Tổng hợp những tin đồn gây sốc nhất làng game trong ngày Cá tháng tư

Nga0Du  - Theo Helino | 02/04/2018 10:00 AM

 
  thích

Nói về ngày Cá tháng tư, có lẽ đây là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm, khi mà vào ngày này mọi người trên thế giới có thể thoải mái nói dối.

1) Valve phát triển DOTA 3

Nếu bạn nhìn vào bức hình đang được chia sẻ rầm rộ trong cộng đồng DOTA 2 và nghĩ rằng Valve đang triển DOTA 3 thì rất tiếc, bạn đã là nạn nhân của ngày Cá tháng 4 rồi. Đây đơn giản chỉ là một trò đùa xuất phát từ caster nổi tiếng Tobiwan trong ngày nói dối mà thôi.

Thực tế thì trước đây cũng đã có nhiều tin đồn về DOTA 3, tuy nhiên chúng chỉ là những phỏng đoán ít căn cứ. Hơn thế nữa, Valve dường như không thích phát triển“phiên bản thứ 3” cho các sản phẩm game của họ. Chính vì lẽ đó, nếu đang mong muốn có một trò chơi DOTA 3 trong tương lai thì có lẽ bạn nên từ bỏ hy vọng của mình đi. Tỷ lệ mà tựa game này được ra đời là rất thấp.

2) CS:GO ra mắt phiên bản PS4

Tương tự như thông tin về DOTA 3, chuyện CS:GO ra mắt phiên bản PS4 chỉ là một sản phẩm hoàn hảo trong ngày Cá tháng tư. Thậm chí chủ nhân của trò đùa này đã lập hẳn một trang web “fake” để làm tăng sự tin cậy cho thông tin.

3) Far Cry 5 bị crack

Trong ngày chủ nhật vừa qua, một số nhóm crack nổi tiếng cũng đã có cú lừa của riêng họ khi thông báo rằng đã crack được Far Cry 5. Tuy nhiên, sau khi thử tải về ở các địa chỉ khác nhau, nhiều game thủ mới phát hiện ra rằng đây chỉ là một trò đùa không hơn không kém.

Thực tế mà nói thì chuyện Far Cry 5 bị crack ở thời điểm hiện tại là rất khó xảy ra. Với hệ thống bảo mật mới đến từ Denuvo, bom tấn của Ubisoft có lẽ sẽ trụ vững thêm một thời gian nữa. Thậm chí, có thể nó sẽ tái lập được thành tích mà Assassin’s Creed: Origins đã làm được (chống crack được hơn 3 tháng).

4) PUBG được tặng miễn phí

Thêm một thông tin gây sốc khác khiến cộng đồng game thủ phải đứng ngồi không yên. Đó là việc Humble Bundle sẽ phát tặng miễn phí bom tấn PUBG trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên sau khi kiểm chứng thì chúng ta có thể khẳng định được đây chỉ là một trò đùa trong ngày 1/4 mà thôi.

5) God of War 4 có mặt trên Steam

Nếu như 4 cú lừa trên vẫn chưa đủ làm bạn kinh ngạc thì việc God of War 4 có mặt trên Steam chắc chắn sẽ khiến bạn phải nhảy bật ra khỏi ghế. Đáng tiếc rằng cú lừa thì vẫn chỉ là cú lừa mà thôi. Siêu phẩm SIE Santa Monica sẽ không bao giờ có mặt trên PC đâu (ít nhất là trong tương lai gần).

* Nói về ngày Cá tháng tư, có lẽ đây là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm, khi mà vào ngày này mọi người trên thế giới có thể thoải mái nói dối cũng như đùa bạn bè với những trò khó đỡ nhất mà không sợ bị những người đó giận hay ghét mình.

Lịch sử cũng ghi chép lại con người đã nói dối nhau vào ngày này hàng trăm năm trước, tuy nhiên không ai biết được nguồn gốc chính xác vì sao chúng ta lại làm thế vào ngày cá tháng tư. Mặc dù nguồn gốc của ngày lễ này còn là một ẩn số, tuy nhiên có một điều chắc chắn là bạn sẽ gặp phải rất nhiều thông tin thất thiệt trong ngày “quái gở” này. Chính vì lẽ đó, khi tiếp nhận bất cứ thông tin gì trong ngày hôm nay, hãy kiểm tra thật kỹ để không trở thành “nạn nhân” của những trò đùa.