Top 10 chiêu thức, đòn đánh nguy hiểm, chết chóc nhất series Dragon Ball (P.1)

Kej Nguyen  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/02/2020 0:00 AM

Dưới đây là những kỹ thuật mạnh mẽ và nguy hiểm khiến nhiều người bỏ mạng trong Dragon Ball.

Trong thế giới Dragon Ball, mỗi nhân vật đều sở hữu những tuyệt kỹ cực kỳ bá đạo và đặc trưng. Vậy theo các bạn chiêu thức, đòn thế nào là nguy hiểm và có sức phá hoại lớn nhất. Sau đây là bảng xếp hạng top 10 đòn đánh được cho là gây sát thương hoặc mang tính huỷ diệt nhất trong thế giới Bi Rồng.

Lưu ý: Bài viết mang tính chủ quan, không dựa trên các nguồn chính thức. Một số chiêu thức độ công phá phụ thuộc vào nội lực người thi triển như Kamehameha sẽ không được liệt kê.

10. Planet Burst

Xuất hiện lần đầu trong manga Dragon Ball chap 314, Planet Burst được sử dụng bởi Kid Buu. Hắn sau khi bị Vegeta khiêu khích đã tung ra một quả cầu siêu to khổng lồ xuống Trái Đất và không ai có thể ngăn cản lại đòn đánh này lúc đó. Đòn đánh này đã hủy diệt toàn bộ Trái Đất và giết chết số người ít ỏi còn sống trên đó, trong đó có: Tien Shinhan, Chiaotzu, Android 17,...

Top 10 chiêu thức, đòn đánh nguy hiểm, chết chóc nhất series Dragon Ball (P.1) - Ảnh 1.

9. SuperNova của Frieza

SuperNova của Frieza xuất hiện "chính chủ" lần đầu trong movie Dragon Ball Super: Broly. Sau khi tập hợp hầu hết người Saiyan lại trên hành tinh Vegeta, Frieza từ ngoài vụ trụ đã tung ra 1 đòn SuperNova, tiêu diệt tất cả những người Saiyan trên đó, cùng với hành tinh Vegeta. Bardock là chiến binh duy nhất dám đứng lên cản lại Frieza nhưng bất thành và anh chính là người Saiyan đầu tiên ngã xuống bởi đòn này.

Top 10 chiêu thức, đòn đánh nguy hiểm, chết chóc nhất series Dragon Ball (P.1) - Ảnh 2.

8. Human Extinction Attack

Human Extinction Attack xuất hiện lần đầu tiên trong manga Dragon Ball chap 487. Đòn đánh này được tung ra bởi Majin Buu, sau khi hắn nghe lời Piccolo tàn sát nhân loại thỏa thích trước khi đánh nhau với Gotenks. Nhưng thay vì đi xuống Trái Đất như Piccolo nói, Buu đã đứng trên Thần điện và xả một loạt những tia ki blast xuống Trái Đất.

Nhìn chung thì đây là một đòn đánh khá phế so với các chiến binh Z, bởi vì những tia ki blast khá yếu nhưng lại gây ra một cuộc đại đồ sát hầu hết người dân trên toàn Trái Đất, nên đòn đánh này vẫn lọt vào danh sách này.

Top 10 chiêu thức, đòn đánh nguy hiểm, chết chóc nhất series Dragon Ball (P.1) - Ảnh 3.

7. Special Beam Cannon

Xuất hiện lần đầu trong manga Dragon Ball chap 201. Đây là tuyệt chiêu bí mật mà Piccolo tạo ra với mục đích tiêu diệt Son Goku. Nhưng trước sức mạnh khủng khiếp của Raditz, Piccolo đành phải sử dụng sớm. Chiêu thức đã chứng tỏ được sức mạnh khủng khiếp khi chỉ với một phát, Piccolo đã giết chết hai anh em Raditz-Goku cùng một lúc.

Top 10 chiêu thức, đòn đánh nguy hiểm, chết chóc nhất series Dragon Ball (P.1) - Ảnh 4.

6. Kienzan

Xuất hiện lần đầu trong manga Dragon Ball chap 221, Kienzan là chiêu thức khí công có hình dạng một lưỡi cưa tròn, được sử dụng bởi Krillin trong cuộc chiến chống lại Nappa và Vegeta. Kienzan chứng tỏ được sự nguy hiểm của mình khi mà Vegeta đã cảnh báo Nappa không được đỡ chiêu này, nếu không muốn mất mạng dù hắn mạnh hơn cả Krillin, Gohan và Piccolo gộp lại.

Ngoài ra, tại Namek, Kienzan của Krillin đã cắt đứt đuôi của Frieza, khiến hắn cảm thấy có chút sợ hãi khi mà chỉ dám né mà không dám đối đầu, dù hắn mạnh hơn Krillin ít nhất 13 lần (Frieza hơn 1 triệu, Krillin 75000, nguồn: V Jump).

Top 10 chiêu thức, đòn đánh nguy hiểm, chết chóc nhất series Dragon Ball (P.1) - Ảnh 5.