Top 10 anime về câu lạc bộ văn hóa được fan Nhật Bản yêu thích nhất

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2016 06:00 PM

Đối với người Nhật Bản, anime giống như một thế giới giả tưởng phản ánh lại cuộc sống thực của họ người đời nhưng có phần mơ mộng và vượt qua nhiều ranh giới thông thường hơn.

Đối với người Nhật Bản, anime giống như một thế giới giả tưởng phản ánh lại cuộc sống thực của họ người đời nhưng có phần mơ mộng và vượt qua nhiều ranh giới thông thường hơn. Dễ nhận thấy chính là ở những anime có bối cảnh trường học, nơi học sinh tham gia và học tập không chỉ các tiết học trên lớp mà mà còn ở đủ kiểu câu lạc bộ văn hóa, thể thao đa dạng. Và ở anime thì bất kỳ câu lạc bộ nào cũng có thể tồn tại, cho dù là nó có kỳ quái đến đâu, nhất là kiểu câu lạc bộ về văn hóa thơ văn, vẽ tranh hay âm nhạc.

Vì vậy, trang Akiba-Souken đã tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến fan Nhật Bản từ 28/10 – 15/11 để tìm ra đâu câu lạc bộ văn hóa mà họ yêu thích nhất trong anime. Dưới đây chính là kết quả top 10 cái tên được vinh dự dẫn đầu:

10. Tari Tari / 37 phiếu

9. Jinsei / 50 phiếu

8. Kono Bijutsu-bu ni wa Mondai ga Aru! / 84 phiếu

7. HaruChika: Haruta to Chika wa Seishun suru / 95 phiếu

6. Hyouka / 153 phiếu

5. Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. / 160 phiếu

4. Hibike! Euphonium / 176 phiếu

3. Chihayafuru / 219 phiếu

2. K-On! / 224 phiếu

1. Sexy Commando Gaiden: Sugoiyo!! Masaru-san / 364 phiếu

Quả là một danh sách đa dạng với đủ kiểu câu lạc bộ văn hóa, tuy nhiên về vị trí thứ 1 với số phiếu áp đảo lại là một cái tên ít ai ngờ tới là "Sexy Commando Gaiden: Sugoiyo!! Masaru-san". Được phát hành năm 1998, anime này có nội dung hài hước và quái đản xoay quanh thành viên một câu lạc bộ tập luyện môn võ cực dị có tên "Sexy Commando".

7 series hoạt hình Mỹ gắn liền tuổi thơ thế hệ 8x, 9x nhưng bị lãng quên