Top 10 bộ phim cực hay về thần thoại Hy Lạp không thể bỏ lỡ (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2021 09:38 AM

Thần Thoại
Thần Thoại

Webgame RPG

21/12/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Nếu là người yêu thích các câu chuyện thần thoại Hy Lạp, bạn sẽ không thể bỏ qua những bộ phim này

Những câu chuyện về thần thoại Hy Lạp đã và đang thu hút nhiều thế hệ người đọc. Nếu những miêu tả bằng con chữ chưa đủ để thỏa mãn trí tưởng tượng, thì chắc chắn nhiều độc giả sẽ cần đến các bộ phim lấy cảm hứng từ kho tàng thần thoại này.

1. Hercules (1998)

Hercules (1997) Trailer (VHS Capture)

Bộ phim hoạt hình từng là tuổi thơ của nhiều người cũng như là bộ phim đầu tiên khai thác câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp. Phim xoay quanh người anh hùng Hercules – con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Vì biết được số mệnh của Hercules một ngày nào đó sẽ theo bước thần Zeus, nên thần Hades đã bày trò hãm hại Hercules, khiến cậu uống nhầm thuốc trừ bỏ sự bất tử. Tuy nhiên, vì Hercules không uống hết thuốc nên vẫn còn sức mạnh. Cũng từ đây Hercules lên đường thực hiện những chuyến phiêu lưu của mình.

2. Troy (2004)

Troy (2004) Official Trailer - Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom Movie HD

Troy là bộ phim kể về cuộc chiến thành Troy nổi tiếng trong sử thi Iliad. Chuyện phim kể về những mâu thuẫn xuất từ nàng Helen xinh đẹp. Dù là vợ vua Menelaus xứ Sparta, nàng vẫn bỏ trốn theo người tình là hoàng tử Paris của thành Troy. Để trả mối thù cướp vợ, Menelaus đã tập hợp các anh hùng Hy Lạp và lên đường đến Troy cùng người anh trai Argamemnon của mình. Phim có những cuộc đấu nảy lửa giữa Achilles và Hektor – hai người anh hùng được nhắc đến nhiều nhất đại diện cho hai phe.

3. Clash of The Titans (2010)

Official Clash of the Titans Movie Trailer 2010 [HD]

Mượn tích truyện về người anh hùng Perseus – một á thần. Clash of The Titans kể lại cuộc chiến giữa Perseus với quái vật biển Kraken. Perseus cùng những người hùng ở Argos đã hạ gục thủy quái Kraken để thánh thức các vị thần. Trong một lần nóng giận, thần Hades đã nguyền rủa người Argos bị Kraken hủy diệt nếu không dâng hiến công chúa Andromeda. Vì không muốn hi sinh nàng công chúa, những người Argos đã lên đường tiêu diệt con quái vật.

4. Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010)

Percy Jackson and the Lightning Thief - HD Trailer

Vì bị buộc tội ăn cắp lưỡi tầm sét của thần Zeus, cậu bé Percy Jackson – con trai thần Poseidon, buộc phải dấn thân vào một cuộc phiêu lưu nhằm truy tìm tung tích món vũ khí trứ danh để ngăn cuộc chiến giữa các vị thần trên đỉnh Olympus. Cũng từ đây cậu bước vào thế giới thần thoại khi được gặp gỡ các vị thần, các á thần cùng vô vàn điều thú vị vốn chỉ tồn tại trong sách vở.

5. Immortals (2011)

Immortals (2011) Amazing New Trailer #3 - HD Movie

Immortals là câu chuyện về cuộc chiến giữa các vị thần trên đỉnh Olympus cùng thần dân Hy Lạp chống lại cuộc xâm lược của đế chế Hyperion. Đội quân khát máu Hyperion tràn vào Hy lạp và tàn sát dân lành không thương tiếc nhằm lùng tìm ra thứ vũ khí chết người sẽ giúp chúng thống trị thế giới. Khi số phận nhân loại bị đe dọa, thần Zeus đã lựa chọn chàng thanh niên Theseus làm người lãnh đạp dân chúng đứng lên chống lại Hyperion để bảo vệ quê hương Hy Lạp của họ.