Tổng thể về Siêu Phàm Chiến Kỷ - Chiến đấu hay, kỹ năng biến hóa, đồ họa vừa mắt

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2017 06:00 PM

Từ ngày 26 tháng 5 năm 2017, Siêu Phàm Chiến Kỷ đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Siêu Phàm Chiến Kỷ là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Duoyi. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu, gây ấn tượng tốt với người trải nghiệm bằng chất lượng đồ họa bắt mắt, xây dựng nên một thế giới quan hùng vĩ và chân thực, đồng thời mang tới nhiều nội dung gameplay lôi cuốn như hệ thống nghề nghiệp đặc sắc, cơ chế chiến đấu đổi mới với hệ thống kỹ năng đa dạng hay pet cực đáng yêu. Từ ngày 26 tháng 5 năm 2017, sản phẩm này đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Siêu Phàm Chiến Kỷ - Trailer

6 lớp nghề nghiệp kết hợp chuyển nghiệp ở giai đoạn sau

Vẫn áp dụng mô hình tanker-dps-healer kiểu truyền thống, hệ thống nghề nghiệp của game tương đối phong phú khi mang lại 6 sự lựa chọn cho người chơi gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư, Mục Sư, Liệp Ma Nhân, Tiềm Hành Giả và Ma Kiếm Sĩ. Thiết kế giao diện phần tạo nhân vật ban đầu phải nói là rất dễ chịu, gọn gàng và cặn kẽ, người chơi có thể thoải mái lựa chọn giới tính nhân vật vật và có một số thay đổi cơ bản về kiểu tóc, màu tóc, khuôn mặt hay thử qua một vài bộ trang phục. Ở giai đoạn phát triển sau này, mỗi nghề nghiệp ban đầu sẽ tiến hành chuyển nghiệp và có hai hướng đi riêng biệt.

Thao tác điều khiển dễ dàng, chiến đấu khá hấp dẫn

Siêu Phàm Chiến Kỷ có thao tác điều khiển đơn giản, có hỗ trợ hệ thống auto tìm đường tiện lợi nên quá trình thực hiện nhiệm vụ trong một thế giới 3D rộng lớn trở nên dễ thở hơn. Quá trình trải nghiệm ban đầu có bao gồm nhiều bước hướng dẫn tân thủ cẩn thận, dần dần đưa người chơi đến với từng công năng quan trọng, thực hiện nhiệm vụ chính phụ hay thâm nhập vào những dạng phụ bản đầu tiên. Trên phương diện chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức công kích hóa mục tiêu kiểu cổ điển, đồng thời có thêm vào những động tác né tránh để tạo sự đổi mới.

Đồ họa đẹp mắt, nhân vật và bối cảnh ấn tượng

Là một MMORPG 3D hoàn chỉnh, trò chơi có sở hữu một chất lượng hình ảnh tốt với mô hình nhân vật lẫn cảnh vật đều rõ ràng, môi trường tổng quát có phân chia tầng lớp xa gần tốt, kết hợp thêm những hiệu ứng đặc biệt sắc nét. Với cốt truyện theo hướng thần thoại giả tưởng Châu Âu, tất cả nhân vật hay nhà cửa đều toát lên vẻ cổ trang hợp lý, có đủ những hiệp sĩ, pháp sư, lâu đài nguy nga. Thêm nữa, cốt truyện chính của game cũng được xây dựng khá hấp dẫn và hoàn chỉnh, có lồng ghép nhiều đoạn cắt cảnh lôi cuốn, các nhân vật NPC quan trọng thì rất đáng nhớ.

Hệ thống kỹ năng kết hợp rune mang lại tính tự do cao

Để mở khóa ra kỹ năng mới, người chơi chỉ cần thăng cấp đến cấp độ nhất định là hệ thống sẽ tự động có thông báo. Hệ thống kỹ năng trong game sẽ có phân chia những chiêu thức chủ động và bị động phong phú để người chơi lựa chọn sử dụng. Thêm vào đó các kỹ năng chủ động còn có hệ thống rune bổ trợ, mỗi kỹ năng có tới vài loại rune khác nhau, kết hợp với mỗi rune sẽ mang đến một hiệu quả khác biệt. Với cách thức kết hợp này, tổng số lượng kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp có thể lên đến 50 đòn và hàng trăm cách biến hóa khác nhau. Với cách thức thiết kế hệ thống kỹ năng như vậy, tính tự do để phát triển và sử dụng một nghề nghiệp là vô cùng biến hóa, khi mỗi người chơi có thể tự sáng tạo ra một cách thức kết hợp của riêng mình.

Hệ thống gameplay có thiên hướng tổ đội cộng đồng

Đến cỡ cấp 30, người chơi sẽ cảm nhận rõ rệt rằng các nhiệm vụ trở nên khó hơn hẳn, số lượng boss cũng tăng và ngày một có nhiều dạng thử thách khó nhằn. Vì lẽ đó, người chơi cần thường xuyên thành lập tổ đội với những người chơi khác để có thể tương trợ lẫn nhau, phối hợp tiêu diệt boss hay cùng nhau chinh phục lấy một phụ bản nào đó. Ngoài ra, một trong những yếu tố hết sức quan trọng ở MMORPG là tăng trưởng nhân vật, và đối với sản phẩm này thì tập trung chính vào hai mảng trang bị và pet. Trong đó, trang bị có kiếm được từ hoạt động khiêu chiến và kết hợp kỹ năng chế tạo để tiến hành cường hóa hoặc tự rèn ra trang bị mới. Các dạng pet trong game cũng có sự đa dạng và có thể thu thập được qua nhiều hoạt động khác nhau, hay trao đổi vật phẩm đặc biệt.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Siêu Phàm Chiến Kỷ là một game online 3D có chất lượng tốt, và đã có nhiều sự cải thiện so với những đợt thử nghiệm trước đây. Trò chơi có nền tảng đồ họa tốt, tuy nhiên đạt mức bom tấn nhưng rất vừa mắt và phù hợp với đa phần người chơi, hệ thống nhiệm vụ có sự phong phú, nội dung cốt truyện thú vị và hay nhất là ở cơ chế chiến đấu với hệ thống kỹ năng đa dạng biến hóa tự do.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://cf.duoyi.com/