Tổng thống Ba Lan lên TikTok quảng cáo giải đấu Esports Online trong mùa dịch: 'Ở nhà chán thì vào làm ván đi các cháu'

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chính phủ Ba Lan đang tích cực thúc đẩy việc tổ chức các giải đấu Esports nhằm khuyến khích người dân ở nhà trong giai đoạn phòng chống sự lây lan của Covid-19.

Không giống như các hoạt động thể thao truyền thống gần như bị đình trệ hoàn toàn bởi dịch bệnh, thể thao điện tử mang tính đặc thù riêng và có thể vận hành các giải đấu thông qua hình thức thi đấu online, vừa đảm bảo cách ly xã hội, vừa có thể duy trì các sự kiện thi đấu nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về kinh tế.

Thậm chí, tại một số quốc gia châu Âu, việc thành lập các giải đấu esports nghiệp dư, bán chuyên nghiệp đã trở thành hoạt động được chính phủ khuyến khích, nhằm thúc đẩy người dân, đặc biệt là các công dân trẻ, có động lực ở nhà tránh dịch, theo lời kêu gọi #stayhome.

Mới đây, Tổng thống Ba Lan - Andrzej Duda đã khiến cộng đồng game thủ được phen phấn khích bằng một lời mời tham gia giải đấu vô cùng dễ thương trên MXH TikTok.

Vị tổng thống 48 tuổi đã đăng tải đoạn clip giới thiệu giải đấu Esports Granrantanna Cup thông qua tài khoản TikTok cá nhân, và thú vị hơn cả là ông còn sử dụng cả những hình ảnh meme để khiến cho clip của mình thêm sinh động, khiến các bạn trẻ không khỏi thích thú vì hóa ra người đứng đầu của một quốc gia cũng có lúc thể hiện sự hài hước như thế này.

"Các cháu đã học hành rất chăm chỉ, nhưng chúng ta cũng nên vận động thể dục thể thao chút chứ nhỉ, nào nào hãy lại đây và tham gia giải đấu Esports ngay trong nhà mình nhé, bác mời mấy đứa đăng ký tham gia Grarantanna Cup nhé, link phía dưới này nè."

Đoạn clip ngay lập tức gây bão trên MXH TikTok với hơn 447 nghìn lượt "thả tim", hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Tổng thống Ba Lan lên TikTok quảng cáo giải đấu Esports Online trong mùa dịch: Ở nhà chán thì vào làm ván đi các cháu - Ảnh 2.

Được biết, Grarantanna Cup là giải đấu Esports online nghiệp dư dành cho lứa tuổi học sinh trung học trở xuống, được chính phủ Ba Lan tài trợ tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ ở yên trong nhà và tham gia các hoạt động lành mạnh như chơi game.

Giải đấu bao gồm 4 bộ môn để các game thủ tham gia tranh tài, bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO, FIFA20 và Brawl Star (một tựa game di động).

Tổng thống Ba Lan lên TikTok quảng cáo giải đấu Esports Online trong mùa dịch: Ở nhà chán thì vào làm ván đi các cháu - Ảnh 3.

Và có lẽ Tổng thống đã mời thì chẳng nhẽ lại từ chối, các học sinh Ba Lan dường như rất phấn khích trước lời kêu gọi của ông Andrzej Duda, và chắc chắn giải đấu này sẽ nhận được rất nhiều bản đăng ký tham dự của cộng đồng game thủ trẻ. Biết đâu đấy, nhờ giải đấu này mà Ba Lan sẽ lại phát hiện ra những tài năng mới của Esports châu Âu như Giang "Jankos" Văn Cốt thì sao?