Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 02:30 PM

Live action là những bộ phim được chuyển thể từ manga do người đóng. Có rất nhiều tác phẩm manga được chuyển thể thành live action và được nhiều người yêu thích.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tiếp tục điểm nốt 5 bộ phim live action được chuyển thể từ manga hay nhất từ trước đến nay nhé.

6. Death Note

Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2) - Ảnh 1.

Manga Death Note của Tsugumi Ohba và Takeshi Obata đã bán được hàng triệu bản kể từ khi phát hành năm 2003 và luôn nằm trong top các truyện tranh ăn khách nhất mọi thời đại. Death Note từng được Netflix chuyển thể thành phim nhưng sẽ không bao giờ có thể bằng phiên bản kinh điển năm 2006 do Tatsuya Fujiwara và Kenichi Matsuyama đóng chính.

Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2) - Ảnh 2.

Death Note nói về Light Yagami - thiếu niên có bộ óc thiên tài tình cờ sở hữu cuốn sổ của thần chết - thứ có thể giết bất cứ kẻ nào khi mô tả nguyên do cái chết trên những trang giấy. Đối đầu với Light là L - thám tử lập dị thông minh, luôn khiến tội ác của Light có thể bị phanh phui bất cứ lúc nào.

7. Ao Haru Ride

Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2) - Ảnh 3.

Ao Haru Ride Movie với tên tiếng Việt là Con đường mùa xuân, là một bộ phim live action được chuyển thể từ manga cùng tên. Đó là câu chuyện về Kou và Futaba, cả hai cùng trải qua tất cả những cảm giác lo lắng trong cuộc sống.

Bộ phim khiến biết bao nhiêu người cảm động. Đặc biệt là những cảnh khóc trong phim khiến người xem không cầm được nước mắt vì nó quá hoàn hảo. Ai cũng sẽ thấy mình từng trải qua khoảng thời gian đó, từng có cảm giác giống với hai người họ, từng trải qua những ngày tháng thú vị tràn ngập tình yêu của thanh xuân. Câu chuyện tình lãng mạn làm thổn thức trái tim của mọi người, thật nhẹ nhàng nhưng lại sâu lắng.

8. Parasyte

Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2) - Ảnh 4.

Parasyte hay còn được biết đến với cái tên "Ký sinh trùng" là một trong những bộ phim chuyển thể thành công nhất của Nhật Bản. Được chuyển thể từ bộ manga cùng tên, live action Ký sinh trùng lấy bối cảnh khi Trái đất bị một loài kí sinh trùng tấn công. Chúng xâm nhập vào cơ thể con người qua tai và lỗ mũi… sau đó kiểm soát con người sau khi kí sinh trên não của con người.

Nhân vật chính Shinichi bị một thứ kì lạ chui vào tay, cậu đã buộc chặt phần bắp tay của mình lại giống như người ta ngăn máu độc chảy về tim vậy, thế là con vật đó chỉ chiếm được tay phải của cậu. Cậu đã quyết định sống chung cùng nó và đặt tên là Migi. Cậu đã cố gắng chiến đấu chống lại những tên quái vật nguy hiểm ăn thịt người. Phim có kèm theo nhãn kinh dị, hành động hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người xem.

9. Attack on Titan

Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2) - Ảnh 5.

Attack on Titan được sáng tác bởi Hajime Isayama, lấy bối cảnh trái đất 100 năm trước, đột nhiên xuất hiện một giống người khổng lồ xóa sổ hầu hết nhân loại. Nhằm ngăn chặn chúng, nhân loại đã tạo ra một đội quân có cách thức chiến đấu đặc biệt và dựng lên những bức tường thành cao ngất. Bộ truyện luôn lọt top tìm kiếm và yêu thích nhất của các độc giả manga.

Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2) - Ảnh 6.

Nhưng có thể nói Manga của Attack on Titan đã xuất sắc nhưng anime còn hấp dẫn hơn với các cảnh chiến đấu mãn nhãn. Thế nên, khá khen cho Nhật Bản khi dám đưa Attack on Titan lên điện ảnh năm 2015 vì tưởng rằng kỹ xảo của phim chỉ có Hollywood mới đáp ứng nổi.

10. Black Butler

Top 10 bộ phim được chuyển thể từ manga hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả một đời! (P2) - Ảnh 7.

Black Butler (Hắc quản gia) thuộc thể loại phim hành động, giả tưởng, hài hước. Đây là một bộ phim live action được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Toboso Yana.

Nội dung của bộ phim xoay quanh cuộc sống của cậu bé Ciel Phantomhive và một quản gia quỷ đến từ địa ngục. Cả hai người đã ký bản giao kèo đổi lại Sebastian sẽ lấy đi linh hồn của cậu sau khi mong muốn trả thù cho cha mẹ Ciel được thực hiện. Sebastian Michaels được gọi là hắc quản gia bởi lẽ hắn là một tên bí ẩn, mặc đồ đen từ đầu tới chân, tuy nhiên Sebastian lại cực kì trung thành với cậu chủ Ciel.

Đó là nội dung mà manga gốc đề cập đến tuy nhiên live action của Kuroshitsuji có thể xem là một ngoại truyện so với tác phẩm ban đầu, lấy bối cảnh năm 2020. Nói cách khác thì đó là câu chuyện của 130 năm sau cốt truyện của bản gốc.