Tổng hợp những tựa game hơn kinh dị 10 năm tuổi nhưng vẫn khiến anh em phải “đóng bỉm” trước khi chơi

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2021 07:54 PM

 
  thích

Các game thủ già trâu 8x, 9x chắc hẳn đã phải từng chơi qua ít nhất một trong những tựa game dưới đây.

Doom 3 (2004)

Tựa game Doom ra mắt đầu tiên vào năm 1993 và có thể nói không ngoa khi tựa game này là nền móng cho tất cả các tựa game FPS sau này. Và cho hỏi tất cả những ai là fan của series Doom rằng đâu là phần chơi thú vị và hấp dẫn nhất, có lẽ câu trả lời sẽ là Doom phần ba.

Tổng hợp những tựa game hơn kinh dị 10 năm tuổi nhưng vẫn khiến anh em phải “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 1.

Pha trộn một chút kinh dị và khoa học giả tưởng, câu truyện trong Doom 3 xoay quanh những cuộc thí nghiệm kỳ bí trong một trung tâm nghiên cứu đặt trên sao Hỏa dưới sự tài trợ của tập đoàn Union Aerospace Corporation (UAC). Thế rồi nhiều chuyện lạ đã xảy ra: những âm thanh huyền bí ghê rợn, những bóng ma lởn vởn nối tiếp nhau xuất hiện, xen kẽ vào đó là các trường hợp mất tích khó hiểu.

Xuyên suốt tựa game, người chơi phải chiến đấu trong những nơi tối tăm, chật hẹp để tạo sự ghê rợn. Không những vậy, những pha Jumpscare khiến game thủ giật thót tim cũng là một "đặc sản" trong Doom 3. Những trường đoạn nghẹt thở và hồi hộp trong game được tạo nên chủ yếu nhờ phần âm thanh rất xuất sắc của trò chơi. Tuy không có nhạc nền nhưng những tiếng động của game cũng đủ làm cho người chơi bị cuốn hút: tim đập thình thịch, lên đạn lách cách, tiếng kêu ghê rợn của những con quỷ,…

System Shock 2 (1999)

Tổng hợp những tựa game hơn kinh dị 10 năm tuổi nhưng vẫn khiến anh em phải “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 2.

System Shock 2 là một game đáng sợ và là nguồn cảm hứng lớn đối với những sản phẩm khoa học viễn tưởng kinh dị thế hệ sau này như Dead Space hay Bioshock (bởi chúng có cùng nhà phát triển). Trò chơi này có đủ loại kẻ địch quái dị để hù dọa người chơi và đáng sợ nhất, trong số đó phải kể đến "The Midwife" – nhân vật gây ám ảnh tột cùng cho những ai đã từng chơi System Shock 2. Mang hình hài của người phụ nữ đột biến máy móc luôn miệng hát ru và khóc lóc thảm thiết vì thất lạc con, cô ta sẵn sàng lao đến và "âu yếm" bạn bằng đôi tay biến dạng như cây kim của mình.

Condemned: Criminal Origins (2005)

Condemned: Criminal Origins là tựa game ưa thích của nhiều game thủ. Được sản xuất bởi Monolith, nó ra mắt từ năm 2005. Condemned tập trung vào những màn giải đố "hack não", tìm kiếm bằng chứng, thu thập thông tin. Condemned 2: Bloodshot ra mắt chỉ 3 năm sau đó. Thậm chí, game này đã được dự định đi xa hơn và mở rộng thành một series.

Tổng hợp những tựa game hơn kinh dị 10 năm tuổi nhưng vẫn khiến anh em phải “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 3.

Được lấy cảm hứng từ phim "Sự im lặng của bầy cừu" và "Bảy tội lỗi", Condemned rất phù hợp với những game thủ yêu trinh thám, kinh dị.

Amnesia: The Dark Descent (2010)

Tổng hợp những tựa game hơn kinh dị 10 năm tuổi nhưng vẫn khiến anh em phải “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 4.

Khác với lối hù dọa điển hình của những game cùng loại là kẻ thù nhảy xổ về phía người chơi khi ít đề phòng nhất, Amnesia hoàn toàn ngược lại khi người chơi hoàn toàn nhận rõ được nguy hiểm trước mắt, nhưng không còn đường lùi và chỉ còn cách cho nỗi sợ hãi dẫn dắt từng bước chân tiến về phía trước để rồi chỉ với một tiếng động nho nhỏ cũng có thể khiến người chơi giật thót tim. Không có nhiều vũ khí để chống trả, người chơi buộc phải chạy trốn những con quái vật của lâu đài để sống sót.