Top 10 bộ phim live-action xuất sắc nhất dựa theo khán giả Nhật Bản

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/01/2017 07:45 PM

Phim live-action chuyển thể từ những manga/anime nổi tiếng luôn gây được sự chú ý lớn của cộng đồng fan hâm mộ nhưng tiếc rằng không phải lúc nào chúng cũng đạt chất lượng cao.

Phim live-action chuyển thể từ những manga/anime nổi tiếng luôn gây được sự chú ý lớn của cộng đồng fan hâm mộ nhưng tiếc rằng không phải lúc nào chúng cũng đạt chất lượng cao hay bám sát nguyên tác theo đúng ý muốn của khán giả. Do vậy, các bộ phim kiểu này thường tạo ra sự phân cực rõ ràng, những người rất yêu mến và những người ghét cay ghét đăng cái từ “live-action”.

Tuy nhiên trong cả đống phim dở sẽ có một vài phim hay và trang Goo Ranking đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến của 500 khán giả Nhật Bản để tìm ra đâu là tác phẩm họ thấy xuất sắc nhất của thể loại này. Dưới đây là kết quả top 10 cái tên có số phiếu bầu cao nhất:

10. Chinyuuki: Tarou to Yukai na Nakama-tachi

9. Otoko Ippiki Gaki Daishou (The Ideal Man Boy's Gang Leader)

8. Kochira Katsushika-ku Kameari Kouen-mae Hashutsujo (This is the Police Station in Front of Kameari Park in Katsushika Ward)

7. Dokonjou Gaeru (Gutsy Frog)

6. Bakuman.

5. Ansatsu Kyoushitsu (Assassination Classroom)

4. Rookies

3. Kyukyoku!! Hentai Kamen

2. Rurouni Kenshin

1. Death Note

Kết quả top 3 không thực sự gây ngạc nhiên lớn tuy nhiên khó ai có thể đoán được rằng "Kyukyoku!! Hentai Kamen" lại có thể vượt qua nhiền tác phẩm khác, có lẽ chính vì nó không ngần ngại yếu tố 16+ mà bám thật sát theo nguyên tác nên được khán giả Nhật Bản yêu mến đến thế. Hai cái tên dẫn đầu gồm "Rurouni Kenshin" và "Death Note" cũng hoàn toàn xứng đáng bởi chúng vẫn được cả giới chuyên môn lẫn fan hâm mộ coi là chuẩn mực của phim live-action chuyển thể từ manga/anime.

Nhìn lại hơn 200 anime tuyệt vời của năm 2016 chỉ bằng một AMV 5 phút