Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2021 11:59 PM

 
  thích

Mỗi khi hành hiệp trượng nghĩa, siêu anh hùng luôn khoác lên mình bộ trang phục để hỗ trợ trong việc chiến đấu, khắc chế điểm yếu và che dấu danh tính thực trước tội phạm.

Có những bộ trang phục của siêu anh hùng được thiết kế với các tính năng, chất liệu mà sẽ rất hữu ích nếu xuất hiện ở ngoài đời thật, trợ giúp cho con người trong nhiều ngành nghề khác nhau. Sau đây, hãy cùng nhau điểm qua những bộ trang phục như vậy nhé!

10. Bộ trang phục của Flash

Sở hữu tốc độ cực nhanh từ Speed Force, nên Barry Allen đã tạo ra một bộ đồ không chỉ thu nhỏ lại vào chiếc nhẫn để tiện cất giữ, mà tính năng chính còn là chịu được ma sát rất lớn khi di chuyển, kèm theo thiết bị liên lạc và cảm biến đo tình trạng sức khỏe. 

Bộ đồ này mang tính hữu dụng cao và có thể được sử dụng cho các phi công lái thử nghiệm máy bay.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 1.

9. Bộ đồ của Fantastic Four

Bộ đồ của Fantastic Four với logo hình số 4 nằm giữa ngực do Reed Richards/Mr. Fantastic chế tạo từ một loại cấu trúc đặc biệt mà có thể thay đổi theo cơ thể của người mặc. Ví dụ như tàng hình cùng với Susan Storm/Invisible Woman, hay chịu được mức nhiệt cực đại từ Human Torch. 

Đây sẽ là một loại trang bị cực kỳ cần thiết dành cho lính cứu hỏa, khi có độ bền cao và khả năng chịu được môi trường xung quanh.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 2.

8. Rescue Armor của Pepper Pott

Iron Suit của Tony Stark chắc hẳn là một trong những bộ đồ siêu anh hùng tân tiến nhất trái đất, và không ngừng nâng cấp lên mức cao nhất. Anh còn làm riêng cho Pepper Potts một bộ đồ siêu anh hùng được gọi là Rescue Armor. Nhưng hơi khác một chút so với trong MCU, bộ đồ của cô ở nguyên tác được tích hợp công nghệ đặc biệt chủ yếu dùng trong việc dò tìm và giải cứu người bị nạn.

Rescue Armor có thể được xây dựng cho nhiều ngành nghề như cứu hộ cứu nạn, chữa cháy và truy tìm người bị thương.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 3.

7. Bộ đồ của Prowler

Prowler/Hobie Brown là một trong những nhân vật nổi tiếng từ các đầu truyện về Spider Man. Ban đầu anh được ra mắt với vai trò của một tên phản diện, nhưng các đầu truyện sau này đã thay đổi Prowler thành đồng minh đắc lực cho Spider Man. Hobie sau đó còn đổi danh tính thành Hornet.

Điều đặc biệt là bộ trang phục đầu tiên của Prowler, khi trang bị thêm nhiều thiết bị chuyên dụng trong việc leo trèo. Nhiều nhận định cho rằng, nếu áp dụng ngoài đời thực, bộ đồ của Prowler có thể được dùng trong việc lau chùi cửa sổ cho các tòa nhà cao tầng hoặc leo núi.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 4.

6. Bộ trang phục của Batman

Bruce Wayne nổi tiếng với sự cẩn trọng với bất kỳ điều gì mà anh cho là nguy hiểm. Chính vì lẽ đó mà anh đã tận dụng trí thông minh vượt trội và không ngần ngại đầu tư hàng tấn tiền để tạo ra bộ đồ Batman hoàn chỉnh nhất trong việc giữ gìn sự bình yên cho Gotham. Quá trình hoàn thành bộ đồ còn ghi nhận công lao từ Lucious Fox và những bộ óc thiên tài khác của tập đoàn Wayne.

Có thể lấy bộ đồ trong The Dark Knight trilogy làm ví dụ, khi được trang bị áo giáp bảo vệ, súng bắn móc và bộ đàm liên lạc. Đó còn là áo choàng được tinh chỉnh nhằm phục vụ trong việc di chuyển trên không. Các vận động viên nhảy dù hay nhà thám hiểm hang động sẽ rất thích bộ đồ này.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 5.

