Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/06/2021 04:00 PM

 
  thích

Anime mùa xuân năm nay không có nhiều tác phẩm ấn tượng bằng năm ngoái nhưng vẫn có những cái tên rất tuyệt vời cho bạn thưởng thức.

10. Odd Taxi - 7.88

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 1.

Kotokawa là một tài xế taxi sống một cuộc sống bình thường, đánh thuế một số khách hàng kỳ quặc xung quanh. Là một người lạ hơi lập dị, không có họ hàng thân thích hay quan hệ gì với người khác, sở thích của Kotokawa là nghe Rakugo trên radio trước khi đi ngủ. Vào lúc này, những người duy nhất anh ấy có thể coi là bạn bè là bác sĩ gia đình Gouriki, và người bạn học trung học Kakihana của anh ấy.

Kabasawa, một sinh viên đại học muốn gây xôn xao dư luận, Shirakawa, một y tá đang che giấu điều gì đó, nhóm hài Homo Sapiens, người bán không chạy, tên lưu manh Dobu của thành phố và nhóm thần tượng tân binh Mystery Kiss — cuộc trò chuyện với những người này, mà lẽ ra không có nhiều ý nghĩa, dẫn đến một cô gái biến mất.

9. Tokyo Revengers - 8.06

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 2.

Sau nhiều năm vắng bóng trong các mùa anime, cuối cùng thể loại du côn học đường Nhật Bản đã trở lại với siêu phẩm Tokyo Revengers. Anime Tokyo Revengers nói về nhân vật Takemichi Hanagaki, một thanh niên có cuộc sống tạm bợ và không có bất kì mục tiêu nào. Sau khi nhận ra mối tình đầu thời học sinh của mình qua đời vì vướng vào cuộc đối đầu giữa các băng đảng, Takemichi đột nhiên quay về quá khứ 12 năm trước. Với mong muốn thay đổi tương lai, Takemichi bắt đầu dấn thân vào con đường du đãng đầy máu và nước mắt nhằm cứu lấy cô bạn gái của mình.

8. Thám tử lừng danh Conan - 8.16

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 3.

Thám tử lừng danh Conan vẫn được phát sóng trong suốt nhiều thập kỷ qua. Điều bất ngờ là dù đã có độ dài hơn một nghìn tập, Conan vẫn tiếp tục phá án nhằm đánh sập tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất Nhật Bản. Việc Conan cứ mãi truy đuổi tổ chức Áo Đen bao nhiêu năm dường như không hề làm khán giả cảm thấy có chút mệt mỏi. Ngược lại thương hiệu này còn thường xuyên ra movie phụ để thu hút fan.

7. Megalo Box 2 - 8.28

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 4.

Megalo Box là một trong những loạt phim hoạt hình nổi tiếng nhất năm 2018, và phần phim thứ 2 của nó ra mắt trong năm nay cũng đạt thành công lớn. Trong khi mùa 1 chúng ta đã chứng kiến ​​Gearless Joe vươn lên trở thành nhà vô địch hàng đầu của Megalonia thì phần thứ hai bắt đầu vào bảy năm sau, với một Joe lớn tuổi hơn. Anh đã mệt mỏi và suy sụp và chỉ chiến đấu để kiếm đủ tiền để tồn tại. Rồi Joe gặp một người đàn ông tên là Chief và câu chuyện của anh ta khiến Joe được thúc đẩy để giúp con người này.

6. Moriarty the Patriot mùa 2 - 8.29

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 5.

Nhân vật chính của câu chuyện là James Moriarty, nhân vật phản diện nổi tiếng trong loạt truyện Sherlock Holmes của Sir Arthur Conan Doyle. Trong manga, anh ta là một đứa trẻ mồ côi, người đảm nhận cái tên William James Moriarty khi anh ta và em trai của mình được nhận vào gia đình Moriarty. Khi còn trẻ, anh ta tìm cách loại bỏ những căn bệnh do hệ thống giai cấp nghiêm ngặt của nước Anh gây ra.

5. Vivy – Fluorite Eye’s Song - 8.47

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 6.

Câu chuyện Vivy – Fluorite Eye’s Song diễn ra ở “Nearland”, một công viên giải trí AI, nơi “ước mơ, hy vọng và khoa học” cùng tồn tại. Công viên giải trí là nơi AI đầu tiên kiểu người tự động ra đời. Vivy là một AI hát trên sân khấu cho những người tham dự công viên mỗi ngày, vì chỉ thị của cô ấy là “làm cho mọi người hạnh phúc qua những bài hát”. Cô biểu diễn hết lòng vì những người tham dự trong công viên. Một ngày nọ, một AI tên là Matsumoto xuất hiện trước mặt cô, nói rằng anh đến từ 100 năm sau ở tương lai với chỉ thị “làm việc với Vivy để sửa chữa lịch sử và ngăn chặn cuộc chiến giữa AI và con người nổ ra”. Hành trình cứu lấy 100 năm của nữ ca sĩ AI Vivy bắt đầu.

4. Kingdom mùa 3 - 8.37

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 7.

Kingdom mùa 3 đáng nhẽ đã phát sóng vào mùa hè năm ngoái, nhưng loạt phim đã bị hoãn lại do đại dịch. Bộ phim tiếp tục câu chuyện của Li Xin và nhiệm vụ của anh ấy để hoàn thành mục tiêu thống nhất Trung Quốc của vua Ying Zheng. Lần này, quân đội Tần đối đầu với chiến lược gia thiên tài Li Mu, người đã đẩy họ vào thế bí khi bất ngờ bị buộc phải đối mặt với quân đội của sáu quốc gia khác nhau cùng một lúc.

3. One Piece - 8.54

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 8.

One Piece không phải là một anime mới, nhưng nó vẫn đang được phát sóng mặc dù tác giả Oda nói bộ truyện đã hoàn thành được 80%. Luffy và băng Mũ Rơm vẫn tiếp tục đi khắp thế giới để tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay - One Piece.

2. To Your Eternity - 8.66

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 9.

Thêm một bộ truyện tranh mới từ tác giả của A Silent Voice nổi tiếng với nội dung tâm lý, tình cảm và một câu chuyện sử thi kéo dài thời gian và không gian… Một cậu bé cô đơn lang thang vùng Bắc Cực của Bắc Mỹ đã gặp một con sói, cả hai nhanh chóng trở thành bạn của nhau, sống dựa vào nhau để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. To Your Eternity là một bộ truyện tranh hoàn toàn độc đáo và cảm động về cái chết, sự sống, sự luân hồi và bản chất của tình yêu

1. Fruits Basket: The Final - 8.86

Top 10 anime đang phát sóng được đánh giá cao nhất hiện nay theo MyAnimeList - Ảnh 10.

Fruits Basket là một trong những anime nổi tiếng nhất những năm 2000. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi một phiên bản làm lại của thương hiệu này đã đạt được thành công đáng kinh ngạc. Bản làm lại nhằm mục đích chuyển thể hoàn toàn nội dung của manga vì anime gốc của những năm 2000 chỉ có 26 tập ngắn.