Tổng thể về Thiết Giáp Hùng Binh - "Mount & Blade" theo kiểu MOBA cực độc đáo

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2017 05:33 PM

Từ ngày 26 tháng 5 năm 2017, Thiết Giáp Hùng Binh đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 3 và không còn yêu cầu mã kích hoạt nữa.

Thiết Giáp Hùng Binh (tên tiếng Anh: Blood of Steel) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài lịch sử được phát triển bởi Evolution Studio trực thuộc YC Game. Trò chơi gây ấn tượng mạnh thông qua nền đồ họa chất lượng và chân thực được phát triển bằng bộ engine Evolution tự nghiên cứu, mang tới một đấu trường hoành tráng theo phong cách chiến tranh cổ đại, giúp người chơi có được trải nghiệm xông pha trận địa, hóa thân thành những danh tướng của cả phương Đông lẫn phương Tây. Từ ngày 26 tháng 5 năm 2017, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 3 và không còn yêu cầu mã kích hoạt nữa.

Thiết Giáp Hùng Binh - Trailer

Giao thoa văn hóa Đông – Tây, võ tướng và quân đoàn là một tổng thể

Một trong những điểm đặc sắc ở Thiết Giáp Hùng Binh chính là xây dựng nên một bối cảnh hư cấu gồm cả lịch sử văn hóa Đông – Tây, cho phép người chơi sử dụng đủ nhân vật như Triệu Vân, Quan Vũ, Lí Quảng lẫn nhưng vị tướng, vua nổi tiếng của Quân Thập Tự như Philip II, Richard I … Thiết kế diện mạo và khả năng chiến đấu cho mỗi vị tướng trong game phải nói là rất công phu, ai nấy đều có giáp trụ đẹp, vũ khí đặc trưng, mặt mũi rõ ràng đầy biểu cảm, cộng thêm khả năng chiến đấu, kỹ năng lãnh đạo quân đội khác nhau.

Về cơ bản, các dạng binh lính và vai trò tướng soái sẽ được phân thành ba chủng là bộ, cung và kỵ; tướng soái thuộc dạng nào thì dẫn theo quân dạng đó. Ở lần thử nghiệm không giới hạn này, giao diện của game đã có không ít sự thay đổi, trở nên hoàn thiện và dễ dàng sử dụng hơn hẳn.

Cơ chế điều khiển không phức tạp, nhưng đủ thử thách

Người chơi có thể sử dụng các phím WASD để di chuyển nhân vật, khống chế chuột để lấy phương hướng tầm nhìn, chuột trái để tấn công, chuột phải để đỡ đòn, ấn hai lần một phím di chuyển để lộn né tránh và phím SPACE để nhảy. Nhìn chung phương thức thao tác điều khiển này không có điểm gì khác biệt so với một vài sản phẩm cùng thể loại khác. Nhờ có nền đồ họa tân tiến mà thiết kế cử động của nhân vật có độ mượt mà, khi tấn công cũng có sự tương tác va chạm giữa các loại vũ khí hết sức thú vị.

Để tung ra những đòn công kích cận chiến khác nhau ví như đâm, chém, bổ…, người chơi cần xoay chuyển chuột cho chính xác rồi kết hợp tấn công chứ không thể ấn loạn lên là được. Ngay đến quá trình đỡ đòn bằng khiên thuẫn cũng cần phải có thao tác phương hướng rõ ràng là phía trên, phía dưới hay hai bên, nhưng may mắn là người chơi chỉ cần di chuyển nhẹ chuột là nhân vật tự động đổi hướng rồi chứ không phải ấn bằng tay để đổi hướng đỡ đòn.

Nội dung gameplay phong phú, chỉ huy quân đoàn yêu cầu mưu lược

Trải qua hai lần thử nghiệm giới hạn và tiến vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn, Thiết Giáp Hùng Binh đã tiến hành cập nhật và đưa vào thêm nhiều nội dung gameplay hết sức hấp dẫn. Trừ phần đối đầu 5vs5 và 7v7 quân đoàn thông thường ra, trò chơi còn có phần đấu trường chỉ có võ tướng lẫn hình thức 10vs10 đại hội chiến. Trên phương diện PVE,trò chơi cũng có những nội dung người chơi đối đầu với AI, thực hiện những nhiệm vụ như thủ thành, công thành, chiến cứ điểm, tranh đoạt gay cấn.

Trong quá trình trải nghiệm, người chơi có thể phát hiện ra rằng khâu mưu lược đóng một vai trò quan trọng, chứ không chỉ nhờ cậy mỗi vị võ tướng to khỏe là đủ giành chiến thắng. Người chơi cần tập luyện thành thục công năng của những mệnh lệnh chỉ huy quân đoàn, ví như kẻ địch chuẩn bị bắn tên thì cần cho lính cầm thuẫn đưa lên phòng ngự, bị bao vây thì điều động quân bảo vệ lấy chủ tướng, hoặc khi chỉ huy cung binh thì cần biết tính toán cự li, vẫn dụng hỏa tiễn để gây sát thương cao hơn.

Hệ thống tạo rune, thu thập trang phục ngoại quan

Trên phương diện phát triển võ tướng và binh lính, trò chơi có thiết kế hệ thống rune mang tới đủ dạng hiệu ứng hỗ trợ bị động như gia tăng sát thương, phòng ngự. Hệ thống võ tướng cũng có thể mở khóa dần dần, mặc thêm trang bị, khảm nạm bảo thạch. Quan trọng nhất là để đảm bảo tính công băng, trò chơi không hề có sự thiên vị lớn với người chơi nạp phí, những vật phẩm quan trọng đều có thể chơi như bình thường cũng có cơ hội lấy được.

Nhằm giúp trải nghiệm thị giác của người chơi trở nên đa dạng hơn, hệ thống võ tướng trong game cũng có nhiều bộ trang phục cực đẹp khác nhau, và chỉ đơn thuần có tác dụng thay đổi hình dạng vũ khí, giáp trụ chứ không ảnh hưởng khả năng chiến đấu.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thiết Giáp Hùng Binh là một game online 3D có sự ưu việt và thuộc hàng top của thể loại chiến đấu quân đội cổ đại. Trò chơi có thao tác điều khiển không khó, đồ họa chất lượng và vận hành mượt mà, nội dung gameplay phong phú, đề cao tính chiến lược chỉ huy quân đoàn, đồng thời cũng có sự công bằng cần thiết của một sản phẩm có tính cạnh tranh đối kháng cao, nhìn chung là rất đáng để chơi thử và hứa hẹn có được một trải nghiệm mới mẻ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://bos.ycgame.com/