Tổng quan 3 thế lực Ngụy - Thục - Ngô trong Total War: Three Kingdoms

Real Madrid  - Theo Helino | 05/05/2019 11:50 PM

 
  thích

Một tựa game thành công là một tựa game mà ở đó có cốt truyện đủ sức hấp dẫn để lôi kéo người chơi, và với một game lịch sử như Total War: Three Kingdoms, điều này không cần phải bàn cãi.

Chủ đề trung tâm của Total War: Three Kingdoms dựa trên một câu nói nổi tiếng: "Cái gì hợp lâu sẽ tan, cái gì tan lâu sẽ hợp". Một đế chế được hưởng nhiều thế kỷ thịnh vượng sẽ chia thành nhiều lãnh địa khác nhau được cai trị bởi các lãnh chúa và gia tộc cho đến thời điểm đó chỉ còn lại ba vương quốc. Từ đó, ba phe phái này sẽ trải qua cuộc xung đột nội bộ và bên ngoài của chính họ cho đến khi đất được thống nhất một lần nữa.

Tào Tháo : con người thực dụng và có tham vọng lớn lao

Là con trai của một quan lại nhỏ, Tào Tháo đã tự định đoạt số mệnh của mình khi đã chứng tỏ được khả năng bản thân trong cuộc đàn áp khởi nghĩa khăn vàng của quân đội triều đình. Trong những năm sau đó, sự hỗn loạn và chia rẽ của Trung Hoa đã giúp Tào Tháo hiện thực hóa các mưu đồ và kế hoạch của mình, mở rộng lãnh thổ và đánh bại những kẻ thù khác.

Tổng quan 3 thế lực Ngụy - Thục - Ngô trong Total War: Three Kingdoms - Ảnh 1.

Tào Tháo sử dụng hậu duệ nhà Hán để làm vua bù nhìn, che giấu tham vọng vô biên của ông ta khi muốn thay thế nhà Hán. Điều này được xem như một biểu hiện của niềm kiêu hãnh và tàn nhẫn. Chủ nghĩa thực dụng đem lại sự lạnh lùng tàn nhẫn, và sự tiến bộ đồng nghĩa với việc nghiền nát các truyền thống lâu đời.

Tổng quan 3 thế lực Ngụy - Thục - Ngô trong Total War: Three Kingdoms - Ảnh 2.

Những tham vọng đó đã dẫn đến sự kiểm soát của Tào Tháo ở miền bắc và miền Trung Trung Quốc sau đó. Những đồng bằng rộng lớn, cánh đồng màu mỡ, và sa mạc trở thành căn cứ quyền lực của ông – nhà Ngụy. Trong số các phe phái tranh giành quyền kiểm soát Trung Hoa, nước Ngụy là kẻ mạnh nhất với đội kỵ binh hạng nặng và bộ binh thiết giáp với quân số áp đảo, tuy nhiên nước Ngụy vẫn không thể tiến công được xuống miền Nam, nơi xuất hiện của Đông Ngô.

Lưu Bị: dòng dõi vương giả nhà Hán

Lưu Bị là hậu duệ của người sáng lập triều đại nhà Hán, mang trong mình dòng máu đế vương. Ông đã lập hội bàn đào thề kết nghĩa với 2 người anh em là Trương Phi hung dữ và Quan Vũ vô song

Tổng quan 3 thế lực Ngụy - Thục - Ngô trong Total War: Three Kingdoms - Ảnh 3.

Cuộc hành trình của Lưu Bị đưa ông đi khắp Trung Quốc, đấu tranh chống lại những kẻ nổi dậy và phản loạn, hoặc cứu giúp nông dân ra khỏi các lãnh thổ bị chiến tranh tàn phá. Cuối cùng ông gặp được Ngọa Long tiên sinh Gia Cát Lượng, được coi là bậc thầy chiến lược vĩ đại nhất đất nước, ngang bằng với Tôn Tử- người viết cuốn Nghệ thuật chiến tranh. Qua những thử thách và khổ nạn, Lưu Bị cuối cùng đã tìm thấy một vùng đất của riêng mình ở các vùng miền núi phía tây của Trung Quốc, lập nên nhà Thục Hán.

Lưu Bị đã xây dựng được một đất nước hạnh phúc, quân đội phát triển và có những bề tôi trung thành. Trong những thập kỷ trước, ông hiếm khi là một bậc thầy trong lĩnh vực của mình, đôi khi chỉ là một cấp dưới hoặc một vị lãnh chúa nhỏ phụng sự người đỡ đầu của mình. Một trong những người đỡ đầu đó là Tào Tháo, một người bạn tốt, đồng thời là một địch thủ vĩ đại.

Dòng họ Tôn: Quyền lực phương Nam

Trong khi Tào Tháo và Lưu Bị có khởi đầu khiêm tốn, gia tộc họ Tôn vẫn duy trì vai trò quan trọng trong việc quản lý các vùng đất phía nam sông Dương Tử. Vị tộc trưởng của họ vào thời điểm đó, Tôn Kiên, đã giành được Long Ấn sau khi hỗn loạn nổ ra ở kinh thành. Vật phẩm này là một dấu ấn quan trọng của sự cai trị và báo hiệu số phận của vương triều phương Nam, nước Đông Ngô sẽ có một triều đại lâu dài và thịnh vượng dưới sự cai trị của hai anh em Tôn Sách và Tôn Quyền (2 con trai Tôn Kiên).

Đông Ngô về cơ bản là nước trung lập trong cuộc chiến Tam Quốc, đôi khi có thể giúp đỡ nhà Thục Hán chống lại nhà Ngụy như trong trận chiến Xích Bích, đôi khi lại ngả theo nhà Ngụy khi có những thỏa thuận về lợi ích của Đông Ngô.

Tổng quan 3 thế lực Ngụy - Thục - Ngô trong Total War: Three Kingdoms - Ảnh 4.

Khi Creative Assembly công bố Total War: Three Kingdoms đầu năm nay, với những người hâm mộ của thương hiệu Total War và bộ truyện Tam Quốc, đây là một giấc mơ trở thành hiện thực. Thương hiệu Total War, được biết đến với mô tả lịch sử về các sự kiện và khoảng thời gian khác nhau trước khi nó được đưa vào thế giới tưởng tượng là sân chơi hoàn hảo với những người hâm mộ lịch sử để khám phá ba vương quốc dưới những góc nhìn khác nhau.

Khác với Dynasty Warriors 9, Total War: Three Kingdoms sẽ không tập trung vào từng nhân vật cụ thể mà thay vào đó sẽ ưu tiên hơn cho các sự kiện, trận đánh hay sự phát triển của một đế quốc. Đây là những yếu tố cực kỳ quen thuộc của thể loại game chiến thuật thời gian thực như Total War.

Theo dự kiến, Total War: Three Kingdoms sẽ ra mắt vào ngày 23/5 tới đây, duy nhất trên PC.