Tổng thể về Tối Chung Binh Khí - Cực đỉnh hành động PVP của Perfect World

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2016 03:45 PM

Từ ngày 20 tháng 7 năm 2016, Tối Chung Binh Khí đã tiến hành thử nghiệm lần 2 ở thị trường Trung Quốc và có yêu cầu code kích hoạt.

Tối Chung Binh Khí (tên tiếng Anh: Ultimate Weapon) là một game online 3D thuộc thể MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Trò chơi xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng độc đáo, sử dụng bộ engine tự nghiên cứu ARK 1.2 để mang lại chất lượng đồ họa tối ưu, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chiến đấu mang tính “ứng biến” hết sức thú vị cho người chơi với những yếu tốt địa hình chiến thuật, hệ thống nhân vật phong phú cùng mô hình 3vs3 và 8vs8 khác lạ. Từ ngày 20 tháng 7 năm 2016, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần 2 ở thị trường Trung Quốc và có yêu cầu code kích hoạt.

Tối Chung Binh Khí - Trailer

Phong cách mỹ thuật hoa lệ, dàn nhân vật ấn tượng

So sánh với lần thử nghiệm trước, giao diện UI của game đã có nhiều sự thay đổi hoàn toàn mới, hệ thống nhân vật cũng được thêm mới nhiều hơn hẳn. Trước mắt, trò chơi có tất cả 29 vị anh hùng độc đáo, phân chia thành 5 binh đoàn hay thế lực khác nhau, đồng thời tương ứng với các vị trí nghề nghiệp như chiến sĩ, thích khách, pháp sư, cung thủ và hỗ trợ.

Phong cách mỹ thuật tạo nên diện mạo từng anh hùng tương đối chân thực, mỗi thế lực lại có điểm đặc sắc riêng biệt ảnh hưởng lên trang phục, dáng vẻ của phe đó, ví như “Thiên Nguyên Vương Triều” có anh hùng đậm chất phương Đông, còn “Đệ Cửu Quân Đoàn” có anh hùng theo kiểu quân đội. Tạo hình của từng anh hùng cũng phải nói là rất ấn tượng, với đủ kiểu cách như loli, gợi cảm, oai vệ, thanh tú hay bí ẩn đều có cả.

Ngoài hệ thống anh hùng bắt mắt ra, phương diện hình ảnh tổng quan về trường cảnh xung quanh hay kỹ năng chiến đấu đều rất ấn tượng. Trò chơi hiện đã mở ra tới 12 bản đồ với thiết kế thú vị, giúp đa dạng trải nghiệm và lôi cuốn người chơi khám phá. Giao diện UI khi giao chiến cũng có sắp xếp gọn gàng, dễ nhìn và không gây rối mắt, có đủ bản đồ nhỏ, phím tắt kỹ năng, thông tin vắn tắt về tình hình trận chiến…

Cơ chế thao tác chiến đấu non-target hiện đai

Tối Chung Binh Khí sử dụng hình thức thao tác chiến đấu non-target tân tiến, và yêu cầu người chơi đầu tư công sức tập luyện cách sử từng nhân vật, thông thuộc cự li kỹ năng, phạm vi sát thương ra sao. Tất nhiên để giảm bớt độ khó thao tác đối với những người chơi mới chưa quen thể loại hành động, trò chơi có đưa hai chế độ lựa chọn ban đầu, với một kiểu có sự hỗ trợ tiện lợi hơn cho tân thủ.

Giáo trình hướng dẫn tân thủ trong game được thực hiện khá chi tiết, giới thiệu tới người chơi đủ thứ cơ bản nhất như phím WASD để di chuyển, ALT + phím phương hướng chạy nhanh, SHIFT + phím phương hướng để né tránh, SPACE để nhảy và bật dạy nhanh, phối hợp chuột trái phải + phím tắt QE để triển khai kỹ năng. Có một điểm đáng chú ý rằng các hoạt động né và chạy nhanh sẽ hao tổn lực chứ không thể sử dụng liên tục được. Duy có một điểm khiếm khuyết dễ nhận thấy ở hiện tại là kỹ năng chưa có tính liên hoàn cao, bởi thời gian cooldown cho mỗi chiêu tương đối lâu, khiến giảm bớt nhịp độ chiến đấu hành động của game.

