Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba

Lou vs  - Theo Helino | 08/12/2019 02:00 PM

Không chỉ gây ấn tượng ở những pha chiến đấu cực đỉnh mà ngay cả lời thoại của nhân vật trong Kimetsu no Yaiba cũng ấn tượng không kém…

Kimetsu no Yaiba là bộ anime được rất nhiều người yêu thích, với nội dung xoay quanh Tanjirou cùng cô em gái Nezuko đáng yêu bị hóa thành quỷ. Cuộc hành trình của Tanjirou cùng những người bạn của cậu tiêu diệt lũ quỷ ngày càng hấp dẫn người xem. Chắc chắn không ít người đã bị ấn tượng mạnh với những câu thoại đầy ý nghĩa và có sức mạnh ‘truyền cảm hứng’ trong bộ anime này.

Cùng điểm qua một số những câu trích dẫn được yêu thích nhất trong Kimetsu no Yaiba nhé!

1. "Hãy cảm nhận cơn thịnh nộ. Cơn thịnh nộ mạnh mẽ và thuần khiết của việc không thể tha thứ sẽ trở thành động lực để bạn không ngừng chiến đấu."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 1.

Chắc hẳn chúng ta chưa quên khoảnh khắc Giyuu nói với Tanjirou rằng cậu nên cho phép bản thân cảm thấy thịnh nộ đối với những con quỷ đã khiến gia đình mình trở thành như vậy. Thoạt nghe đây là một lời khuyên tiêu cực nhưng hóa ra không phải vậy. Sự tức giận có thể biến thành động lực giúp Tanjirou trả thù cho gia đình mỗi khi anh thấy tuyệt vọng.

>> Thay vì việc thất vọng, buồn chán về bản thân mình, sao chúng ta không trút giận vào một việc gì đó, tạo thành động lực giúp chúng ta làm việc tốt hơn mỗi ngày.

2. "Cho dù mất đi bao nhiêu người thân trong cuộc đời, bạn cũng không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục sống – bất kể có đau lòng ra sao, vẫn phải cố gắng."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 2.

Là một trong 2 thành viên gia đình duy nhất còn sống, Tanjirou nhận ra rằng mình phải tiếp tục sống, ngay cả khi ý nghĩ đó chỉ là thoáng qua, bởi không có gì sánh bằng nỗi đau mà cậu phải chịu đựng.

>> Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng có lúc đau lòng vì mất đi người thân. Nếu cứ đắm chìm trong nỗi đau đó thì chúng ta sẽ mất dần đi động lực để sống tiếp. Hãy cố gắng vượt qua điều đó vì cuộc đời còn nhiều niềm vui mà.

3. "Những người cảm thấy hối hận về những gì mình đã gây ra, tôi sẽ không bao giờ chà đạp họ. Bởi vì quỷ cũng từng là con người. Cũng giống như tôi, họ cũng là con người."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 3.

Khi Urokodaki lần đầu gặp Tanjiro, ông đã tuyên bố rằng cậu bé sẽ không thể trở thành 1 Sát Quỷ Nhân tài năng nếu cứ tiếp tục đồng cảm với quỷ. Nhưng về sau, khả năng đồng cảm với người khác – ngay cả với người không xứng đáng được đồng cảm – thực sự đã cho thấy nó là một trong những thế mạnh của Tanjiro. Vì những gì đã xảy ra với Nezuko, Tanjiro hiểu rõ hơn ai hết rằng quỷ cũng từng là những con người. Và ngay cả khi Tanjiro cần tiêu diệt chúng vì chúng giết người vô tội, cậu vẫn hiểu rằng chúng không phải lúc nào cũng là quái vật.

4. "Tất cả những gì tôi có thể làm là luôn cố gắng và làm việc thật chăm chỉ! Đó là tất cả về cuộc đời tôi!"

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 4.

Ngay từ tập đầu tiên, Tanjiro không bao giờ nề hà bất cứ việc gì, miễn là có thể giúp mọi người và gia đình của mình. Ngay cả khi gia đình cậu không còn nữa, cậu cũng tập trung toàn bộ sức lực và thời gian của mình để cứu em gái Nezuko và trở thành Sát Quỷ Nhân tốt nhất có thể.

