Tổng hợp những tựa game bom tấn AAA đã bị crack trong năm 2018

Nga0Du  - Theo Helino | 18/04/2018 10:14 AM

 
  thích

Với sự phát triển của các “hắc đạo” trong thế giới ảo như hiện nay, việc sống chung với hack, cheat, hay crack cũng là điều mà game thủ phải chấp nhận mà thôi.

1) Assassin’s Creed: Origins

3 tháng 7 ngày, đó là thời gian mà Assassin's Creed Origins có thể cầm cự được trước sự tấn công như vũ bão của các nhóm cracker. Nếu so với nhiều tựa game trước đây có sử dụng Denuvo, Assassin's Creed: Origins có thể coi là một trong những trò chơi được bảo mật tốt nhất. Lấy ví dụ về Middle-earth: Shadow of War, PES 2018 hay Tekken 7, tất cả đều đã bị các nhóm cracker khuất phục chỉ sau vài giờ, hay chậm nhất là 10 ngày. Tuy vậy, thất bại vẫn cứ là thất bại. Việc Assassin's Creed: Origins bị crack như một minh chứng cho thấy sự bất lực của Denuvo. Bất chấp việc họ đã rất cố gắng để nâng cấp và cải tiến, tuy nhiên phần thắng trong cuộc chơi này vẫn đang nghiêng về các nhóm cracker.

2) Dynasty Warrios 9

Nguyên nhân chính khiến Dynasty Warriors 9 bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật hàng đầu thế giới hiện nay. Đây có thể coi là một tin đáng buồn với nhà phát hành Koei Tecmo. Với việc phiên bản trên PC đã bị đánh bại, có lẽ hãng game Nhật Bản này chỉ nên trông chờ vào thị phần Console (PS4, Xbox One) mà thôi.

3) Age of Empires: Definitive Edition

Chỉ 2 ngày sau khi ra mắt, Đế Chế mới 4K - Age of Empires: Definitive Edition đã bị crack hoàn toàn. Đối với nhiều người, đây là điều không mấy lạ lẫm khi tựa game này không hề sử dụng Denuvo, hệ thổng bảo mật game hàng đầu thế giới hiện nay.

Mặc dù đã bị crack nhưng về cơ bản thì điều này cũng không ảnh hưởng mấy đến cộng đồng AoE. Bản thân đây là một tựa game mang nặng yếu tố trực tuyến nhiều người chơi, chính vì vậy ngay cả khi bạn crack được game thì cũng chỉ chơi với máy (AI) mà thôi. Muốn trải nghiệm game theo cách tuyệt vời nhất (chơi online), bạn vẫn phải bỏ tiền túi ra mua mà thôi.

4) Final Fantasy XV

Sau khi phiên bản demo của Final Fantasy XV được phát hành miễn phí trên Steam, có thông tin xuất hiện cho rằng nhóm cracker Trung Quốc 3DM đã có thể can thiệp được vào game. Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi khi game bị crack trước cả ngày ra mắt chính thức.

5) Devil May Cry HD Collection

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Devil May Cry HD Collection đã bị crack tơi bời chỉ sau vài tiếng ra mắt. Với việc bị crack trong ngay ngày đầu tiên, đây có thể coi là một tổn thất không hề nhỏ với nhà phát hành Capcom. Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.

6) Final Fantasy XII: The Zodiac Age

Sau Assassin's Creed: Origins, “nạn nhân” tiếp theo bị khuất phục bởi các nhóm crack chính là phiên bản PC của tựa game Final Fantasy XII: The Zodiac Age. Tương tự như AC Origins, mặc dù đã được phòng thủ bởi Denuvo thế hệ mới nhưng Final Fantasy XII vẫn không thể tránh khỏi kết cục bi thảm. Càng buồn hơn khi tựa game này chỉ trụ được đúng 16 ngày.

7) Far Cry

Theo cập nhật của chúng tôi vào đêm qua 16/4/2018, bom tấn hành động, bắn súng Far Cry 5 đã bị crack hoàn toàn. Như vậy là sau 20 ngày kể từ khi ra mắt, sản phẩm của Ubisoft đã bị khuất phục bởi các nhóm cracker. Cùng với Assassin's Creed: Origins, Final Fantasy XII và Final Fantasy XV, Far Cry 5 là tựa game thứ 4 trong năm 2018 sử dụng Denuvo nhưng vẫn bị crack. Thế mới thấy, khả năng của các nhóm cracker hiện tại đang ngày một lợi hại hơn. Ngay cả đến một ông trùm công nghệ như Google cũng đã có lúc sơ suất và không kịp trở tay thì có lẽ cũng không có gì đảm bảo cho một sản phẩm game trước những làn song tấn công mạnh mẽ đến từ các nhóm hacker.

Với sự phát triển của các “hắc đạo” trong thế giới ảo như hiện nay, việc sống chung với hack, cheat, hay crack cũng là điều mà game thủ phải chấp nhận mà thôi.