Tổng thể về Hùng Thiên Bá Nghiệp - Game client với cơ chế "auto toàn tập"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2016 04:10 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Hùng Thiên Bá Nghiệp là một game online 3D ở mức trung bình, hoàn thiện về nội dung gameplay nhưng không có điểm gì mới mẻ. Trò chơi có chất lượng đồ họa tương đối lạc hậu, không yêu cầu cấu hình cao, đồng thời kết hợp quan niệm “tự động hóa” toàn tập khiến bất cứ ai cũng có thể dễ dàng trải nghiệm.

Hùng Thiên Bá Nghiệp là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Joye Game. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử nhà Minh nhưng có lồng ghép nhiều yếu tố giả tưởng thần thoại hấp dẫn, hứa hẹn mang tới cho người chơi một trải nghiệm chiến đấu và nội dung quốc chiến quyết liệt, đa dạng hóa hệ thống talent mỗi nghề nghiệp lẫn nhiều hoạt động quy mô khác nữa. Hiện nay, sản phẩm này đã ở trong giai đoạn mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Hùng Thiên Bá Nghiệp - Trailer

Hệ thống nghề nghiệp truyền thống

Trò chơi mở ra 4 nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Quân Sĩ, Linh Tu, Hiệu Úy và Dược Đồng, mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai nhân vật nam nữa và đi theo cách thức thiết lập truyền thống tanker-dps-healer. Phần tạo nhân vật ban đầu game được thiết kế hết sức đơn giản và không hề có hỗ trợ hệ thống tự thay đổi diện mạo nhân vật gì hết.

Cách chơi đơn giản, hệ thống auto đầy đủ

Giai đoạn thăng cấp ban đầu trong game diễn ra nhanh chóng và không có gì mới lạ, người chơi cứ đi làm nhiệm vụ theo sự chỉ dẫn của NPC kiểu “chỉ đâu đi đến đó” là được. Đồng thời, khâu thao tác điều khiển lại hết sức đơn giản, giúp người chơi “giải phóng hai tay” khi vừa có hỗ trợ auto tìm đường, lại vừa hỗ trợ cả auto đánh quái, chỉ cần click chuột vài cái là xong. Mô hình auto toàn bộ kiểu này cho thấy sự ảnh hưởng từ xu hướng game mobile, và vừa lòng người chơi lười biếng thời nay.

Đồ họa trung bình, hiệu ứng chiến đấu khá vui mắt

Mặc dù là một sản phẩm mới, nhưng đồ họa của Hùng Thiên Bá Nghiệp chỉ ở mức trung bình, tổng quan màu sắc khá tươi sáng và sinh động. Tuy nhiên các trường cảnh có phần đơn điệu, hệ thống quái vật và nhân vật có nét thô, cử động bị cứng. Bù lại, trò chơi có ghi điểm bằng hệ thống chiến đấu tốc độ và khá vui mắt thông qua hàng loạt chiêu thức công năng hoành tráng. Từ trước cấp 40, kỹ năng sẽ tự động mở khóa, còn sau cấp 40 sẽ cần đến sách kỹ năng tương ứng cho mỗi nghề nghiệp. Từ cấp 10 trở đi, người chơi sẽ có con pet đầu tiên và mang vai trò hỗ trợ chiến đấu hiệu quả.

Hệ thống tăng cường trang bị quan trọng

Ban đầu, người chơi không cần lo lắng nhiều tới trang bị và cứ đi thực hiện nhiệm vụ là có thể kiếm được trang bị mới, nhưng càng về sau sẽ càng cảm nhận được tầm quan trọng của công năng cường hóa. Một món trang bị có thể thông qua nhiều bước cường hóa khác nhau để tăng cường chất lượng, giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn. Tất nhiên mỗi hệ thống cường hóa sẽ yêu cầu người chơi tiêu hao các món vật phẩm, nhiên liệu khác nhau và tương đối mất thời gian để thu thập chứ không hề đơn giản.

Hệ thống phụ bản, khiêu chiến Boss

Số lượng phụ bản trong game có thể phân chia làm hai loại: một loại theo nhiệm vụ chính và một loại khiêu chiến phụ bản; ngoài ra còn có một loại theo tình tiết cốt truyện chỉ diễn ra một lần. Hệ thống các phụ bản được thiết kế khá thú vị, giúp phong phú trải nghiệm cho người chơi với những môi trường đặc sắc, Boss có kích cỡ to lớn gấp mấy lần quái vật thông thường. Ngoài phụ bản PVE, trò chơi còn có hệ thống đấu trường PVP theo bảng xếp hạng và đáng lưu ý nhất là hoạt động quốc chiến quy mô ở cấp cao.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Hùng Thiên Bá Nghiệp là một game online 3D ở mức trung bình, hoàn thiện về nội dung gameplay nhưng không có điểm gì mới mẻ. Trò chơi có chất lượng đồ họa tương đối lạc hậu, không yêu cầu cấu hình cao, đồng thời kết hợp quan niệm “tự động hóa” toàn tập khiến bất cứ ai cũng có thể dễ dàng trải nghiệm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xtby.joyegame.com/

Puella Magi Madoka Magica Mobile - Game hành động bản quyền xịn từ anime