Tổng thể về Tiên Hiệp Thế Giới 2 - Đồ họa cực đỉnh, chỉnh được cả "số đo" của nhân vật nữ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2017 06:10 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Tiên Hiệp Thế Giới 2 là một game online 3D thế hệ mới rất đáng chờ đợi và chơi trong thời gian tới. Trò chơi kế thừa những nội dung cơ bản của thể loại MMORPG, sở hữu một chất lượng đồ họa vượt trội so với các sản phẩm thế hệ trước, tự tạo nên một thế giới quan rộng lớn, hỗ trợ bay lượn tự do, nhưng có một khuyết điểm khá rõ là ở hệ thống chiến đấu cổ điển không đột phá mới mẻ gì.

Tiên Hiệp Thế Giới 2 là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Giant Interactive. Trò chơi là sản phẩm thứ hai của thương hiệu “Tiên Hiệp Thế Giới” cực kỳ ăn khách của hãng Giant, được sử dụng engine Havok hiện đại để phát triển, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, có tương tác vật lí chân thực và hứa hẹn đem tới một hệ thống gameplay tự do, đột phá cách mạng trên nhiều phương diện, giúp người chơi có được một trải nghiệm không giới hạn đúng nghĩa. Từ ngày 22 tháng 3 năm 2017, sản phẩm này đã tiến hành đợt thử nghiệm giới hạn thứ ba ở Trung Quốc và vẫn yêu cầu mã kích hoạt.

Tiên Hiệp Thế Giới 2 - Trailer

Đồ họa bắt mắt xứng tầm thế hệ mới, mô hình nhân vật mềm mại

Ở giai đoạn trước mắt, trò chơi có mở ra đến 8 dạng nghề nghiệp và một hệ thống tự do lựa chọn diện mạo nhân vật chi tiết để người chơi sử dụng, thậm chí cho phép cân chỉnh một cách cẩn thận bộ ngực của nhân vật nữ. Các nghề nghiệp trong game được phân định theo vũ khí và có tên gọi như sau: Huyễn Kiếm Tông, Tuyệt Ảnh Phong, Diệu Âm Cốc, Phá Quân Phủ, Thần Hoang Lĩnh, Thiên Long Cư, Tinh La Thiên và Huyền Vũ Cung. Các nghề nghiệp đều không có giới hạn giới tính và có đưa ra bốn kiểu mẫu nhân vật cơ bản để người chơi thoải mái lựa chọn.

Phương diện đồ họa cao và xứng tầm thế hệ mới ở thị trường Trung Quốc là một trong những ưu điểm nổi bật nhất ở Tiên Hiệp Thế Giới 2. Được phát triển bằng Havok Engine, chất lượng hình ảnh trong game phải nói là vô cùng ấn tượng và đã không ngừng được nâng cấp thông qua mỗi đợt thử nghiệm. Nhìn tổng quan, các hiệu ứng về môi trường, cảnh vật, độ sáng tối của thời gian ngày đêm, đổ bóng nhân vật đều được thực hiện tốt, thiết kế cử động của từng nhân vật cũng rất mượt, có thể nói là thuộc hàng top đầu ngày nay.

Hơn nữa để gia tăng tính chân thực, thiết kế chất liệu cho trang phục của nhân vật được thực hiện rất công phu, không chỉ đẹp mắt mà còn giúp người chơi cảm nhận được độ mềm mại, lướt bay trong gió một cách tự nhiên thú vị. Các cử động của nhân vật như chạy nhảy, múa tay múa chân cũng có được xử lý đâu vào đó, thoát khỏi cái dáng vẻ cứng cứng ngượng ngượng, bay bay không chạm đất của những sản phẩm thời xưa.

Tự do bay lượn không giới hạn, đúng chất “tiên hiệp” huyền ảo

Bay lượn là một trong những yếu tố không thể thiếu của thể loại tiên hiệp và Tiên Hiệp Thế Giới 2 đã không hề làm người chơi thất vọng khi cho phép nhân vật sử dụng tính năng này ngay từ lúc đầu tiên. Nhân vật có thể thực hiện khinh công nhảy ba bước rồi chuyển sang phi hành, hoặc sử dụng luôn phím tắt công năng phi hành để đưa nhân vật vào trạng thái bay, và khi bay có thể tăng tốc để di chuyển nhanh hơn.

Đến cấp 10, người chơi có thể thực hiện nhiệm vụ và lấy được tọa kỵ, nhưng khả năng phi hành, chứng kiến nhân vật thực hiện động tác bay nhảy vẫn là đã hơn cả. Một trong những ưu điểm khác là trò chơi có xây dựng nên một thế giới quan rất rộng, không có bức tường giới hạn, nhìn thấy điểm nào là có thể chạy lên điểm đó, nên cứ tha hồ mà phiêu lưu ngắm cảnh trong thế giới ảo, cảm nhận một sự tự do không giới hạn thú vị.

Cơ chế chiến đấu khóa mục tiêu, hiệu ứng kỹ năng khá đẹp

Trên khía cạnh chiến đấu, trò chơi vẫn áp dụng cơ chế chiến đấu kiểu khóa mục tiêu truyền thống, thao tác sử dụng kỹ năng bằng phím tắt hết sức đơn giản nên người chơi mới lẫn cũ đều không mất nhiều thời gian làm quen. Nhờ có ưu thế đồ họa và khâu chiến đấu trong game cũng trở hấp dẫn hơn đôi chút khi thiết kế quái vật đẹp và to lớn, các chiêu thức tấn công của từng nghề nghiệp cũng có thiết kế cẩn thận, gây uy lực chân thực và không kiểu màu mè quá mức. Thêm vào đó, thiết kế âm thanh cho từng hành động trong game cũng rất hợp lí, ăn khớp với cử động, tương tác của nhân vật.

Nội dung gameplay hoàn thiện theo hướng truyền thống

Ở phiên bản thử nghiệm hiện tại, trò chơi đã hoàn thiện cơ bản rất nhiều nội dung gameplay điển hình của một sản phẩm MMORPG Trung Quốc. Giai đoạn hướng dẫn tân thủ ban đầu được xây dựng khá cẩn thận và dần giới thiệu người chơi tới những công năng quan trọng. Cốt truyện nhiệm vụ chính của game cũng được xây dựng theo chiều hướng mới, có nhiều đoạn cắt cảnh hấp dẫn, nhân vật được lồng tiếng cẩn thận. Hàng loạt các tính năng đặc trưng như cánh, nuôi pet, cường hóa trang bị, thực hiện phụ bản tổ đội kết hợp hoạt động casual hàng ngày cũng có đủ.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tiên Hiệp Thế Giới 2 là một game online 3D thế hệ mới rất đáng chờ đợi và chơi trong thời gian tới. Trò chơi kế thừa những nội dung cơ bản của thể loại MMORPG, sở hữu một chất lượng đồ họa vượt trội so với các sản phẩm thế hệ trước, tự tạo nên một thế giới quan rộng lớn, hỗ trợ bay lượn tự do, nhưng có một khuyết điểm khá rõ là ở hệ thống chiến đấu cổ điển không đột phá mới mẻ gì. Trước mắt, trò chơi vẫn chỉ đang tiến hành thử nghiệm giới hạn nên tiềm năng thay đổi, bổ sung là rất lớn, và hoàn toàn có thể lột xác hơn nữa khi phát hành chính thức.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xx2.ztgame.com/