Top 10 bộ phim đấm box xuất sắc nhất trong lịch sử Hollywood

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2016 0:00 AM

Mặc dù đấm box không còn là môn thể thao phổ biến trong thời đại này so với hồi đầu của thế kỷ 20, nhưng Hollywood luôn có một tình yêu đặc biệt dành cho nó.

Mặc dù đấm box không còn là môn thể thao phổ biến trong thời đại này so với hồi đầu của thế kỷ 20, nhưng Hollywood luôn có một tình yêu đặc biệt dành cho nó. Thật sự là có một điều gì đó vô cùng thú vị, vô cùng kịch tính khi thấy hai người đàn ông (hoặc hai phụ nữ) đối đầu với nhau chỉ bằng nắm đấu và thể hiện ý chí sống còn của mình.

Trong khi có rất nhiều bộ phim tài liệu tuyệt vời về đấm box như “When We Were Kings” hay phim hay về các cựu võ sĩ như “On The Waterfront” và “The Quiet Man”, danh sách dưới đây sẽ chỉ tập trung vào những bộ phim đấm box tuyệt vời nhất mà có cảnh hành động trên võ đài mà thôi.

10. Fat City (1972)

Ngôi sao nổi tiếng Jeff Bridges vào vai tay đấm trẻ có tên Ernie Munger, một trong những vai diễn điện ảnh khởi nghiệp của ông trong “Fat City”. Bộ phim này được dựa theo một cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Leonard Gardner, và tập trung khai thác vào cuộc đời của Munger lẫn một số người thân thuộc của anh ấy khi họ cố gắng tạo dựng sự nghiệp cho mình ở thành phó California.

9. The Hurricane (1999)

Chúng ta không thực sự có nhiều cảnh so găng trong “The Hurricane” bởi cuộc đời thực của võ sĩ quyền anh Rubin “The Hurricane” Carter còn phức tạp và kịch tính hơn nhiều khi ông ấy hai lần bị kết tội giết ba người đồng lúc, một tội ác không ai tin rằng ông ấy đã làm. Nam diễn viên đạt giải Oscar Denzel Washington thủ vai Carter, và cho dù bộ phim bị phê bình vì tính chính xác lịch sử nhưng diễn xuất của Washington đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

8. Gentleman Jim (1942)

Trước đây, đấm box là một bộ môn thể thao rất khác, đặc biệt là trước khi tay đấm huyền thoại James J. Corbett (Errol Flynn), nhà vô địch ở giai đoạn cuối thế kỷ 19, bắt đầu sự nghiệp đeo găng của mình. Nội dung phim xoay quanh trận đấu của Corbet với nhà vô địch hạng nặng thế giới John L. Sullivan (Ward Bond), và giúp khán giả hiểu được bối cảnh thời xưa khi đấm box là một bộ môn thể thao ngầm, phi pháp.

7. Creed (2015)

Mặc dù “Creed” có thể được coi là “Rocky 7”, nhưng nó là một bước đi hoàn toàn mới của thương hiệu phim đấm box dài hơi, và được nhiều người cho là phần phim hay nhất kể từ “Rocky” đầu tiên. Nội dung của “Creed” tập trung vào Adonis Creed (Michael B. Jordan), con trai của người bạn/đối thủ Apollo Creed của Rocky, người đến nhờ một Rocky già nua hãy huấn luyện mình để phát triển sự nghiệp tương lai. Bộ phim này được tán dương bởi giới chuyên môn và giúp Sylvester Stallone nhận đề cử giải Oscar cho hạng mục “Nam diễn viên Phụ Xuất sắc Nhất”.

6. Requiem for a Heavyweight (1962)

Một trong những mặt tối của sự nghiệp đấm box là vấn đề sức khỏe và tài chính mà các võ sĩ gặp phải khi giải nghệ. Bộ phim cổ điển ra mắt năm 1962 này khai thác vào khía cạnh đó, với nam diễn viên Anthony Quinn vào vai tay võ sĩ già “Mountain” Rivera, một người đàn ông có nội tâm phức tạp kèm theo bao rắc rối trong cuộc sống.

5. The Fighter (2010)

“The Fighter” là một bộ phim tiểu sử về mối quan hệ giữa hai anh em võ sĩ đời thực Michky Ward (Mark Wahlberg) và Dicky Eklund (Christian Bale). Sự chân thực đến tăm tối của bộ phim này đã giúp nó mang lại thành công lớn, giúp Bale và bạn diễn Melissa Leo đạt giải Oscar danh giá. Đặc biệt, Bale đã phải giảm cân rất nhiều để thể hiện vai Eklund, một con nghiện.

4. Cinderella Man (2005)

Võ sĩ James Braddock đã mang lại cho người Mỹ rất nhiều hi vọng khi ông ấy có một sự nghiệp thăng hoa từ một công nhân bến cảng trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới trong giai đoạn “Đại Suy Thoái”. “Cinderella Man” là một bộ phim tiểu sử về cuộc đời của Braddock, được đạo diễn bởi Ron Howard và có sự tham gia diễn xuất của ngôi sao Russell Crowe trong vai Braddock, Renee Zellweger trong vai người vợ Mae Braddock.

3. Million Dollar Baby (2004)

Không những cho thấy khả năng lợi hại của nữ giới khi thượng đài, mà các bộ phim về nữ võ sĩ quyền ảnh còn có thể thắng cả giải Oscar cho hạng mục “Phim Xuất Sắc Nhất”, ví dụ điển hình chính là “Million Dollar Baby”. Bộ phim đã xây dựng nên một câu chuyện hết sức cảm động, giành đến bốn giải Oscar dành cho cả đạo diễn Clint Eastwood, nữ chính Hilary Swank và nam phụ Morgan Freeman.

2. Rocky (1976)

Không thể nghĩ đến nam diễn viên Sylvester Stallone mà không nhắc tới “Rocky”, một trong những thương hiệu phim đấu box nổi tiếng nhất mọi thời đại mà do chính ông góp công gây dựng nên. Mặc dù các phần phim sequel có hay có dở, nhưng phần phim đầu tiên với trọng tâm về một võ sĩ nghèo khổ, cố gắng bắt lấy cơ hội 1/1000000 trong cuộc đời mình đã chiếm trọn trái tim của biết bao thế hệ khán giả. Thực tế, “Rocky” còn có thể được xem một câu chuyện tình yêu càng khiến khán giả cảm thấy gần gũi, xúc động hơn bao giờ hết.

1. Raging Bull (1980)

Đạo diễn Martin Scorsese đã cho ra đời đến vài tuyệt tác trong sự nghiệp của mình, nhưng nhiều nhà chuyên môn cho rằng “Raging Bull” có lẽ là tác phẩm vĩ đại nhất của ông ấy. Nam diễn viên Robert De Niro vào vai nhà vô địch có thực Jake Lamotta, một võ sĩ gặp đủ mọi rắc rối bên ngoài sân đấu. Với cách quay phim đen trắng cổ điển, kết hợp diễn xuất tuyệt vời của cả những diễn viên chính phụ, mọi thứ đã khiến “Raging Bull” trở thành tuyệt tác xuyên thời đại và là bộ phim đấm box vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh Hollywood.

Theo about

13 lí do tại sao bây giờ là thời điểm hoàn hảo để mua một máy PS4