Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2)

Kynava  - Theo Helino | 31/07/2019 10:10 AM

 
  thích

Một trong những khu vực ấn tượng nhất tại triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan ở Nhật là khu trưng bày các mẫu vật có liên quan đặc trưng đến từng nhân vật trong truyện.

Buổi triển lãm cuối cùng của bộ Manga/Anime đình đám Attack on Titan đang diễn ra tại Nhật Bản. Hàng loạt những thông tin, đồ vật, ấn phẩm lưu niệm cùng rất nhiều những hoạt động phóng sự, kí sự, phỏng vấn khác đang được trình chiếu và trưng bày.

Cùng tìm hiểu về những mẫu vật trưng bày liên quan đến các nhân vật trong bài viết này nhé!

6. Chiếc Vỏ Ốc Của Armin

Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2) - Ảnh 1.

Chiếc vỏ ốc này có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ với Armin mà còn với cả tình bạn giữa ba người Armin, Mikasa và Eren. Đây là biểu trưng cho việc Armin cuối cùng đã đạt được ước mơ ngắm biển của cậu, và chiếc vỏ ốc được xem như dấu mốc hạnh phúc nhất cuộc đời của Armin.

Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2) - Ảnh 2.

Nhưng trái lại với những nỗi niềm hạnh phúc ấy, giây phút Eren thấy biển lại là lúc bắt đầu tương lai tăm tối và đau khổ nhất của Eren. Cậu không hề nhìn thấy tự do, mà chỉ nhìn thấy bên kia đại dương là kẻ thù. Và đó cũng là lúc con đường giữa Armin và Eren không còn đi chung về cùng một hướng nữa.

7. Đôi Cánh Tự Do Của Trinh Sát Binh Đoàn

Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2) - Ảnh 3.

Một trong những hình tượng đặc biệt nhất của Attack on Titan chính là biểu tượng đôi cánh tự do đằng sau đồng phục của những Trinh Sát Binh Đoàn, thể hiện tinh thần luôn tiến về phía trước để tìm kiếm những điều đang chờ ở chân trời, bay lượn trên làn mây xanh biếc cùng với đôi cánh tự do trên lưng.

Hiện tại thì Trinh Sát Đoàn gần như đã không còn nữa, chỉ huy hiện tại là Hange Zoe đã phải ôm xác của Levi bỏ trốn sau khi bị quân của Phái Jeager – những kẻ đầu quân và tôn sùng Eren, truy sát ráo riết. Có thể thấy rằng, số phận của Hange và Levi, cũng như những Trinh Sát còn lại của Paradis sẽ không hề có cái kết tốt đẹp, nhất là khi bộ truyện đã sắp đi đến hồi kết cuối cùng.

8. Mẩu Khoai Tây Hấp của Sasha

Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2) - Ảnh 4.

Trong đợt thực tập sinh của mình, Sasha đã ăn trộm một củ khoai tây hấp và hiên ngang đem ra ăn ngay trước mặt Quản Giáo Shadis với lý do rằng "phải ăn lúc còn nóng mới ngon". Khi bị ngài Quản Giáo tra hỏi, cô đã bẻ củ khoai ấy ra làm 2 phần và nhường cho Shadis miếng nhỏ hơn cùng nụ cười nhẹ nhõm.

Đây cũng là lý do tại sao mọi người ở khóa thực tập sinh 104 đã đặt cho Sasha cái biệt danh "cô gái khoai tây". Tiếc rằng Sasha đã phải ra đi quá sớm sau chiến dịch tấn công Marley của Eren vì bị Gabi bắn chết. Cái chết của cô cũng là dấu mốc cho sự rạn nứt tình bạn của Eren với Jean, Connie và những người khác. Bởi vì khi nghe tin về cái chết của cô, Eren đã cười trước tất cả mọi người, khiến cho bạn bè và đồng đội của anh tức giận.

9. Chiếc Nhẫn của Annie

Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2) - Ảnh 5.

Một món quà mà cha của Annie đã tặng con gái khi cô lên đường thực hiện chiến dịch chiếm lấy Thủy Tổ từ Paradis. Chiếc nhẫn này luôn được Annie mang theo bên người và chỉ đeo vào lúc cần thiết. Trong chiến dịch bắt giữ Titan Nữ Hình tại Quận Stohess, Annie đã sử dụng lưỡi dao nhỏ trong chiếc nhẫn ấy để tự làm bị thương rồi hóa thành Titan.

Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2) - Ảnh 6.

Cho đến thời điểm hiện tại, Annie vẫn đang ngủ say trong lớp pha lê hóa siêu cứng của mình, kể từ lúc bị quân Trinh Sát bắt giữ ở Quận Stohess. Thời hạn sống của cô cũng chỉ còn khoảng một năm, và với việc câu chuyện đang dần đi đến hồi kết, nếu như Annie không được ai đó giải cứu thì có lẽ cô sẽ lại ở trong khối pha lê ấy đến lúc chết mà thôi.

10. Những Vật Dụng Từ Thế Giới Ngày Xưa

Tổng hợp những mẫu vật được trưng bày ở triển lãm cuối cùng của Manga Attack on Titan tại Nhật (Phần 2) - Ảnh 7.

Đây là những món đồ được tìm thấy trong một lâu đài cổ xưa, khi nhóm tân binh khóa 104 bị Quân Trinh Sát quản thúc và cuối cùng là bị Titan tấn công. Những đồ dùng và thức ăn trong tòa lâu đài này đều sử dụng những ngôn ngữ và kí hiệu từ rất lâu trước đây, Reiner đã rất ngạc nhiên khi Ymir có thể đọc được chúng.

Lý do là vì Ymir đã làm Titan vô tri tận 60 năm trước khi vô tình ăn được bạn của Reiner là Marcel để hóa lại thành người. Điều này cho thấy rằng nền văn minh trong thành khoảng 100 năm trước vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng từ thế giới bên kia lục địa.