Top 10 bộ truyện đỉnh của chóp không thể bỏ lỡ cho fan mê light novel (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2021 11:59 PM

Các bộ truyện light novel chuyển sinh luôn được xem là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà làm phim anime.

Một số bộ light novel khi chuyển thể thành anime đã gặt hái được nhiều thành công có thể kể đến là Thất nghiệp chuyển sinh, Chuyển sinh thành slime… Chính vì vậy cốt truyện của light novel đang ngày càng hoàn thiện hơn, nhằm giữ chân độc giả cũng như thu hút các studio anime.

5. The Detective Is Already Dead Mixes Reincarnation With Detective Work

Kimizuka là một học sinh trung học bình thường, song cậu đã từng là một thám tử tài ba. Sau khi người cộng sự qua đời, Kimizuka chìm vào bóng tối và bắt đầu cuộc sống của một học sinh bình thường, bỏ qua mọi đam mê với nghề thám tử.

Top 10 bộ truyện đỉnh của chóp không thể bỏ lỡ cho fan mê light novel (P.2) - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu trở nên bí ẩn khi Kimizuka gặp được cô gái trẻ có nét mặt giống với người cộng sự đã qua đời của anh một cách kỳ lạ. Và đó cũng là lý do khiến Kimizuka bị cuốn vào vòng xoáy của thế giới tội phạm một lần nữa.

4. A Second Chance At A Boring Life Is Given In I Swear I Won’t Bother You Again!

Bộ truyện do tác giả Reina Soratani và Haru Harukawa chấp bút xoay quanh việc lòng ghen tị có thể dễ dàng hủy hoại cuộc sống của một người ra sao. Violette bị tống giam vì lòng ghen tị, sau khi cố giành về cho bản thân những gì tốt nhất. Một cách kỳ diệu, Violette đã được trao cơ hội thứ hai khi cô trùng sinh trở về quá khứ, bắt đầu lại cuộc sống của mình từ khi còn là một cô gái nhỏ.

Top 10 bộ truyện đỉnh của chóp không thể bỏ lỡ cho fan mê light novel (P.2) - Ảnh 2.

Giờ đây, Violette đã thoát khỏi án tù khổ sở, cô quyết tâm sống một cuộc đời bình yên, hành phúc. Nhưng dường như số phận lại đang cố tìm cách đẩy cô trở lại nhà tù.

3. A Sci-Fi Video Game Comes To Life In Reborn As A Space Mercenary: I Woke Up Piloting The Strongest Starship!

Với độc giả yêu thích sci-fi game và anime, bộ light novel của cặp đôi tác giả Ryuto và Tetsuhiro Nabeshima có vẻ là lựa chọn lý tưởng. Thay vì chuyển sinh vào một thế giới hư cấu khác, nhân vật chính của câu chuyện – Sato – lại tỉnh dậy trên con tàu vũ trụ trong trò sci-fi game mà cậu thường chơi.

Top 10 bộ truyện đỉnh của chóp không thể bỏ lỡ cho fan mê light novel (P.2) - Ảnh 3.

Được giải thoát khỏi công việc văn phòng nhàm chán mỗi ngày, giờ đây Sato có thể sống cuộc đời phiêu lưu tự do đầy thú vị. Con tàu của cậu cất giấu một sức mạnh phi thường và thậm chí nó còn có hẳn đội ngũ thủy thủ đoàn, giúp trong suốt chuyến du hành.

2. Drugstore In Another World The Slow Life Of A Cheat Pharmacist Mixes Modern Medicine Into A Fantasy World

Drugstore in Another World là tác phẩm của Kennoji và Matsuuni. Nội dung truyện khá quen thuộc: Reiji, một nhân viên văn phòng bình thường, bị sát hại và sau đó chuyển sinh đến thế giới huyền ảo khác. Thay vì cố trở thành anh hùng, Reiji lại tập trung bào chế độc dược, thậm chí anh còn mở một quầy thuốc.

Top 10 bộ truyện đỉnh của chóp không thể bỏ lỡ cho fan mê light novel (P.2) - Ảnh 4.

Bằng cách phối hợp các loại thuốc hiện đại với công nghệ mới của thế giới huyền ảo, Reiji đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ quầy thuốc của mình.

1. The King Of The Dead At The Dark Palace Shows Off Isekai Necromancy

Top 10 bộ truyện đỉnh của chóp không thể bỏ lỡ cho fan mê light novel (P.2) - Ảnh 5.

The King of the Dead của hai tác giả Tsukikage và Merontomari không thật sự khai thác đề tài chuyển sinh. Thay vì kể về một nhân vật chuyển sinh sang thế giới khác, truyện lại kể về một vị vua đã chết bị chiêu hồn trở lại, chịu sự sai khiến của một pháp sư. Để giành lại tự do của mình, vị qua buộc phải tuân theo mọi mệnh lệnh từ nữ pháp sư, cho đến khi anh ta có thể tự mình hóa giải sự ràng buộc của phép thuật.