Top 10 chiêu trò quái dị mà người chơi từng làm để phá đảo game

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/12/2021 09:44 AM

Khi game thủ quá "ao chình" nhà phát triển...

Cứ mỗi năm, game lại càng trở nên đa dạng, phong phú và nhiều chi tiết hơn. Cùng với đó là người chơi cũng trở nên sáng tạo hơn với những ý tưởng táo bạo, tự tạo ra những thử thách khó nhằn để tìm cách vượt lên chính mình. Thay vì cố gắng đạt điểm cao nhất, hay hoàn thành game nhanh nhất, game thủ bây giờ còn nghĩ ra nhiều thử thách khác nhau, vừa tạo sự thú vị vừa tăng tính thử thách cho những trò yêu thích. Sau đây là top 10 chiêu trò quái dị mà người chơi từng làm để phá đảo game.

Phá đảo Dark Souls III bằng cây đàn của game Guitar Hero

Dark Souls series trước nay vốn nổi tiếng khó. Tuy nhiên vẫn có một số người không hài lòng với độ khó đó và tìm cách nâng nó lên một tầm cao mới, ví dụ như việc chơi nó bằng một cái cây đàn của game Guitar Hero. Thật ra trò này thì cũng nhiều người làm rồi, nhưng không phải ai cũng đạt đến tầm đỉnh cao.

Top 10 chiêu trò quái dị mà người chơi từng làm để phá đảo game - Ảnh 1.

Có một streamer MezzPlays trên Twitch đã đi hết Dark Souls III bằng cái cây của game Guitar Hero mà không dính một hit sát thương nào. Đây thực sự là một thành tích đáng nể, kể cả với người chơi cầm tay cầm bình thường chứ đừng nói là bằng cây đàn vốn không được sinh ra để chơi Dark Souls.

Phá đảo Super Mario World bằng cách thổi sáo bằng mũi

Super Mario World không phải là một tựa game khó nếu bạn chơi theo cách bình thường. Nhưng bạn mà chơi bằng mũi thì đó lại là một câu chuyện khác. Nó không chỉ khó mà còn rất hài cho người xem nữa.

Top 10 chiêu trò quái dị mà người chơi từng làm để phá đảo game - Ảnh 2.

Một YouTuber người Nhật đã thổi sáo bằng mũi rồi thu lại tiếng sáo để điều khiển Mario. Dựa theo cao độ của âm thanh mà Mario sẽ thực hiện các hành động khác nhau như tiến, lùi, tấn công. Bằng cách này, anh chàng đã từ từ phá đảo được tựa game. Mặc dù rất mất thời gian và có nhiều pha ức chế nhưng anh chàng cũng đã hoàn thành được thử thách mà rất nhiều người không thể.

Phá đảo Dark Souls III bằng cảm biến... chuối

Không chỉ có cây đàn của Guitar Hero, game thủ Dark Souls còn có vô số cách khác để cười vào mặt Hidetaka Miyazaki, ở đây là phá đảo Dark Souls III bằng... chuối. YouTuber SuperLouis64 đã đăng một video quay cách anh ấy phá đảo Dark Souls chỉ bằng mấy trái chuối.

Top 10 chiêu trò quái dị mà người chơi từng làm để phá đảo game - Ảnh 3.

Anh chàng biến những trái chuối thành một dạng cảm biến rồi dùng chúng như các nút bấm của tay cầm console. Nghe có vẻ khó chơi nhưng anh chàng thực sự đã phá đảo tựa game và chặt ra bã con boss Soul of Cinder. Sau đó anh chàng còn thực hiện lại thử thách này một lần nữa với mục đích gây quỹ từ thiện cơ. Đúng là một game thủ vừa có tài, vừa sáng tạo mà lại còn có tâm nữa.

Phá đảo Punch-Out trong trạng thái bịt mắt và xài chung tay cầm

Hầu hết fan của Nintendo đều đã thử qua dòng game đấu quyền anh Punch-Out ít nhất 1 lần trong đời. Dòng game này có những màn tỉ thí khá là "khó xơi", ngay cả game thủ lão làng cũng phải chật vật mới qua được. Vậy mà vẫn có người phá đảo được game này ngay cả khi đang bịt mắt các bạn ạ.

Top 10 chiêu trò quái dị mà người chơi từng làm để phá đảo game - Ảnh 4.

Chiêu trò này nghe thì rất ấn tượng, nhưng sự thật là cũng đã có một mớ người làm được trò này rồi. Thế nên đã có game thủ tiến xa thêm bước nữa, hay thậm chí là hai bước bằng cách vừa bịt mắt vừa cho 2 người xài chung 1 tay cầm. Để hoành tráng hơn nữa thì họ còn làm trực tiếp ngay trước mặt hàng ngàn người luôn.

Phá đảo những game Mario bằng sàn nhảy

Mấy trò trong series Mario không phải là quá khó để phá đảo, nhưng game thủ vẫn có một số cách khá là sáng tạo nhằm biến chúng trở nên thử thách hơn. Nhiều người sẽ chọn cách mod thêm bộ đếm ngược thời gian, hoặc là tính năng đếm số mạng còn lại, nhưng một số khác thì không chịu dừng lại ở đó các bạn ạ.

Top 10 chiêu trò quái dị mà người chơi từng làm để phá đảo game - Ảnh 5.

Đã có kha khá game thủ thử thách bản thân bằng cách phá đảo các game Mario chỉ với bộ điều khiển dạng sàn nhảy (dance pad). Để làm được điều này thì họ phải hiểu thật rõ tựa game, mọi thứ phải nằm trong lòng bàn tay, từ kẻ địch cho đến thiết kế màn chơi đều phải nhớ tường tận hết thì may ra mới cứu công chúa được.