Tổng hợp toàn bộ những chia sẻ về cái kết của Attack on Titan từ tác giả Hajime (P.2)

Kynava  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/02/2020 04:00 PM

Cùng điểm lại những chia sẻ của tác giả Hajime về bộ truyện Attack on Titan trong tất cả các cuộc phỏng vấn suốt nhiều năm qua nhé!

Dưới đây là tổng hợp toàn bộ những chia sẻ của tác giả Hajime về bộ truyện Attack on Titan trong tất cả các cuộc phỏng vấn suốt nhiều năm qua, để cho độc giả có thể mường tượng được những tâm tư cũng như tự sự của tác giả về cái kết của bộ truyện 10 năm tuổi sắp tới.

Tổng hợp toàn bộ những chia sẻ về cái kết của Attack on Titan từ tác giả Hajime (P.2) - Ảnh 1.

Tháng 10, 2015, buổi phóng vấn từ Gekkan Shingeki no Kyojin Phần 7:

Isayama: Trước khi Attack on Titan lần đầu xuất bản, tôi đã nghĩ ra hết dàn ý câu chuyện. Sau khi nó được xuất bản trên Tạp Chí Shonen, nhiều chi tiết cặn kẽ hơn đã được thêm vào từ gợi ý của tổng biên tập cũng như biên tập chịu trách nhiệm sản xuất, Kawakubo. Lý do vì sao Eren tở thành Titan, sự thật là có kẻ phản bội trong hàng ngũ đồng đội, nguồn gốc của vũ trụ các kiểu.

Toàn bộ câu chuyện đã được dựng ra hết, vấn đề chỉ là làm sao để đưa nó đến với độc giả. Tôi luôn luôn nghĩ đến những pha bẻ lái của câu chuyện trên mỗi bản vẽ nháp của mình. Còn cả câu chuyện chính thì đã được quyết định sớm trước đó rồi.

Tháng 8, 2016, Attack on Titan Guidebook:

Isayama: Cá nhân tôi, tôi không biết liệu có thể kết thúc Attack on Titan hay không. Đây là một lý do quan trọng trong việc tôi nhận ra những áp lực mà Eren đang phải gánh chịu. Bởi vì tôi chưa từng dự tính là tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc xây dựng một câu chuyện lớn đến vậy. Mỗi khi tôi tự hỏi không biết liệu bản thân có đủ năng lực để hoàn thành câu chuyện này hay không, tôi thực sự nghĩ rằng nếu không thể hoàn thành nó thì cũng hoàn toàn không sao cả (ý nói cứ tiếp tục làm, còn có xong hay không thì đừng nghĩ đến). Đây cũng chính là sự xung đột nội tâm của tôi với nhân vật Eren.

Phóng Viên: Giây phút mà ông hoàn thành Attack on Titan cũng sẽ là giây phút ông được giải thoát khỏi gánh nặng này nhỉ! Vậy ông vẫn đang tiếp tục câu chuyện theo đúng dự tính ban đầu của ông chứ?

Isayama: Tôi đang đưa câu chuyện tiến đến cái kết dự tính ban đầu khi tôi mới bắt đầu seri này một cách khá là suôn sẻ. Tuy nhiên, cho dù tôi đã nghĩ ra viễn cảnh tôi muốn vẽ cũng như cái kết ấy, thì khối lượng thời gian mà tôi cần lại là một việc tôi chưa thể xác định rõ ràng.

Cảm giác rất gần, mà cũng thật xa… nhưng nếu như câu chuyện bị kéo dài lê thê quá thì nó sẽ làm hỏng mạch chuyện và câu chuyện. Vậy nên tôi muốn hoàn thành seri này một cách thoải mái, giải thoát cho bản thân khỏi gánh nặng này và trở thành một người tự do! (cười) Và để đạt được mục tiêu đó, tôi có cảm giác là mình đang dần trở thành moojg người giống như Armin vậy, một người có thể làm được bất cứ việc gì!

Tổng hợp toàn bộ những chia sẻ về cái kết của Attack on Titan từ tác giả Hajime (P.2) - Ảnh 2.

Tháng 8, 2016, buổi phỏng vấn trong sự kiện kết hợp Isayama Hajime x Horiguchi Kyoji.

Horiguchi: Mong ước của riêng tôi đó là sẽ có một cái kết hạnh phúc, nơi mà người dân có thể sống tự do mà không có bức tường. Chứ đối với tôi, một cái kết tăm tối buồn thảm thì thật là…

Isayama: Cho đến gần đây nhất, tôi đã từng dốc sức để tạo ra một cái kết tăm tối. Trước đó, tôi đã mong là có thể khiến những người theo bộ manga này bị sốc. Và tất cả những gì mà tôi suy nghĩ đó là bằng cách nào có thể phản bội những độc giả tận tâm với tác phẩm này. Nhưng bây giờ, khi tôi lớn tuổi hơn thì suy nghĩ của tôi cũng thay đổi. Giờ tôi vẫn chưa chắc liệu bộ Manga này cuối cùng sẽ kết thúc như thế nào nữa.

Phóng Viên: Vậy thì Eren và những người bạn sẽ phải quyết định điều gì? Chúng tôi có thể trông đợi điều gì từ những thay đổi của ông Isayama?

Isayama: Mặc dù tôi đã dàn dựng kịch bản sắp tới, tôi vẫn sẽ giữ lại mọi khả năng có thể và xem thử các nhân vật sẽ có phản ứng thế nào khi tôi vẽ kịch bản ban đầu ấy. Tức là vẫn chưa có gì chắc chắn cả.

Tháng 3, 2017, buổi phóng vấn Hajime tại sự kiện Season 2:

Phóng viên: Ông hy vọng sẽ đạt được điều gì với câu chuyện đang tiến triển?

Isayama: Tôi sẽ phải viết ra một cái kết thật thỏa mãn, và hóa ra điều đó là khó khăn. Tôi đoán là trước khi mọi việc thành ra như bây giờ, thì tôi đã nghĩ ra những cái kết khá là vô trách nhiệm. Nhưng giờ mọi chuyện đã khác, tôi thật sự có cảm giác là những cái kết kia sẽ không ổn chút nào. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm nặng nề và tôi hy vọng mình có thể hoàn thành được nó.

Nếu như nó làm cho những người liên quan và những người theo dõi hạnh phúc và hứng khởi, dù chỉ trong một khoảnh khắc thôi, thì tôi nghĩ đó là một tác phẩm giải trí thành công rồi. Và tôi hy vọng tôi có thể đưa ra cái kết không khiến cho người ta thất vọng.

Tổng hợp toàn bộ những chia sẻ về cái kết của Attack on Titan từ tác giả Hajime (P.2) - Ảnh 3.