5. Bộ đồ của Stingray

Stingray có thể không phải là siêu anh hùng quá nổi tiếng, nhưng bộ đồ của anh lại nhận về nhiều sự chú ý. Mang trong mình công nghệ tối tân, bộ đồ của tiến sĩ Walter Newell/Stingray giúp anh chịu được áp lực và hít thở một cách dễ dàng khi ở dưới nước, cũng như nâng cao khả năng di chuyển.

Đây là bộ trang phục mà có thể được tận dụng như một cách bảo vệ hữu hiệu cho các thợ lặn ngoài biển khơi.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 6.

4. Bộ đồ của Ant-Man

Hank Pym với bộ óc thiên tài của mình là người đã làm nên bộ đồ Ant-Man, giúp anh thay đổi kích thước khi sử dụng với hạt Pym. Không dừng lại ở đó, Hank còn trang bị thêm thiết bị hỗ trợ trong trường hợp thu nhỏ hơn mức phân tử oxi.

Công nghệ từ bộ trang phục của Ant-Man có thể được áp dụng ngoài đời thực, trong việc gia tăng kích thước hoặc di dời tòa nhà, vật liệu nặng như kim loại lên đến hàng tấn. Thú vị hơn là còn cho phép bác sĩ thu nhỏ mình lại để chẩn đoán, thậm chí là chữa trị ngay tại chỗ cho bệnh nhân với một số loại bệnh nhất định. Hay áp dụng trong việc nghiên cứu khoa học và hóa học.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 7.

3. Symbiote

Đôi lúc, bộ đồ của siêu anh hùng có thể cấu thành từ một sinh vật sống, như Venom. Đó còn là khả năng thay thế các bộ phận đã mất, như khi Symbiote này cộng hưởng với Flash Thompson. Venom đã thay thế cho phần tay, chân mà bị anh không may bị mất khi còn phục vụ trong quân đội.

Sở hữu một thứ như Symbiote ở ngoài đời thật sẽ rất có ích trong việc hỗ trợ cho các thương binh, những người không may gặp nạn mà phải bắt bỏ đi một phần trên cơ thể. Từ đó sẽ giúp họ đẩy nhanh quá trình hồi phục và quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 8.

2. Bộ cánh của Falcon

Trong comic, bộ đồ biểu tượng của Sam Wilson/Falcon được làm nên nhờ vào công nghệ tân tiến từ Wakanda. Phiên bản trong MCU là một phần thuộc chương trình Falcon do quân đội Hoa Kỳ phát triển. Sam Wilson đến với series The Falcon and The Winter Soldier cũng đã tiếp nhận bộ trang phục hoàn toàn mới từ Wakanda như nguyên tác.

Con người luôn phát triển nhiều phương thức khác nhau để du hành trên bầu trời và một số hãng công nghệ chuẩn bị ra mắt dòng xe bay. Và sẽ còn thú vị hơn nếu mà có được công nghệ vừa gọn nhẹ và đầy tính linh hoạt như bộ cánh của Falcon.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 9.

1. Bộ đồ của Blue Beetle

Jaime Reyes là người thứ ba trong lịch sử DC Comics mang danh hiệu Blue Beetle, sau Dan Garrett và Ted Kord. Siêu anh hùng trẻ tuổi này đã cộng hưởng với một sinh vật ngoài hành tinh vào cột sống của mình, qua đó giúp cho cậu sở hữu một bộ đồ chiến đấu đầy tân tiến và mạnh mẽ.

Bộ đồ gia tăng sức mạnh, sự dẻo dai và lớp giáp bảo vệ Jaime trong nhiều loại môi trường khắc nghiệt khác nhau, thậm chí là ngoài không gian. Thêm vào đó còn cung cấp một loạt vũ khí đầy uy lực và dụng cụ cần thiết. Đây sẽ là một trang thiết bị đáng mơ ước dành cho công việc cứu hộ hoặc các phi hành gia làm nhiệm vụ ngoài không gian.

Top 10 bộ trang phục siêu anh hùng sẽ rất hữu dụng khi được sử dụng ngoài đời thật - Ảnh 10.