Cơ chế bản đồ quyết đấu: 8vs8 hoặc 3vs3

Trò chơi chủ yếu sử hai hình thức thi đấu gồm 8vs8 chiếm điểm, hoặc 3vs3 tử đấu, mỗi hình thức sẽ tương ứng với một số bản đồ khác nhau. Trong đó, hình thức 8vs8 chiếm điểm, sẽ tính theo tổng điểm số bên nào đạt 3000 trước thi thắng. Còn hình thức 3vs3 tử đấu, sẽ tính theo tổng lượng giết, bên nào đạt 10 lần trước thì thắng.

Hình thức 8vs8 sẽ yêu cầu có tính phối hợp đồng đội cao hơn, bởi bản đồ tương đối rộng lớn, các điểm cần chiếm đoạt lại tách biệt nhau, và thiết kế cho mỗi bản đồ thi đấu lại có sự đa biến, ví như có bản đồ phân chia thành 2 tầng riêng biệt hay có bản đồ chứa nhiều cạm bẫy.Vì thế, cả đội cần có sự liên kết, hoạt động cùng nhau để đi đến chiến thắng chứ không mệnh ai người ấy đánh được. Trong khi đó, hình thức 3vs3 thì có phần tự do hơn, bởi bản đồ nhỏ, chủ yếu là tập trung giao đấu, ai nhanh tay là được.

Hệ thống phối hợp talent giúp biến đổi vai trò anh hùng

Song hành với việc tập luyện thao tác điều khiển, ngươi chơi còn cần để tâm tới hệ thống talent và hệ thống thẻ bài để tăng cường cho từng nhân vật nữa. Cụ thể hơn, hệ thống talent ở Tối Chung Binh Khí vẫn là hình dạng cây thường thấy, phân chia thành 3 bảng tương ứng chiến đấu, phòng ngự và bổ trợ. Để đơn giản hóa quá trình tăng talent, trò chơi có đưa ra một số lựa chọn tăng mặc định như tập trung công kích vật lí, tập trung công kích phát thuật, nâng cao tính chiến thuật khống chế…, tất nhiên người chơi có thể tự nghiên cứu và tăng theo ý riêng của bản thân mình. Lưu ý rằng, nhờ vào cơ chế tăng talent tự do mà nhân vật có thể thay đổi cả vai trò bình thường của mình, ví như đang từ tanker trở thành dps, hay từ pháp sư trở tanker.

Hệ thống thẻ bài sẽ được mở ra ở cấp 20, người chơi có thể thông qua quá trình chiến đấu để thu thập lấy đủ dạng thẻ bài khác nhau, tiến hành cho trang bị cho nhân vật hoặc mang đi phân giải rồi nhận lấy vật phẩm cường hóa hoặc bán lấy tiền. Mỗi thẻ bài sẽ có công hiệu tăng cường chỉ số thuộc tính khác nhau cho nhân vật, tương tự với hệ thống talent, phối hợp các dạng thẻ bài sẽ ảnh hưởng lớn nhân vật, trực tiếp nâng cao khả năng chiến đấu, đảo ngược tình thế trong giao chiến.

Hệ thống item mall phong phú

Là một miễn phí nên hệ thống item mall trong game có bày bán đủ dạng mặt hàng, ví như anh hùng, skin trang phục, skin vũ khí, thẻ bài, dược phẩm bổ trợ… Tất nhiên, không phải hàng hóa đều yêu cầu mua bằng tiền thật và có rất nhiều loại có thể mua bằng tiền kiếm được trong game, nên người chơi có thể chăm chỉ tham gia hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ để tích lũy rồi đi mua.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tối Chung Binh Khí là một game online 3D có chất lượng cao, thiên về hướng chiến đấu hành động rất đáng để trải nghiệm qua. Trò chơi có nền tảng đồ họa tốt, phong cách thiết kế chân thực và có tính mỹ thuật khác lạ, nội dung gameplay vô cùng thích hợp với người chơi ưa đấu đá, thích PVP đủ kiểu. Trải qua 2 đợt thử nghiệm, trò chơi có khá nhiều thay đổi, cập nhật nội dung mới hấp dẫn hơn, nhưng vẫn cần tối ưu hóa hơn nữa để mang tới trải nghiệm mượt mà hơn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zzbq.wanmei.com/

Hiệp Khách Hành Hiệp Lục - Webgame cực chất dựa theo tiểu thuyết Kim Dung