Tổng thể về Thục Sơn Phiêu Miễu Lục - Cực đỉnh tiên hiệp của Perfect World

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2016 03:30 PM

Từ ngày 10 tháng 5 năm 2016, Thục Sơn Phiêu Miễu Lục đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên và có yêu cầu code kích hoạt.

Thục Sơn Phiêu Miễu Lục (tên cũ: Tru Tiên Thế Giới) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi Zulong Entertainment và do Perfect World vận hành độc quyền. Trò chơi khai thác bối cảnh tiên hiệp phương Đông truyền thống, tạo ấn mạnh với nền tảng đồ họa chất lượng, xây dựng nên một thế giới quan hùng vĩ, giúp người chơi cảm nhận được sự tư do, có thể leo núi, có thể hóa thú, có thể bay lượn vô cùng kỳ diệu và hoan lạc của thế giới thần tiên. Từ ngày 10 tháng 5 năm 2016, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên và có yêu cầu code kích hoạt.

Thục Sơn Phiêu Miễu Lục - Gameplay

Hệ thống nhân vật đẹp mắt

Giao diện phần tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp ban đầu trong game phải nói là vô cùng đẹp mắt, có phong cách thể hiện độc đáo và mang đậm tính chất tiên hiệp bay bổng. Hiện nay, trò chơi mở ra 6 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Thục Sơn, Bách Hoa, Huyết Ảnh, Côn Luân, Phạn Thiên và Thanh Thành, cách thiết lập vai trò nghề nghiệp vẫn đi theo lối truyền thống. Người chơi có thể dễ dàng theo dõi thông tin cơ bản về năng lực chiến đấu và kỹ năng từng nghề nghiệp theo khung cửa sổ bên trái màn hình.

Thêm vào đó, hệ thống tự do thay đổi diện mạo nhân vật còn được xây dựng tương đối phong phú, cho phép người thoải mái thân đổi thân thể, kiểu tóc và nhiều chi tiết trên khuôn mặt nhân vật. Thông quá đó, người chơi có thể tạo được một nhân vật độc nhất của riêng mình mà chẳng sợ đụng hàng ai cả.

Chất lượng đồ họa tiêu chuẩn hiện đại

Với bối cảnh và cốt truyện kiểu tiên hiệp huyền ảo, tổng thể chất lượng đồ họa và phong cách mỹ thuật của Thục Sơn Phiêu Miễu Lục phải nói là rất đáng khen, thuộc hàng top đầu ở Trung Quốc hiện nay. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan hết sức hùng vĩ, lấy tông màu tươi sáng làm chủ, khiến người chơi có cảm giác đang được phiêu lưu trong một không gian mở tự do, có bầu trời cao để thoải mái sử dụng công năng ngự kiếm phi hành bay lượn. Hơn nữa, mỗi bản đồ còn có bố trí nhiều dạng cây cổ phong phú, sông nước núi non thi vị, tạo ra những cảnh đẹp hoành tráng.

Thao tác điều khiển

Trò chơi có hình thức thao tác điều khiển đơn giản và tương tự với đa phần MMORPG 3D, người chơi dùng phím 1 – 5 để triển khai kỹ năng, phím WASD để khống chế di chuyển, phím SPACE để nhảy nhiều lần, phím V để gia tốc. Quá trình chiến đấu khá tự do cho phép người chơi vừa di chuyển vừa tấn công, kết hợp cả hành động nhay để né tránh, có sự kết hợp giữa hình thức target và non-target tùy theo tình huống, mang lại trải nghiệm hết sức thú vị. Đặc biệt, trò chơi không hề hỗ trợ các hệ thống auto tìm đường, đánh quái nên bắt buộc người chơi phải tự mình thao tác, nâng cao trình độ để trở thành một người chơi giỏi, trải nghiệm rất hợp với gamer hardcore.

Nội dung gameplay

Do vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện và mới thử nghiệm giới hạn lần đầu nên nội dung gameplay của Thục Sơn Phiêu Miễu Lục chưa có nhiều. Ngoài hệ thống nhiệm vụ chính theo cốt truyện, trò chơi cũng có tạm đủ những nội dung cơ bản như hoạt động hàng ngày, PVE, thăng cấp kỹ năng, tổ hợp liên chiêu kỹ năng, cường hóa trang bị, thu thập pháp bảo hay nuôi tiên sủng (pet). Ngoài ra, người chơi sẽ được khám phá hệ thống hồn phách và một nội dung PVP đặc sắc.

Trong đó, người chơi có thể thông qua hình thức PVP và săn Boss trong phụ bản để hấp thụ hồn phách, sau đó dùng hồn phách để tu luyện pháp bảo hoặc nhận lấy những dạng buff khác nhau. Hệ thống PVP trong game có tính quy mô lớn, liên kết chiến trường nhiều máy chủ, đem lại những trận quyết đấu vô cùng khốc liệt.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thục Sơn Phiêu Miễu Lục là một game online 3D có chất lượng tốt và đáng chơi. Trò chơi sở hữu chất lượng đồ họa tuyệt vời, hết sức phù hợp với người chơi phương Đông, trung thành với thể loại MMORPG truyền thống nhưng đồng thời có đưa vào những nguyên tố mới lạ, đảm bảo trải nghiệm có chiều sâu, đáng nhớ và cho thấy sự đầu tư quy mô, chứ không chỉ là một sản phẩm đại trà thông thường.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://shushan.wanmei.com/

Chúng Thần Quốc Độ - Webgame thần thoại Châu Âu với gameplay độc đáo