>> Trong cuộc sống cũng vậy, nếu chúng ta học tập và làm việc chăm chỉ thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt.

5. "Cậu chỉ ghi nhớ cách làm và cái cậu cần bây giờ là phải khắc ghi những bài học đó vào tâm trí để vận dụng nhuần nhuyễn nó như bản năng."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 5.

Sabito nói với Tanjiro điều này khi họ đang tập luyện cùng nhau, rằng Tanjiro chưa thể làm chủ được Hơi Thở của Nước vì cậu không thể chém được tảng đá mà Urokodaki yêu cầu.

>> Đôi khi chúng ta luôn biết cách làm một việc gì đó nhưng không có nghĩa là chúng ta đã đủ kinh nghiệm để thực sự thành thạo việc này. Chúng ta phải thực hành, không chỉ 1 mà là nhiều lần.

6. "Trở thành người đầu tiên hay không không quan trọng. Quan trọng là phải nỗ lực hết mình."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 6.

Đây đúng chuẩn là phong cách chiến đấu của Inosuke. Nhưng lời của Inosuke cũng rất đúng trong các tình huống ngoài đời thực. Trở thành người đầu tiên làm điều gì đó không quan trọng nếu bạn không nỗ lực hết mình để làm điều đó.

7. "Tôi có thể làm được. Tôi biết tôi có thể làm được. Dù có thương tích ra sao, tôi cũng phải hoàn thành việc này. Dù thế nào đi nữa thì tôi vẫn có thể làm được! Tôi sẽ chiến đấu đến cùng."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 7.

Tinh thần lạc quan của Tanjiro đã giúp cậu h ấy vượt qua tất cả những điều khủng khiếp mà bản thân phải trải qua trong Kimetsu no Yaiba. Tanjiro luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao và tin vào bản thân mình.

8. "Nếu con chỉ có thể làm một việc thì hãy rèn luyện nó đến độ hoàn hảo. Tôi luyện đến cực hạn."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 8.

Jigoro - sư phụ của Zenitsu đã nói với anh ấy câu này khi Zenitsu luyện tập Hơi thở Sấm Sét. Mặc dù chúng ta không trở thành ‘Sát Quỷ Nhân’, nhưng câu nói này vẫn thật sự ‘chuẩn’ với cuộc sống của mỗi người.

>> Nếu bạn giỏi một việc, thì bạn nên cố gắng mài giũa kỹ năng này, cố gắng ‘đạt đến cực hạn’ nữa nhé!

9. "Đừng bao giờ bỏ cuộc. Ngay cả khi nó làm bạn đau đớn, ngay cả khi nó làm bạn khổ sở, đừng cố từ bỏ một cách dễ dàng."

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 9.

Câu nói này là một đoạn ký ức mà Zenitsu nhớ lại trong và sau trận chiến với Nhện Quỷ. Cậu đã cố gắng hết sức để đánh bại con quỷ bất chấp nỗi đau thể xác đang phải gánh chịu.

>> Từ chối việc từ bỏ, dù cho có khó chịu thế nào, Zenitsu giúp ta hiểu rằng việc bỏ cuộc một cách dễ dàng không mang lại kết quả gì cả, chúng ta luôn phải cố gắng đến cùng.

10. "Có thể ta là kiếm sĩ nữ duy nhất không cắt phăng được đầu quỷ. Nhưng nếu giết quỷ bằng độc thì có lẽ thú vị hơn nhỉ?"

Top 10 câu nói ‘truyền cảm hứng’ nhất trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 10.

Câu nói này của Shinobu và nó chứa đựng một thông điệp mạnh mẽ trong đó. Mặc dù Shinobu có thể chạnh lòng vì cô ấy là Hashira duy nhất không thể cắt đầu quỷ, thay vào đó cô quyết tâm tập trung vào những gì cô có thể làm. Cô khẳng định sức mạnh của mình và trở thành một đối thủ mạnh như bất cứ ai khác.

>> Thay vì ủ rũ vì những thứ chúng ta không thể làm, sao chúng ta không vui mừng vì còn rất nhiều việc mà chúng ta luôn tự tin rằng mình có thể làm được.