Tổng thể về Thanh Vân Quyết - Game tiên hiệp 3D thuần chất cổ điển

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2017 03:45 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Thanh Vân Quyết là một game online 3D có chất lượng trung bình và đi theo đúng phong cách cổ điển chứ không hề có sự cải tiến mới lạ gì. Trò chơi có cách trải nghiệm dễ dàng, nền tảng đồ họa nhẹ nhàng không ngốn phần cứng, các công năng gameplay diễn ra khá mượt mà và hoàn thiện, kết hợp sự thử thách thật sự ở những hoạt động phụ bản tổ đội. Trước mắt, trò chơi vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nên còn ít nội dung để người chơi trải nghiệm, đẳng cấp tối đa cũng còn thấp.

Thanh Vân Quyết là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Ruyou. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại giả tưởng đậm chất Trung Quốc, diễn giải cốt truyện khai thiên lập địa kéo dài hàng ngàn năm từ giai đoạn thượng cổ, cho tới lúc bắt đầu có nền văn minh hình thành, con người và đủ chủng tộc khác cùng tồn tại – tranh đấu, người chơi sẽ được khám phá một thế giới quan hùng vĩ, và trải nghiệm hệ thống gameplay đúng chất MMORPG. Từ ngày 20 tháng 1 năm 2017, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.

Hệ thống nghề nghiệp cơ bản, không có chuyên trị thương

Ở phiên bản hiện tại, trò chơi có mở ra 4 nghề nghiệp bao gồm Bá Sơn, Tuyệt Ảnh, Tử Hư và Trường Hồng. Mặc dù nghe tên có vẻ lạ, nhưng thực tế vai trò và diện mạo của từng nghề nghiệp vẫn đi theo phương thức truyền thống của một sản phẩm bối cảnh tiên hiệp Trung Quốc. Tuy nhiên có một điểm khá thú vị là không hề có một nghề nghiệp nào chuyên về khả năng trị thương cả, và 4 nghề nghiệp cơ bản đều có hướng phát triển hoặc công hoặc thủ để người chơi tự do. Ngoài lựa chọn nghề nghiệp và giới tính ra, trò chơi cũng có một số tùy chọn thay đổi diện mạo nhân vật đơn giản.

Quá trình luyện cấp diễn ở tốc độ trung bình

Hiện tại trò chơi vẫn chỉ hoạt động theo dạng phiên bản thử nghiệm nên cấp độ cao nhất mà một nhân vật có thể đạt đến là 30. Giai đoạn 10 cấp độ đầu diễn ra tương đối nhanh chóng và đơn giản khi người chơi cứ đi làm nhiệm vụ chính là xong. Đến giai đoạn cấp 10 – 20, ta có thể thực hiện thêm các hoạt động phụ bản và PK tranh bá để bổ trợ, nhưng mức độ khó khăn là hơn hẳn so với nhiệm vụ thông thường, nên người chơi cần có tổ đội để hoàn thành.

Số lượng nhiệm vụ trong game cũng có phân chia một số dòng chính phụ và cả nhiệm vu tuần hoàn mỗi ngày, và hình thức thực hiện cũng rất đơn giản kiểu đánh quái, thu thập mà thôi. Mỗi khi thăng cấp, nhân vật sẽ nhận được một điểm để tự ý tăng vào chỉ số thuộc tính chính.

Chất lượng đồ họa dễ chịu theo kiểu cổ điển

Thanh Vân Quyết có đưa ra đủ hai chế độ camera 3D hoàn chỉnh hoặc giới hạn kiểu 2.5D để người chơi lựa chọn, tổng quan chất lượng hình ảnh cũng vừa mắt. Trò chơi có phong cách thiết kế đúng kiểu đề tài huyền ảo phương Đông, xây dựng nên những bản đồ khá rộng lớn, cảnh vật đậm chất thơ mộng, tiên cảnh phi phàm, màu sắc cũng không lòe loẹt mang đến một cảm giác dễ chịu. Tất nhiên không thể so sánh về độ chi tiết, sắc nét từng mô hình nhân vật cảnh vật như những game khủng nhưng để đáp ứng nhu cầu bộ phận người chơi yêu thích truyền thống, không quá chú trọng hình ảnh thì thừa đủ.

Thao tác chiến đấu mượt mà, số lượng kỹ năng phong phú

Quá trình chiến đấu trong game diễn ra khá là mượt mà theo hình thức khóa mục tiêu kiểu củ, nhưng do thời gian cooldown chiêu thức khá ngắn nên khả năng liên chiêu diễn ra tốt. Hơn nữa, thiết kế cử động nhân vật khi múa vũ khí, tấn công kẻ địch cũng rất vui mắt. Số lượng kỹ năng chỏ mỗi nghề nghiệp cũng lên tới hàng chục chiêu thức và chủ yếu được mở khóa ở các mốc đẳng cấp quan trọng như 10, 20, hay 30. Các bước thăng cấp kỹ năng cũng đơn giản khi đạt đủ đẳng cấp rồi tiêu hao tiền bạc và điểm kinh nghiệm theo chỉ định là được.

Hệ thống trang bị với đủ công năng cường hóa, thăng sao, bảo thạch

Trên phương diện hệ thống trang bị của Thanh Vân Quyết, người chơi có thể thông qua các dòng nhiệm vụ chính để nhận lấy trang bị mới tương ứng đẳng cấp của mình, và đến một đẳng cấp nhất định thì có thể tiếp cận với từng công năng cường hóa. Trong đó, một món trang bị có thể tiến hành hai kiểu cường cơ bản là thăng sao và khảm nạm bảo thạch. Mỗi phương thức sẽ cần đến những dạng vật phẩm nhiên liệu đặc thù khác nhau, và bảo thạch cũng có đủ loại, nhiều đẳng cấp. Các bước thực hiện cường hóa rất đơn giản và tương tự với những MMORPG cùng đề tài khác.

Hệ thống phụ bản và hoạt động chưa nhiều, kiến nghị lập tổ đội

Vì vẫn là phiên bản thử nghiệm lần đầu, nên số lượng phụ bản và hoạt động để người chơi chinh phục mỗi ngày hẵng còn ít, thường thấy nhất chủ yếu là đi vận tiêu và tham gia đấu trường PVP, kết hợp cùng một số nhiệm vụ bang phái. Phụ bản trong game được mở ra dần dần theo cấp độ của người chơi, nhưng nhìn chung là rất khó, không thể nào đơn đả độc đấu hoàn thành được mà cần thành lập tổ đội tương trợ nhau. Mỗi phụ bản sẽ đưa người chơi đến một khung cảnh đặc biệt, chạm trán với các loại quái vật, Boss đặc sắc.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thanh Vân Quyết là một game online 3D có chất lượng trung bình và đi theo đúng phong cách cổ điển chứ không hề có sự cải tiến mới lạ gì. Trò chơi có cách trải nghiệm dễ dàng, nền tảng đồ họa nhẹ nhàng không ngốn phần cứng, các công năng gameplay diễn ra khá mượt mà và hoàn thiện, kết hợp sự thử thách thật sự ở những hoạt động phụ bản tổ đội. Trước mắt, trò chơi vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nên còn ít nội dung để người chơi trải nghiệm, đẳng cấp tối đa cũng còn thấp.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://qyj.115you.com/

Loạn Vũ Vô Song - Lạ lùng lịch sử "Tam Quốc" loạn nhập với anime Nhật Bản