Top 10 anime và light novel isekai chủ đề ẩm thực làm khán giả phải đói bụng (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2021 01:11 PM

 
  thích

Nếu bạn là người mê ăn uống và khám phá thế giới ẩm thực thì các anime isekai này dành cho bạn.

Thể loại isekai đang ngày càng đa dạng, khai thác nhiều chủ đề mới lạ hơn. Một trong số những chủ đề yêu thích của fan anime-manga chỉ là ẩm thực. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được thưởng thức câu chuyện về những chuyến phiêu lưu sau khi chuyển sinh vừa ngắm nhìn các món ăn đầy hấp dẫn? Anime isekai xoay quanh ẩm thực chắc chắn sẽ làm hài lòng các fan mê ăn uống.

10. Campfire Cooking In Another World With My Absurd Skill

Các fan của anime isekai hẳn đã quen với việc nhân vật chính bất ngờ bị triệu hồi đến một thế giới khác và sở hữu sức mạnh vượt trội hơn những người khác.

Top 10 anime và light novel isekai chủ đề ẩm thực làm khán giả phải đói bụng (P.1) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Tsuyoshi lại sở hữu một sức mạnh nghe có vẻ khá vô dụng có tên Online Supermarket. Dù không thể tham gia những cuộc chiến máu lửa với sức mạnh này, nhưng anh chàng có thể mua đồ dùng hiện đại trong thế giới kỳ ảo – và còn điều gì thú vị hơn khi có thể ăn cũng như bán thực phẩm hiện đại, giúp người khác gia tăng sức mạnh trong các trận chiến?

9. Food From Another World At Happiness Cafeteria

Bạn sẽ cảm thấy ra sao nếu chuyển sinh thành một nàng công chúa nhưng lại bị quê hương từ chối? Dù tiêu đề khá vui tươi, nhưng nhân vật chính trong ligh novel cùng tên có cuộc đời khá khó khăn. Cô chỉ có thể dựa vào những hiểu biết trong quá khứ và đồ ăn Nhật để sinh tồn.

Top 10 anime và light novel isekai chủ đề ẩm thực làm khán giả phải đói bụng (P.1) - Ảnh 2.

Sau khi quyết định mở nhà hàng, cô nhận ra khách hàng đến thưởng thức đồ ăn Nhật quá đông nên đã thuê hai chàng trai trẻ đến phụ giúp, từ đó tạo lên mối quan hệ tay ba rắc rối.

8. I Was Abandoned After I Reincarnated, So I’ll Cook With Animals

Động vật, nấu ăn và isekai có vẻ là một sự kết hợp hài hòa trong bộ light novel này. Sau khi bị thái tử từ chối kết hôn, nữ chính Laticia đột nhiên nhớ lại kiếp trước. Cô từng là một nhân viên văn phòng, yêu thích làm các món ăn ngon.

Top 10 anime và light novel isekai chủ đề ẩm thực làm khán giả phải đói bụng (P.1) - Ảnh 3.

Dựa vào trí nhớ của mình, cô đã từ bỏ vai trò phản diện và theo đuổi ước mơ còn dang dở trong quá khứ, cô có thêm những người bạn điên rồ cùng sở thích mới: nấu ăn.

7. I’m An Exilded Villainess, But It Come With Animals!? The Beginning Of My Laidback Life

Airi là nữ nhân viên văn phòng bình thường cho đến khi cô qua đời và được chuyển sinh vào một trò chơi otome game. Airi sống lại trong vai trò của kẻ phản diện độc ác Irene Oakwood. Sau khi bị đuổi khỏi học viện vì những ấn tượng xấu ban đầu, cô không biết mình phải làm gì để tiếp tục cuộc đời mới.

Top 10 anime và light novel isekai chủ đề ẩm thực làm khán giả phải đói bụng (P.1) - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Airi nhanh chóng nghĩ ra cách, cô mở một tiệm cà phê nhỏ nhờ sự giúp đỡ của người dân trong thị trấn. Bỗng một ngày nọ, có sinh vật lông tơ xuất hiện và có vẻ như nó sẽ đem đến nhiều điều kỳ lạ.

6. Delicious Veranda

Delicious Veranda kể về sinh viên có cuộc sống lành mạnh Mamori Kurisaka và hàng xóm của cô, Youji Agata.

Top 10 anime và light novel isekai chủ đề ẩm thực làm khán giả phải đói bụng (P.1) - Ảnh 5.

Mamori thích Youji nhưng anh chàng không hề hay biết. Tuy nhiên, sau khi Mamori nhận được những lời nhắn đe dọa trong hòm thư, cô lại trở nên thân thiết với người hàng xóm hơn. Hóa ra Youji có một vườn rau nhỏ mà anh vẫn chăm bẵm mỗi ngày. Liệu hai con người có thể xích lại gần nhau nhờ vườn rau này không?