Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4

Mặt Trứng  - Theo Helino | 25/06/2019 10:19 AM

Mặc dù đã thi đấu với 200% công lực, thế nhưng đại diện hàng đầu của Việt Nam vẫn thiếu một chút may mắn để lọt vào top 4 của vòng chung kết PMCO SEA 2019.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 1.

Như vậy là vòng chung kết của PMCO SEA 2019 đã chính thức khép lại sau hai ngày với 12 round đấu vô cùng căng thẳng và quyết liệt. Việt Nam cũng đóng góp hai đại diện là Xavier Team, và đặc biệt, niềm hy vọng số một, Box Gaming. Thế nhưng, không thể phủ nhận một điều là dù đã nỗ lực hết sức, các chàng trai Việt vẫn chưa thể làm nên kỳ tích tại giải đấu lần này.

Xavier Team vẫn còn rất nhiều điều phải khắc phục

Với Xavier Team, có thể nói việc lọt vào tới vòng chung kết PMCO SEA 2019 đã là một thành công ngoài sức mong đợi với đội tuyển này khi rõ ràng họ vẫn còn thiếu rất nhiều yếu tố để sánh vai với các đối thủ tầm cỡ. Thế nên, việc về đích ở vị trí thứ 16/16 chung cuộc có lẽ không phải là điều quá bất ngờ. 

Đây vẫn là sân chơi có phần hơi quá tầm với đại diện của Việt Nam khi X-Team có phần kém hơn một bậc với các đội tuyển cả về trình độ lẫn chiến thuật. Tuy nhiên, những bài học và kinh nghiệm xương máu rút ra từ những lần cọ sát như tại PMCO SEA 2019 chắc chắn sẽ là bàn đạp để những chàng trai trẻ này trưởng thành hơn trong các giải đấu tương lai.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 2.

Xavier Team vẫn còn thua kém rất nhiều so với các đối thủ tại vòng chung kết PMCO 2019

Số phận nghiệt ngã dành cho Box Gaming

Đối với Box Gaming, câu chuyện lại có phần cay đắng hơn một chút. Trước thềm vòng chung kết, với những gì đã thể hiện, các fan hâm mộ Việt Nam hoàn toàn tự tin về việc đội tuyển này có rất nhiều khả năng về đích ở vị trí top 4. Nhưng rồi, mọi thứ đã diễn ra không như ý muốn.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Box Gaming giành được Chicken Dinner đầy tự hào

Khởi đầu ngày thi đấu đầu tiên chỉ với vị trí thứ 8 chung cuộc, một kết quả có thể chấp nhận được với các fan hâm mộ Việt Nam khi thực tế, vòng bo và thế trận cũng không quá ủng hộ các tuyển thủ của Box Gaming. 

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu trở nên gay cấn và kịch tính hơn nhiều trong ngày thi đấu thứ hai. Box Gaming đã có một khởi đầu như mơ với việc giành được Chicken Dinner ở round 2 nhờ vào pha solo 1vs1 đẳng cấp của Louis. Cộng thêm với một top 2 ở trận đấu sau đó, Box Gaming đã chính thức tiếp cận top 4 với chỉ một điểm ít hơn. Tuy nhiên, đó cũng là những điểm nhấn đáng chú ý nhất của các chiến binh Việt Nam ở giải đấu này.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 4.

Đã có lúc Box Gaming rất gần với top 4 sau round đấu thứ 3


Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cách biệt lại kéo giãn lên 5 điểm trước round đấu quyết định

Liên tiếp là những chuỗi trận không như ý sau đó đã khiến cho các chàng trai Việt Nam dần chậm nhịp so với đà tiến của đối thủ. Sau round đấu thứ 5, Box Gaming vẫn còn kém top 4 khoảng cách 5 điểm, không quá nhiều nhưng cũng đòi hỏi các tuyển thủ Box Gaming phải cố gắng với 200% công lực ở trận đấu cuối. Chỉ tiếc là việc phải dừng bước ở vị trí thứ 13 không như ý đã dập tắt hoàn toàn hy vọng của đại diện Việt Nam.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 6.

Box Gaming ngậm ngùi về đích ở vị trí thứ 6

Kết quả, Box Gaming ngậm ngùi về đích ở vị trí thứ 6 và vẫn chưa thể hiện thực hóa ước mơ “hóa rồng” trên đấu trường quốc tế của PUBG Mobile Việt Nam. Tuy nhiên, nên nhớ rằng PMCO SEA 2019 vẫn chưa phải là điểm kết thúc, mà nó hứa hẹn sẽ chỉ là một mở đầu cho chương mới đầy sáng lạn của các đại diện Việt Nam mà thôi. 

Chắc chắn, sau giải đấu này, không chỉ Box Gaming, Xavier Team mà các đại diện Việt Nam khác cũng hoàn toàn rút ra được những bài học cho riêng mình và hứa hẹn sẽ trở thành một thế lực cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ đáng gớm của Thái Lan hay Philippines trong tương lai.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 7.