thể là do tuổi già nhưng chắc chắn là đến tận giây phút cuối cùng nó vẫn luôn bên bạn.

8. Red XIII – Final Fantasy VII

Thật ra thì Red cũng không hẳn là một con chó. Tuy nhiên, những người chơi Final Fantasy VII thường có cùng một cảm xúc gắn bó với Red giống như với những người bạn đồng hành không phải trong game. Sau lần đầu gặp gỡ, bạn và nhóm của mình sẽ sớm thân với Red. Sinh vật mạnh mẽ này rất hữu dụng trong giao tranh và là một unit đáng giá trong đội hình của bạn.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 3.

Tất nhiên là như mọi nhân vật khác, Red cũng có một câu chuyện của riêng mình và những vấn đề mà nó phải đối mặt, điều nó là cho Red trở nên giống một con người hơn và giống một người bạn ngang hàng hơn chỉ đơn thuần là một con cờ-hó to đùng và biết nói.

7. Sif – Dark Souls

Sif là một con sói trắng khổng lồ, pet của Dương Quá… à nhầm, của anh Artorias ngầu lòi đẹp trai siêu cấp vũ trụ. Khi Artorias ngã xuống, anh đã dùng toàn bộ sức lực còn sót lại để bảo vệ cho Sif. Sif cũng dùng cả sinh mạng của mình để bảo vệ thanh kiếm và chiếc nhẫn của Artorias. Nếu bạn dám bén mảng lại gần chỗ đó thì con cờ-hó to đùng này sẽ ngoạm lấy thanh kiếm của Artorias và dùng nó để tấp bạn.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 4.

Đó là một câu chuyện cảm động nhưng thật không may là người chơi vẫn phải hạ Sif để lấy chiếc nhẫn và hoàn thành nhiệm vụ. Sở dĩ Sif xuất hiện ở đây là vì trong DLC Artorias of the Abyss thì nếu bạn giải phóng cho Sif, nó sẽ biết ơn và giúp bạn trong một trận đánh boss khó nhằn sắp tới.

6. Mr Chew – Borderlands 3

Con này là con chó nha anh em, chỉ là giống nó hơi lạ một chút thôi. Chú "chó" này thuộc giống Skag – Loài đặc hữu của Pandora và là một trong những giống quái đầu tiên mà bạn sẽ phải đối mặt. Chúng có rất nhiều kích thước từ nhỏ như con chó cỏ đến đủ to để nuốt chửng bạn, chúng cũng có thể nhổ ra bất cứ thứ gì vào mặt bạn từ sét đến acid. Chúng là những cỗ máy giết người đáng sợ. Tuy nhiên đó không phải là tất cả về chúng, hơn tất cả, chúng cũng cần được yêu thương.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 5.

Nếu bạn chơi FL4k, bạn sẽ được phép gọi ra một con "Guard Skag" tên là Mr Chew. Tên nhóc xấu xí nhưng đáng yêu này sẽ đi tò tò theo bạn và xử đẹp bất cứ kẻ nào miễn là bạn yêu cầu. Có thể Mr Chew không phải là một con "chó" đẹp và đúng nghĩa nhưng ít nhất thì nó cũng rất đáng yêu và hữu dụng.

5. Dog – Half-Life 2

Con này thì đúng là không phải con chó thật, nhưng mà ít nhất thì nó cũng hành xử rất giống một chú chó. Dog là một con robot cỡ bự được nhà khoa học Eli Vance tạo ra với mục đích trở thành thú cứng kiêm vệ sĩ của Alyx, con gái ông. Dog thích vui đùa và hữu dụng trong chiến đấu. Nó thân thiện nhưng cũng cực kỳ đáng sợ, có đủ sức mạnh và tốc độ để xé xác những kẻ thù mạnh mẽ nhất.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 6.

Nó cũng sẽ giúp đỡ bạn và Alyx được kha khá chuyện như nâng các vật nặng và do thám khu vực nguy hiểm. Nó giống như một con thú cưng thực sự của Alyx và chăm sóc cô như một người bạn. Có thể nó chỉ là một con robot đối với nhiều người nhưng cũng thật khó để nói là nó không có tình cảm như bất kỳ chú chó nào khác.

4. D-Dog – Metal Gear Solid V

Chó đặc vụ xịn đây rồi. Snake nhặt được nó khi còn nhỏ, nó bị bỏ rơi và mất một mắt. Anh đưa nó về nhà chăm sóc, và huấn luyện để rồi sau này nó sẽ trở thành một trong những trợ thủ đắc lực nhất của anh. Được đào tạo bài bản theo những tiêu chuẩn quân sự hàng đầu. D-Dog có thể hỗ trợ bạn cực tốt trong nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 7.

