Tổng thể về Tây Du Giáng Ma Lục - Lạ kỳ với câu chuyện Đường Tam Tạng là nữ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2017 05:00 PM

Hiện nay, Tây Du Giáng Ma Lục đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần thứ hai và không hề yêu cầu mã kích hoạt ở Trung Quốc.

Tây Du Giáng Ma Lục là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Qiaoyou và do Leyou Games phát hành. Trò chơi có cốt truyện chính cải biên dựa theo tiểu thuyết kinh điển “Tây Du Ký”, sở hữu phong cách thiết kế đồ họa đậm chất tiên hiệp phương Đông, tái hiện lại một cách chính nhiều đặc điểm của nguyên tác, đồng thời hứa hẹn mang đến nhiều nội dung gameplay chiến đấu hấp dẫn, phi hành PVP, phép thuật “72 biến hóa”. Hiện nay, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần thứ hai và không hề yêu cầu mã kích hoạt ở Trung Quốc.

Hệ thống nghề nghiệp thiên hướng công kích với tạo hình lạ mắt

Ở phiên bản hiện tại, trò chơi có mở ra tất cả 4 nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Lực Sĩ, Cầm Sư, Kiếm Tiên và Ảnh Thích, kèm một nghề nghiệp sử dụng cây nỏ vẫn bị khóa. Thiết kế vai trò và khả năng chiến đấu của từng nghề nghiệp có khác biệt rõ ràng, nhưng thú vị là tất cả đều có thiên hướng tấn công chứ không phân chia vai trò kiểu truyền thống. Thiết kế diện mạo cho từng nghề nghiệp cũng khá lạ mắt và không mấy liên quan tới bối cảnh “Tây Du Ký”.

Chất lượng đồ họa trung bình, nhưng xây dựng thế giới khá rộng lớn

Trên phương diện thiết kế đồ họa, bất kể là thiết kế trường cảnh hay hệ thống nhân vật, Tây Du Giáng Ma Lục chỉ đạt mức độ trung bình khá và không có nhiều điểm thực đổi mới so với những sản phẩm cùng thể loại khác. Tất nhiên nó cũng có một vài ưu điểm đáng nói như sử dụng góc camera 3D tự do hoàn chỉnh, thế giới quan khá rộng lớn kết hợp màu sắc sinh động để khiến hành trình trải nghiệm của người chơi trở nên lí thú và có được cảm nhận quy mô hơn.

Trải nghiệm dễ dàng, số lượng nội dung gameplay mỗi ngày đa dạng

Khía cạnh cốt truyện chính của game tỏ ra khá hấp dẫn khi diễn giải một phiên bản “Tây Du Ký” hoàn toàn khác biệt, ví như Đường Huyền Trang là một nữ nhân xinh đẹp, cộng thêm một hệ thống nhiệm vụ đa dạng, vừa có kiểu đơn giản như đáng quái thu thập, vừa có kiểu tương tác như yêu cầu đi cứu người, sử dụng máy móc mặc định để giết địch…, khiến quá trình thăng cấp trở nên thú vị chứ không cày cuốc nhàm chán. Hơn nữa, các nội dung gameplay diễn ra hàng ngày cũng có sự đa dạng, bao gồm cả hoạt động đơn lẻ lẫn tổ đội biến hóa.

Hệ thống đặc sắc: “72 biến” lợi hại như Tôn Ngộ Không

Một trong những hệ thống nổi bật nhất ở Tây Du Giáng Ma Lục chính là cho phép nhân vật chính biến hóa thành đủ dạng nhân vật khác nhau. Thông qua quá trình thực hiện nhiệm vụ chính và tham gia một số nội dung gameplay đặc thù, người chơi có thể thu thập được vật phẩm “tinh hồn”, sau khi kích hoạt tinh hồn thì có thể học được biến thân tương ứng, mỗi biến thân sẽ có năng lực bổ trợ khác nhau, vừa thay đổi cả diện mạo bên ngoài vừa nâng cao chỉ số thuộc tính.

Tuy nhiên cũng có điểm đáng nói là, mặc dù khả năng biến thân khá là thú vị và tạo hình cho mỗi biến thân cũng rất đẹp, nhưng tác dụng thật sự lại không quá lớn, không đủ sức trở thành một hệ thống “quan trọng không thể thiếu” tới quá trình phát triển nhân vật của người chơi.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tây Du Giáng Ma Lục là một game online 3D thuộc dạng trung bình khá trên thị trường Trung Quốc. Trò chơi có cách thức trải nghiệm đơn giản với một số ưu điểm rõ ràng như thiết kế khá đẹp, môi trường 3D rộng lớn và nhiều hệ thống phong phú để người chơi khám phá, nhưng tiếc rằng là không đủ sự đổi mới, tỏ ra khá lạc hậu với thời đại mới kỹ thuật đồ họa, chủ yếu lôi cuốn những người chơi có tình cảm với bối cảnh Tây Du Ký.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xy.ly71.com/

6 tựa game bắn súng cực đỉnh dành cho bạn nào muốn làm "John Wick"