Tổng kết EACC SUMMER 2022: 3 đại diện Việt Nam có thứ hạng cao, tân binh Hàn Quốc giành chức vô địch

Chuby  Tổ Quốc | 26/08/2022 11:30 AM

Các Việt Nam thi đấu cẩn thận, chắt chiu từng cơ hội để có được thế trận sòng phẳng với đối thủ.

Tổng kết EACC SUMMER 2022: 3 đại diện Việt Nam có thứ hạng cao, tân binh Hàn Quốc giành chức vô địch - Ảnh 1.

3 đại diện của Việt Nam tiến vào top 8 EACC SUMMER 2022

Sau khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với 1 trận thắng và 1 trận hoà, đội tuyển Việt Nam (DIH EsportsProGamer) đã có liên tiếp 2 chiến thắng cùng với với tỉ số 3-1. Có lẽ, rút kinh nghiệm từ thất bại đáng tiếc của TT ở ngày thi đấu đầu tiên, 2 đội tuyển từ Việt Nam đã rất biết chắt chiu cơ hội của mình trong từng pha bóng.

Tổng kết EACC SUMMER 2022: 3 đại diện Việt Nam có thứ hạng cao, tân binh Hàn Quốc giành chức vô địch - Ảnh 2.

Ở ngày thi đấu PLAYOFFS 3, TonyTonyy đã có một trận đấu tuyệt vời, việc biết mình biết ta, lựa chọn một lối đá kiểm soát bóng phù hợp đã mang lại chiến thắng thuyết phục cho TT trước MCFC với tỷ số 3 - 1. Vậy là cả 3 đại diện đến từ Việt Nam đã đặt chân vào Top 8 EACC Summer 2022.

Tổng kết EACC SUMMER 2022: 3 đại diện Việt Nam có thứ hạng cao, tân binh Hàn Quốc giành chức vô địch - Ảnh 3.

Những trận chiến căng thẳng tại vòng loại trực tiếp

DIH gặp lại PROG ở trận đấu tranh vé vào bán kết. DIH đã trả đủ món nợ trước đó tại vòng chung kết FVPL Summer khi gành chiến thắng với tỷ số 3 - 1, đồng thời đẩy đội tuyển này xuống trận đấu loại trực tiếp. DIH Esports vững vàng bước chân vào Top 4.

Tổng kết EACC SUMMER 2022: 3 đại diện Việt Nam có thứ hạng cao, tân binh Hàn Quốc giành chức vô địch - Ảnh 4.

Tại trận đấu loại trực tiếp ngay sau đó, PROG phải gặp lại CW, đội tuyển đã giành chiến thắng trước WOL trong trận đấu trước đó. Tuy CW đã từng bị hạ gục bởi PROG trong vòng đầu tiên nhưng lần gặp lại này kết quả rất khác. PROG đã phải dừng chân tại EACC Summer 2022.

Ngày thi đấu tiếp theo, với việc DIH đã vào Top 4 trước đó, người hâm mộ đang rất hy vọng đội tuyển thứ 2 của Việt Nam sẽ có thể góp mặt tại bán kết. Trận thắng đầu tiên trước MITR Coffee của TonyTonyy đã thắp lên hy vọng đó. Tuy nhiên với một chút thiếu may mắn trong trận đấu quyết định với KDF, TonyTonyy đã đánh mất tấm vé bán kết vào tay KDF.

Tại ngày thi đấu Chung Kết, sau khi giành chiến thắng trước PROG, DIH phải đối đầu với KDF - đội tuyển đã hạ gục TT trước đó. Trận đấu diễn ra khá suôn sẻ với DIH trong 2 ván đầu khi đội tuyển đến từ Việt Nam đã có trước cho mình 2 chiến thắng thuyết phục. Tuy nhiên, có lẽ việc gặp quá nhiều lỗi và thời gian delay ván đấu lâu đã gây ảnh hưởng đến sự hưng phấn của DIH trong các ván đấu tiếp theo, đội tuyển đến từ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc sau pha lật kèo ngoạn mục từ KDF với tỉ số 3 – 2. Sau đó, KDF cũng là đội lên ngôi vô địch khi hạ gục CW ở trận chung kết cuối cùng.

Tổng kết EACC SUMMER 2022: 3 đại diện Việt Nam có thứ hạng cao, tân binh Hàn Quốc giành chức vô địch - Ảnh 5.

Với thất bại tại bán kết của DIH, cuộc hành trình đầy cảm xúc của Những Chiến Binh Sao Vàng đã chính thức khép lại. Với những dấu ấn đậm nét về chiến thuật, lối chơi hy vọng các đội tuyển của chúng ta tiếp tục vững tin chiến thắng, đem lại niềm vui cho người hâm mộ trong các giải đấu quốc tế tiếp theo.