Tổng thể về Transformers Online - MMOFPS hấp dẫn đáng mong đợi

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/08/2016 03:15 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Transformers Online là một MMOFPS hết sức mới lạ và đáng để trải nghiệm qua một lần. Trò chơi có bối cảnh hoàn toàn khác biệt dựa theo thế giới quan “Transformers” độc đáo, có chất lượng đồ họa cao cấp và một cơ chế gameplay mang tính đột phá, kết hợp FPS lẫn cận chiến hành động vui mắt. Tuy nhiên, trò chơi vẫn chưa được hoàn thiện, vẫn còn nhiều điểm khiếm khuyết cần được nâng cao ở các phiên bản sau này.

Transformers Online là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS có đề tài viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hiệu và hứa hẹn khai thác bối cảnh “Transformers” nguyên bản hoạt hình lồng ghép phim điện ảnh, sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 tân tiến để mang lại chất lượng đồ họa next-gen cực đỉnh ngang tầm quốc tế, đồng thời hứa hẹn mang lại một cơ chế gameplay chiến đấu hỗn hợp cực kỳ lôi cuốn. Từ ngày 5 tháng 8 vừa qua, sản phẩm này đã chính thức tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu ở Trung Quốc.

Transformers Online - Gameplay

Đồ họa Unreal Engine 4 chất lượng cao, xe và robot đều rất đẹp

Là một sản phẩm có bản quyền xịn nên Transformers Online không ngần ngại sử dụng hình ảnh nhân vật từ chính các phim điện ảnh hay nguyên mẫu hoạt hình, có đủ cả Optimus Prime, Bumblebee, Megatron… Trong quá trình điều khiển nhân vật, người chơi có thể ấn phím F để các nhân vật tiến hành biến hình thành đủ dạng phương tiện thú vị, đảm bảo đúng chất “Transformers” không lệch đi đâu được.

Được vận dụng Unreal Engine 4, chất lượng đồ họa của game phải nói là rất tuyệt, có độ chi tiết tới từng họa tiết nhỏ, tổng quan quá trình trải nghiệm hết sức mượt mà. Mặc dù các hiệu ứng chiến đấu không quá hoành tráng nhưng nó tương đối bắt mắt, có tương tác vật lí chân thực, cộng thêm đó là sự sinh động của âm thanh từng loại súng, tiếng va chạm của từng loại vũ khí cận chiến, tạo ra điểm độc đáo rất riêng.

Trải nghiệm chiến đấu FPS kết hợp hành động cận chiến

Về cơ bản, trò chơi tập trung chính vào cơ chế FPS, đại đa số người chơi đều cố gắng tận dụng vũ khí tầm xa, và các kỹ năng chủ động chỉ mất một chút thời gian cooldown. Mặc dù có hiệu ứng khá đẹp, súng ống lạ mắt và âm thanh tốt, nhưng có một điểm khiếm khuyết dễ thấy là cảm giác bắn súng chưa được “nặng” chân thực mà nó có phần quá “bay”.

Khi sử dụng vũ khí cận chiến, góc camera sẽ được chuyển đổi thành góc nhìn thứ 3 để người chơi dễ dàng thao tác và quan sát xung quanh hơn và đây cũng là một điểm đặc sắc đáng nhắc đến ở tựa game này. Ngoài ra, trải nghiệm khi biến hình thành các phương tiện xe cộ cũng chưa được tốt, bởi thao tác điều khiển không hấp dẫn, và thiếu hiệu ứng âm thanh tương ứng.

Chiến thuật “bắn hết đạn liền lao vào đâm chém”

Hệ thống súng trong game tương đối phong phú bao gồm nhiều chủng loại khác nhau như súng điện, hỏa tiễn, súng ngắm, súng năng lượng, súng phóng lựu, súng máy… Người chơi có thể tích lũy tiền bạc qua mỗi màn chơi để mua lấy nhiều loại súng ống khác nhau. Bên cạnh súng làm vũ khí chính, mỗi nhân vật sẽ còn mang một vũ khí phụ cận chiến là những dạng đao kiếm, kèm thêm một vài vật phẩm bổ trợ khác.

Chiến thuật cơ bản để người chơi áp dụng cho những hình thức thi đấu thông thường là nã hết súng đạn tầm xa, rồi chuyển sang vũ khí cận chiến lao vào đâm chém đối phương. Khi ở chế độ cận chiến, các đòn tấn công được xây dựng theo dạng combo và có một kỹ năng đặc thù cho từng dạng vũ khí, khiến nó trở nên khá vui chứ không buồn tẻ như ở các FPS thông thường. Tuy nhiên, trò chơi chưa thực sự có sự công bằng giữa viễn chiến và cận chiến bởi hệ thống các loại súng tỏ ra quá mạnh và lợi thế hơn hẳn.

Trước mắt, Transformers Online mở ra 3 chế độ chính để người chơi thưởng thức. Thứ nhất là Deathmatch, người chơi được phân chia thành 2 phe xanh – đỏ đối lập, bên nào giết được đủ mạng đối phương trước là dành chiến thắng. Thứ hai là hình thức tranh đoạt tài nguyên, người chơi vẫn được phân chia thành 2 đội, và phải vận dụng chiến thuật để chiếm lấy các cứ điểm quan trọng. Cuối cùng là hình thức đao chiến, người chơi chỉ được phép sử dụng vũ khí cận chiến để tiêu diệt lẫn nhau.

Hệ thống rune bổ trợ

Để phát triển và tăng cường khả năng chiến đấu cho nhân vật, người chơi có thể thông qua hệ thống rune tương đồng ở thể loại MOBA. Người chơi có thể thông qua quá trình thăng cấp để mở khóa ra nhiều loại rune hơn, rồi sử dụng tiền bạc để mua chúng. Hệ thống rune được phân chia thành nhiều loại tương ứng với các màu sắc khác nhau, mỗi rune cũng có đẳng cấp, cấp cao thì năng lực bổ trợ càng cao. Người chơi có thể dựa theo nhân vật ưa thích của mình rồi kết hợp với hệ thống này để tối ưu hóa khả năng chiến đấu cho nhân vật đó.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Transformers Online là một MMOFPS hết sức mới lạ và đáng để trải nghiệm qua một lần. Trò chơi có bối cảnh hoàn toàn khác biệt dựa theo thế giới quan “Transformers” độc đáo, có chất lượng đồ họa cao cấp và một cơ chế gameplay mang tính đột phá, kết hợp FPS lẫn cận chiến hành động vui mắt. Tuy nhiên, trò chơi vẫn chưa được hoàn thiện, vẫn còn nhiều điểm khiếm khuyết cần được nâng cao ở các phiên bản sau này.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tfol.qq.com/

7 game online Trung Quốc đỉnh được mong chờ nhất trong năm 2016