Nó có thể cảnh báo sớm về sự hiện diện của kẻ địch, đánh lạc hướng binh lính để hỗ trợ việc lén lút của bạn, và tất nhiên là nó cũng có thể hạ luôn kẻ thù khi cần thiết. Thậm chí nó còn có thể được trang bị mấy quả bóng bay Fulton Balloon để bắt người nữa. Càng làm nhiệm vụ cùng nhau, bạn và D-Dog sẽ càng trở nên gắn kết khiến nó trở thành một unit đồng minh hiệu quả hơn. Nó thậm chí còn biết chúc mừng sinh nhật bạn nữa

3. Hewie – Haunting Ground

Nếu bạn bị mắc kẹt và cố gắng trốn thoát khỏi một lâu đài kinh dị đầy những thứ khủng khiếp săn đuổi bạn thì chắc chắn bạn sẽ muốn có một người bạn đồng hành. Một con người thì sẽ khó mà tin tưởng được, một chú mèo cũng có thể an ủi bạn nhưng không hữu ích lắm. Lúc này thì một con chó chăn cừu Đức to khỏe sẽ trở thành người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn. Nó thông minh, trung thành và sẵn sàng cắn bất cứ thứ gì dám động vào bạn.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 8.

Trong tựa game kinh dị sinh tồn Haunting Ground, bạn vào vai Fiona Belli, cố gắng trốn thoát khỏi tòa lâu đài nói trên. Bạn sẽ gặp gỡ và đồng hành cùng chú chó 4 tuổi tên là Hewie. Bạn sẽ dần nhận ra cách duy nhất để trốn thoát được là tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau. Trong quá trình chơi, bạn cũng phải huấn luyện Hewie bằng cách khen khi nó làm tốt và "khinh bỉ" khi nó hư. Chính điều đó sẽ làm cho bạn và chú chó này trở nên gắn bó, làm cho nó trở thành một người bạn tuyệt vời.

2 Dog – Fable 2 và 3

Mỗi một nhân vật mà bạn chơi trong Fable đều mang một dòng máu anh hùng. CHo dù bạn là chiến binh cao quý hay pháp sư xấu xa thì bạn vẫn sẽ là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Tuy nhiên gameplay của phần đầu tiên dường như đã thiếu đi một chút gì đó. Nó thiếu đi sự ấm áp. Trong phần 2 và phần 3, bạn sẽ được tặng một chú chó.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 9.

Trong cả phần 2 và phần 3, chú chó trung thành này là người bạn từ thuở ấu thơ của bạn và có một sự liên kết rất đặc biệt. Bạn có thể là anh hùng vĩ đại nhất mà nhân loại từng biết đến nhưng vẫn có nhiều chuyện bạn chẳng thể nào làm một mình được nếu như không có sự giúp đỡ của chó. Từ việc khám phá kho báu bị chôn vùi cho đến xử lý kẻ thù. Bạn cũng có thể nâng cấp cho chú chó của mình bằng cách dạy chúng những kỹ năng mới để nó trở nên mạnh mẽ hơn. Cuộc phiêu lưu hào hùng của bạn chắc chắn sẽ bớt thú vị đi rất nhiều nếu thiếu mất chú chó này.

1. Dogmeat – Fallout Series

Có rất nhiều người bạn đồng hành cùng bạn trong series fallout. Tuy nhiên chỉ có chú chó tên Dogmeat mới là nổi bật nhất, nó cũng chính là một trong những nhân vật đã làm nên điểm nhấn của của toàn series. Nó xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau, từ chó chăn bò ÚC trong fallout 3 đến chó chăn cừu Đức trong fallout 4, duy chỉ có 2 điều chưa bao giờ thay đổi là tên và sự trung thành của Dogmeat.

Top 10 chú chó tuyệt vời nhất trong thế giới game - Ảnh 10.

Nó sẽ luôn bên bạn cho dù là lúc đi phiêu lưu hay chiến đấu chống lại cả thế giới. Những người bạn đồng hành khác có thể mang đến cho bạn mọi thứ vũ khí trên thế giới này nhưng chỉ có Dogmeat mới yêu thương bạn vô điều kiện. Nó hiền như một con mèo nhỏ, nhõng nhẽo như một chút cún, nó mạnh mẽ như một con sói và dũng cảm như một con sư tử… à không. Nó không giống với bất cứ thứ gì cả, nó là con "Thịt chó" huyền thoại của chúng ta!

Nguồn: Whatculture, biên dịch Gearvn