Tổng thể về Transformers Online - Càng thử nghiệm càng hấp dẫn đáng chơi

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2016 03:15 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Transformers Online là một game online bắn súng tương đối hấp dẫn và đáng để chơi qua. Trò chơi có bối cảnh đặc sắc, sử dụng IP quốc tế, kết hợp chất lượng đồ họa đỉnh, nội dung gameplay phong phú với điểm sáng tạo. Tuy nhiên do vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm phát triển nên nó có vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần có sự tối ưu hóa hơn, ví như sự cân bằng của vũ khí và thiết kế bản đồ, hay vay mượn nhiều từ sản phẩm khác.

Transformers Online là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS có đề tài viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hiệu và hứa hẹn khai thác bối cảnh “Transformers” nguyên bản hoạt hình lồng ghép phim điện ảnh, sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 tân tiến để mang lại chất lượng đồ họa next-gen cực đỉnh ngang tầm quốc tế, đồng thời hứa hẹn mang lại một cơ chế gameplay chiến đấu hỗn hợp cực kỳ lôi cuốn. Từ ngày 28 tháng 10 năm 2016, sản phẩm này đã chính thức tiến hành thử nghiệm giới hạn lần hai ở Trung Quốc với cập nhật mới thú vị.

Sức mạnh IP xịn tràn trề, đồ được tối ưu hơn

Là một sản phẩm được tiếp nhận bản quyền chính hãng, mọi hình ảnh hay thiết kế nhân vật trong game đều cho thấy sự bám sát theo nguyên tác, thông qua công nghệ Unreal Engine 4 mà mang đến một chất lượng đồ họa thượng thừa. So sánh với lần thử nghiệm trước, chất lượng hình ảnh hiện nay đã được tối ưu hóa tốt hơn, từ cảnh vật tới nhân vật đều cho thấy độ chi tiết cao, thiết kế cử động, biến hình cũng trở nên mượt mà và chân thực nhất có thể. Tuy nhiên, trò chơi cũng có phong cách thiết kế mỹ thuật tương đối khác biệt với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường, nên chưa chắc đã phù hợp cho tất cả mọi người.

Cách thức chiến đấu đa dạng, khâu cận chiến đã được cải thiện

Phương diện thiết kế nhân vật trong Transformers Online không hề đi theo phong cách FPS truyền thống, mỗi nhân vật sẽ có khả năng sử dụng vũ khí riêng biệt, kết hợp thêm kỹ năng đặc sắc để phát huy khả năng chiến đấu. Với cách thiết kế đó, vai trò của mỗi một nhân vật là rất rõ ràng, nâng cao tính chiến kết hợp tổ đội thú vị, đồng thời hệ thống súng ống và vũ khí cận chiến cũng có sự khác nhau rõ ràng, mang đến đủ hiệu ứng cháy nổ hết sức bắt mắt.

Như đã nói ở lần thử nghiệm trước, trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu có sự kết hợp FPS và TPS, trong đó dùng súng là góc FPS còn dùng vũ khí cận chiến là TPS. Một điểm rất đáng nhắc đến ở phiên bản thử nghiệm này là các chiêu thức kỹ năng tấn công cận chiến đã trở nên biến hóa hơn hẳn, đem đến cảm giác hành động rất tốt.

Nội dung gameplay đa dạng, nhưng tính cân bằng chưa thực đồng đều

Mặt nội dung gameplay của Transformers Online có khá nhiều điểm mới lạ, ngoài phần đấu trường đơn lẻ đơn thuần ra, người chơi có thể tham gia vào những màn chơi đoạt cờ theo tổ đội, cần sự phối hợp của cả người tấn công lẫn người phòng ngự để giành phần thắng. Hệ thống các bản đồ cũng đã được bổ sung để giúp người có được trải nghiệm phong phú hơn, thích hợp với nhiều kiểu chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, sự cân bằng giữa hệ thống vũ khí hay thiết kế là chưa thực hoàn hảo, ví như có loại súng yêu cầu thời gian cooldown quá lâu, bản đồ không phù hợp với kỹ năng của nhân vật.

Các điểm vay mượn từ game khác là rất rõ ràng

Mặc dù là một game có IP “Transformers” xịn với thiết kế đồ họa đẹp, nhưng phiên bản online này có khuyết điểm rõ ràng là vay mượn nhiều chi tiết từ những sản phẩm khác, biến nó thành một dạng “lẩu thập cẩm”. Trong đó ta có thể kể đến một vài thứ như phần giao diện và cũng có hệ thống rune giống “League of Legends” (cùng của Tencent phát hành), phương diện thiết kế vũ khí và kỹ năng nhân vật lại có điểm giống “Overwatch”, cùng với một số hiệu ứng âm thanh na ná của "Crossfire" (cũng của Tencent). Tốt nhất, trò chơi sẽ dần cải thiện hơn nữa ở những phiên bản sau, khai thác IP mạnh mẽ hơn, đem đến sự độc đáo không lẫn đi đâu được.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Transformers Online là một game online bắn súng tương đối hấp dẫn và đáng để chơi qua. Trò chơi có bối cảnh đặc sắc, sử dụng IP quốc tế, kết hợp chất lượng đồ họa đỉnh, nội dung gameplay phong phú với điểm sáng tạo. Tuy nhiên do vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm phát triển nên nó có vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần có sự tối ưu hóa hơn, ví như sự cân bằng của vũ khí và thiết kế bản đồ, hay vay mượn nhiều từ sản phẩm khác.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tfol.qq.com/

Tổng thể về Vĩnh Hằng Ma Pháp - Chuẩn mực MMORPG 3D đẹp mắt và lôi cuốn