Tổng thể về Transformers Online - Làm lại hệ thống nhân vật ở thử nghiệm lần ba

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 03:45 PM

Từ ngày 12 tháng 1 năm 2017, Transformers Online đã chính thức tiến hành thử nghiệm giới hạn lần ba ở Trung Quốc với cập nhật mới thú vị.

Transformers Online là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS có đề tài viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hiệu và hứa hẹn khai thác bối cảnh “Transformers” nguyên bản hoạt hình lồng ghép phim điện ảnh, sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 tân tiến để mang lại chất lượng đồ họa next-gen cực đỉnh ngang tầm quốc tế, đồng thời hứa hẹn mang lại một cơ chế gameplay chiến đấu hỗn hợp cực kỳ lôi cuốn. Từ ngày 12 tháng 1 năm 2017, sản phẩm này đã chính thức tiến hành thử nghiệm giới hạn lần ba ở Trung Quốc với cập nhật mới thú vị.

Transformers Online - Trailer

Tăng cường phần hướng dẫn, bổ sung thêm tình tiết cốt truyện

Bước vào đợt thử nghiệm thứ ba, Transformers Online tiếp tục có những cập nhật thay đổi để hoàn thiện nội dung gameplay và lần này có tăng cường phần hướng dẫn tân thủ. Mặc dù tổng thể phần hướng dẫn tân thủ diễn ra tương đối đơn giản, nhưng nó đủ để mang lại những ấn tượng tốt đầu tien cho người chơi ví như cảm nhận được đồ họa, không khí giao chiến kịch liệt ra sao, và vận dụng tiềm năng IP thế nào.

Có một điểm khá đáng tiếc là hệ thống biến hình thành phương tiện xe cộ của mỗi Transformer chỉ có tác dụng là tăng tốc duy nhất chứ không thể tiến hành công kích được. Tất nhiên bước biến hình được thể hiện khá mượt và đẹp mắt, đơn giản chỉ bằng một phím F.

Kỹ năng nhân vật được làm lại, gia tăng thêm nhân vật mới

Thông qua hai đợt thử nghiệm trước và tích cực tiếp nhận đóng góp của người chơi, Transformers Online đã những thay đổi rất lớn ở đợt thử nghiệm hiện tại, điển hình là làm lại đại bộ phận nhân vật. Về cơ bản, hệ thống nhân vật đã có sự thay đổi về kỹ năng chiến đấu, diện mạo bên ngoài cũng được trùng tu, có đưa ra thêm nhiều bộ skin đẹp mắt.

Tất nhiên trò chơi vẫn có bóng hình của “Overwatch” nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên nó sẽ còn thay đổi nhiều nữa và nhà sản xuất cũng đang cố gắng đưa ra điểm đặc sặc của riêng mình. Trò chơi tận dụng IP nguyên gốc rất tốt, khi mỗi lần thử nghiệm đầu bổ sung thêm nhân vật mới, chưa kể thiết kế nhân vật rất giống nguyên bản kết hợp thêm cả những bộ skin lấy từ phim bom tấn nữa.

Hệ thống cửa hàng được hoàn thiện hơn, tính công bằng thi đấu khá tốt

Là một sản phẩm có lối chơi đặt nặng vào tính đối kháng trực tiếp, sự cân bằng trong chiến đấu đương nhiên cần đặt lên hàng đầu. Trước mắt, trò chơi có hệ thống cửa hàng bán đồ bằng tiền nạp, nhưng trên đó chỉ bán skin, một số nhân vật chưa mở khóa sẵn cộng thêm một vài dạng thẻ giúp nâng cao điểm kinh nghiệm hoặc tiền bạc sau mỗi trận đấu, chứ không ảnh hưởng vô lý lên chỉ số của nhân vật.

Bên cạnh đó, trò chơi cũng có xây dựng một hệ thống tương tự rune, phân chia nhiều chủng loại theo màu sắc và người chơi có thể sử dụng tiền bạc kiếm được trong game để chế tạo ra rồi lắp vào từng ô theo ý mình. Do vậy người chơi có thể tự ý phối hợp và phát triển khả năng chiến đấu một cách tự do, đảm bảo tính công bằng cần thiết và không lo bị những người chơi đại gia bắt nạt quá đáng.

Có 4 chế độ chơi lớn, có cả lựa chọn tự do

Ở giai đoạn thử nghiệm hiện tại, các chế độ gameplay của Transformers Online được phân làm ba chủng loại chính gồm người vs người, người vs máy và lập phòng tự do. Hình thức giao đấu ở mỗi trận sẽ có 4 kiểu chính gồm hộ tống, đoạt cờ, đoàn đội và tranh đoạt tài nguyên, mỗi chế độ có một mục tiêu chiến thắng riêng biệt và rất dễ tìm hiểu. Thú vị hơn cả là chế độ tự do lập phòng khi người chơi có đưa thoải mái đưa ra những điều kiện thi đấu quái gở như cấm biến hình, nhân vật chỉ được dùng vũ khí cận chiến…

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Transformers Online là một game online rất có chất lượng và không ngừng cải thiện qua mỗi đợt thử nghiệm để tìm ra một đường đi tối ưu nhất, thỏa mãn người chơi nhất. Trong đợt thử nghiệm mới nhất này, nó đã có nhiều bước thay đổi rõ ràng trên phương diện gameplay, ví như làm lại kỹ năng chiến đấu cho nhân vật cũ, bổ sung thêm nhân vật mới, có phần hướng dẫn tân thủ chi tiết hơn. Tất nhiên, trò chơi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và cần trở nên phong phú, độc đáo hơn nữa để cho thấy mình không phải là một game ăn theo người khác.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tfol.qq.com/

9 game online Trung Quốc cực hấp dẫn đáng chơi ngay trong tháng Tết năm 2017