Top 10 chiêu cuối có tỉ lệ SMPT đem lại hiệu quả không tưởng khi được tước đoạt và sử dụng bởi Sylas (Phần 1)

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/03/2019 09:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mặc dù đã có một màn ra mắt vô cùng tệ hại, song sau một hotfix của Riot cũng như được sử dụng đúng cách, Sylas có thể mang đến những màn trình diễn bất ngờ.

Sylas không phải mẫu tướng quá tuyệt vời, nhưng chiêu cuối Tước Đoạt của hắn ta vẫn là một trong những kĩ năng độc đáo nhất trong trò chơi. Với Tước Đoạt, Sylas có thể đánh cắp chiêu cuối của đối thủ và sử dụng nó một cách tự do, điều này thực sự hữu ích khi đối thủ của bạn có một chiêu cuối mạnh mẽ như có thể gây ra sát thương lớn hoặc có thể tạo đột biến trong giao tranh.

Có một loại chiêu cuối khác mà Sylas có thể đánh cắp với Tước Đoạt của mình có thể mang lại hiệu quả bất ngờ. Khi Sylas tước đoạt một chiêu cuối không có tỉ lệ SMPT, hắn ta chỉ chuyển đổi 70% tổng SMCK và 50% SMCK cộng thêm của nó thành SMPT.

Nhưng khi Sylas chiếm được một chiêu cuối có tỉ lệ SMPT, hắn ta nhận được full tỉ lệ SMPT khi sử dụng nó. Điều đó hoàn hảo cho một tướng như hắn, người thường có lối lên đồ theo hướng tăng AP. Điều đó có nghĩa là một lượng sát thương dồn cực lớn có thế đến từ các kĩ năng thường gây ra ít sát thương hơn nếu được sử dụng bởi các tướng sở hữu "chính chủ" kĩ năng đó.

Dưới đây là một số tương tác mạnh mẽ nhất của Sylas đối với các chiêu cuối có tỉ lệ SMPT:

1. Đại Băng Tiễn của Ashe

Chiêu cuối Đại Băng Tiễn của Ashe thường được người chơi sử dụng như một công cụ khống chế đám đông bởi khả năng làm choáng trên diện rộng trong một thời gian tương đối dài. Người chơi Ashe hiếm khi lên đồ theo hướng AP, điều đó có nghĩa là sát thương của mũi tên của cô ấy không phải là trọng tâm của người chơi khi sử dụng nó.

Top 10 chiêu cuối có tỉ lệ SMPT đem lại hiệu quả không tưởng khi được tước đoạt và sử dụng bởi Sylas (Phần 1) - Ảnh 1.

Mặt khác, Sylas có thể tận dụng lợi thế tỉ lệ SMPT chiêu cuối của Ashe tối đa 100% và sát thương cơ bản cao để dồn sát thương kẻ địch trong một phát bắn, đặc biệt là trong các cấp độ sau của chiêu cuối.

2. Mưa Đại Bác của Gangplank

Chiêu cuối Mưa Đại Bác của Gangplank rất tuyệt vời trong việc phân vùng và gây áp lực trên toàn bản đồ từ bất vị trí nào. Gangplank thường lên AD, tốc độ đánh và các trang bị chí mạng, khiến cho chiêu cuối gây sát thương tương đối thấp.

Top 10 chiêu cuối có tỉ lệ SMPT đem lại hiệu quả không tưởng khi được tước đoạt và sử dụng bởi Sylas (Phần 1) - Ảnh 2.

Nhưng Mưa Đại Bác có 10% tỉ lệ SMPT mỗi đợt và 12 đợt mỗi lần sử dụng mà không cần nâng cấp. Điều này giúp nó thêm tổng số 120% tỉ lệ SMPT và sát thương cơ bản là rất lớn. Khi Sylas tước đoạt và sử dụng Mưa Đại Bác đã được nâng cấp hoàn toàn, lượng sát thương mà nó có thể gây ra là vô cùng kinh khủng.

3. Đại Bác Đẩy Lùi của Tristana

Tristana thường tập trung lên AD, tốc độ đánh và các trang bị chí mạng. Cùng giống như chiêu cuối của Ashe, người chơi Tristana thường sử dụng chiêu cuối của cô ấy chủ yếu để đầy lùi đối thủ - đúng như tên gọi của nó.

Top 10 chiêu cuối có tỉ lệ SMPT đem lại hiệu quả không tưởng khi được tước đoạt và sử dụng bởi Sylas (Phần 1) - Ảnh 3.

Sylas có thể tước đoạt nó và nhận 100% AP cộng thêm để tăng sát thương phép thuật cơ bản vốn đã rất tốt, gây ra một cú dồn sát thương đáng kinh ngạc.

4. Không Thể Cản Phá của Malphite

Malphite AP không phải trường hợp hiếm gặp, tuy nhiên đây không phải lối chơi thường thấy của hắn ta. Người chơi Malphite thường sử dụng chiêu cuối Không Thể Cản Phá của hắn ta như một công cụ mở giao tranh, hất tung đối thủ và thiết lập một pha combat cho chiêu cuối mạnh mẽ của các tướng đồng minh khác có cơ hội phát huy tác dụng.

Top 10 chiêu cuối có tỉ lệ SMPT đem lại hiệu quả không tưởng khi được tước đoạt và sử dụng bởi Sylas (Phần 1) - Ảnh 4.

Đây là một chiêu cuối có 100% tỉ lệ SMPT vô cùng tốt khác dành cho Sylas, do đó bạn hoàn toàn có thể hình dung ra hiệu quả mà hắn ta có thể mang lại khi sử dụng nó. Nếu Sylas không đối đầu với đối thủ của mình, combo kỹ năng tiêu chuẩn của hắn ta sẽ đủ để kết thúc mọi thứ.

5. Quyền Lực Thiên Nhiên của Maokai

Maokai hiếm khi lên đồ AP, giống như Malphite. Chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên của hắn ra chủ yếu được sử dụng nhằm mục đích trói chân kẻ địch, có thể trong thời gian khá lâu tùy thuộc vào quãng đường đi được của bức tường cây gai.

Top 10 chiêu cuối có tỉ lệ SMPT đem lại hiệu quả không tưởng khi được tước đoạt và sử dụng bởi Sylas (Phần 1) - Ảnh 5.

Sylas có thể tăng sát thương của chiêu cuối này khi hắn ta tước đoạt nó với 70% AP của mình. Điều này tương đương với một cú dồn sát thương mạnh và kẻ địch thậm chí khó có thể chạy do combo truy đuổi của Maokai.

(Còn tiếp)