Tổng thể về Linh Sơn Kỳ Duyên - MMO turn-based đáng mong đợi nhất Trung Quốc

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2016 03:30 PM

Tổng thể mà nói, Linh Sơn Kỳ Duyên là một game online rất có chất lượng và đáng để mong chờ, trải nghiệm của Tencent Games trong thời gian tới. Trò chơi cho thấy sự đầu tư hết sức công phu của đội ngũ sản xuất, thể hiện sự ưu việt trên phương diện đồ họa và có sự đổi mới hấp dẫn trên nội dung gameplay để giúp người chơi có được trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, trò chơi vẫn sẽ cần cố gắng hơn nữa, đưa ra nhiều nội dung hoạt động PVE, PVP độc đáo hơn để thu hút người chơi lâu dài, xứng tầm next-gen.

Linh Sơn Kỳ Duyên là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại cổ trang Trung Quốc dựa trên danh tác “Tây Du Ký”, bảo lưu cơ chế gameplay turn-based kinh điển đồng thời mang lại nhiều trải nghiệm đột phá trên phương diện đồ họa, hệ thống chiến đấu, đặc sắc về pet, kỹ năng, trang bị, xây dựng thế giới quan hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn xứng tầm “next-gen” rất đáng chú ý. Từ ngày 15 tháng 12 năm 2016, sản phẩm này đã tiến hành giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc.

Phong cách đồ họa thủy mặc đặc sắc, tân tiến vượt trội

Trò chơi áp dụng phong cách thiết kế đồ họa đậm nét văn hóa Trung Quốc, làm nổi bật được bối cảnh lịch sử cổ trang hết sức đa dạng và bắt mắt thông qua kỹ thuật xây dựng hình ảnh tân tiến. Mặc dù cũng tận dụng cốt truyện “Tây Du Ký” quen thuộc, nhưng có đưa vào nhiều yếu tố mới lạ, khiến cho thế giới quan của Linh Sơn Kỳ Duyên trở nên lôi cuốn và tạo ra sự tò mò cho người chơi hơn hẳn.

Hệ thống các trường cảnh trong game có thiết kế 2D theo kiểu cổ điển nhưng có kết hợp với nhiều dạng hiệu ứng màu sắc, ánh sáng khiến mọi thứ trở nên sinh động và quy mô hơn. Hệ thống các nhân vật sẽ là mô hình 3D hoàn chỉnh, có độ chi tiết tinh mỹ, cử động cũng hết sức mượt mà. Thiết kế giao điện UI tương đối gọn gàng và phù hợp với bối cảnh chung, đủ tiện lợi để người chơi sử dụng.

Hệ thống hồn ấn mới lạ đối với một sản phẩm turn-based

Là một MMO turn-based, Linh Sơn Kỳ Duyên đương nhiên có hệ thống gameplay cơ bản tương tự vói một số sản phẩm kinh điển cùng thể loại của Trung Quốc, ví như các dạng hoạt động thu thập nguyên liệu, chế tạo và cường hóa trang bị, thu phục và nuôi dương linh thú, thông quan phụ bản tổ đội… Do vậy đối với bộ phận game thủ lâu năm mà nói, họ sẽ không mất nhiều thời gian để nắm bắt cách chơi ở sản phẩm này, cho dù mỗi hệ thống ở trên sẽ có một hoặc hai điểm cải biến nho nhỏ.

Nhưng ngoài các công năng cơ bản ra, trò chơi có thiết kế “hệ thống hồn ấn” độc nhất vô nhị để tạo điểm đột phá thực sự so với những sản phẩm khác. Nôm na mà nói, hồn ấn có tác dụng tương tự talent hay rune, chó phép người chơi phát triển nhân vật chính một cách đa dạng hóa. Thông qua quá trình làm nhiệm vụ chính, tham gia hoạt động, chinh phục phụ bản…, người chơi sẽ mở khóa được các hồn ấn tương ứng. Số lượng các hồn ấn lại được phân chia thành 4 hệ chính gồm sát thương, bổ trợ, sinh tồn hay khống chế, mỗi chủng loại sẽ mang tới những hiệu quả khác nhau rõ ràng trong chiến đấu.

Hệ thống nghề nghiệp và chiến đấu bắt mắt

Hiện nay, trò chơi có giới thiệu 6 nghề nghiệp hay môn phái để người chơi lựa chọn bao gồm Hoa Quả Sơn, Thiên Sách Phủ, Long Cung, Lăng Yên Các, Vân Mộng Trạch và Địa Phủ, tạo hình cho mỗi nghề nghiệp phải nói là rất đặc sắc và đẹp mắt. Phương diện hệ thống chiến đấu trong game là hình thức turn-based với mỗi lượt kéo dài 30 giây để đưa ra quyết định lựa chọn tấn công, kỹ năng, phòng ngự ra sao. Phải nói rằng, quá trình chiến đấu diễn ra hết sức mượt mà và lộng lẫy, hệ thống nhân vật có cử động rất bắt mắt, triển khai đủ chiêu thức kinh thiên động địa. Ngay đến hệ thống kẻ địch hay Boss cũng rất được đầu tư, có diện mạo khác biệt, kích cỡ to nhỏ đủ cả, hứa hẹn mang đến cho người chơi nhiều nội dung đầy thử thách.

Ngoài tập trung cho nhân vật chính, người chơi sẽ cần để tâm đến hệ thống linh thú vô cùng quan trọng. Trên hành trình trải nghiệm, ta sẽ thu phục được vô số chủng loại linh thú với những năng lực chiến đấu biến hóa, mang vai trò một trở thủ đắc lực ở mọi tình huống. Không chỉ có diện mạo huyền ảo, linh thú cũng có thể thông qua các hệ thống tăng trưởng như dung hợp, tẩy điểm hay điểm hóa để thay đổi chỉ số sức mạnh. Biết cách phối hợp kỹ năng nhân vật, hồn ấn và cả linh thú sẽ là điểm mấu chốt đểngười chơi trở nên mạnh mẽ vô song.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Linh Sơn Kỳ Duyên là một game online rất có chất lượng và đáng để mong chờ, trải nghiệm của Tencent Games trong thời gian tới. Trò chơi cho thấy sự đầu tư hết sức công phu của đội ngũ sản xuất, thể hiện sự ưu việt trên phương diện đồ họa và có sự đổi mới hấp dẫn trên nội dung gameplay để giúp người chơi có được trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, trò chơi vẫn sẽ cần cố gắng hơn nữa, đưa ra nhiều nội dung hoạt động PVE, PVP độc đáo hơn để thu hút người chơi lâu dài, xứng tầm next-gen.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://huihe.qq.com/

Loạn Oanh Tam Quốc Chí - Game thẻ bài với công năng quốc chiến cực lôi cuốn