Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật

DS  - Theo Helino | 23/01/2020 11:59 PM

Gần như đã thành truyền thống mỗi năm, cư dân mạng trên khắp đất nước đều nóng lòng chờ đón các linh vật từ ngộ nghĩnh đến kỳ quái xuất hiện.

Năm nay, cùng với sự xuất hiện của chú chuột phiên bản tả thực siêu kinh dị từ Củ Chi, hãy thử điểm lại những linh vật vàng từng cống hiến cho cộng đồng mạng vô số ảnh meme hài hước qua các năm.

1. Pika Long

Pika Long được xem là người anh cả trong làng linh thú tết. Lấy cảm hứng từ mô hình hoa đồ sộ tại Hải Phòng, nét mặt ngơ ngác cùng với màu vàng chóe toàn thân đã biến Pika Long trở thành nhân vật bị cư dân mạng chế ảnh meme trong một thời gian dài.

Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật - Ảnh 1.

Thậm chí, trong năm 2019 vừa qua, Pika Long còn có bước tiến lớn khi đi từ meme và truyện tranh hài trên mạng trở thành linh vật được yêu mến ở cuộc thi thiết kế linh vật cho Seagame. Đáng tiếc là linh vật này đã bị loại.

2. Bộ ba heo anh hùng

Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật - Ảnh 2.

Không giống với Pika Long, bộ ba heo anh hùng này chỉ đem đến sự căng thẳng cho người xem. Trông nét biểu cảm của chúng thật khó ở. Thay vì tạo không khí vui tươi ngày tết thì ba chú heo này hẳn sẽ khiến người xem muốn nổi quạu. Tuy nhiên, dường như người thiết kế của bộ ba này cảm thấy chưa đủ điểm nhấn, một trong ba chú heo còn được trang trí thêm họa tiết Người Nhện. Nhìn từ xa, thật chẳng khác nào heo mắc lưới.

Ngoài ba chú heo này, chúng ta còn có thêm chú heo lo lắng.

Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật - Ảnh 3.

3. Chó mặt ngáo

Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật - Ảnh 4.

Chó mặt ngáo cũng là một linh vật bị nguyền rủa khác của năm 2018. Nếu bộ ba heo anh hùng có giao diện dễ nổi quạu và như sắp lao vào đánh nhau thì chó mặt ngáo lại có nét biểu cảm hoàn toàn trái ngược. Chúng khiến người xem phải bật cười vì nét mặt ngáo ngơ, lo lắng. Thậm chí, dưới nét vẽ của một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng, chó mặt ngáo còn thêm vẻ bất an thường trực.

4. Chuột ba miền

Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật - Ảnh 5.

Có lẽ, chưa năm nào có mà linh vật bị nguyền rủa nhiều như năm 2020. Mở đầu với chuột Tiền Giang, cư dân mạng đã được một phen trầm trồ vì sự sáng tạo vô bờ bến của người chế tác khi chú chuột trong mất cân đối cũng như biểu cảm hơi kỳ quặc. Kế đến, một loạt mô hình chuột kinh dị từ cây cảnh, xi măng,… lần lượt xuất hiện. Cho đến mới đây nhất, và có lẽ là trùm cuối, mạng xã hội rộ lên hình ảnh của chú chuột lông xù Củ Chi siêu to khổng lồ.

5. 12 con giáp phiên bản kinh dị

Nếu những linh vật trên chưa đủ độ "kỳ dị" thì vẫn còn loạt tượng 12 con giáp theo phong cách Halloween. Nhìn vào những chú chuột hay chó với kích thước lẫn dáng đứng như người thật, chưa kể còn khoác thêm tà áo phất phơ, tay chân xòe năm ngón khẳng khiu thế này, quả thực người ta thấy sợ hãi hơn là vui vẻ.

Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật - Ảnh 6.

Tuy nhiên, những linh vật này chỉ chiếm thiểu số mà thôi, bên cạnh chúng vẫn còn rất nhiều mô hình con giáp đẹp đẽ, dễ thương và đậm không khí xuân.

Tổng hợp những linh vật bị trúng lời nguyền qua các năm, 2020 giữ kỷ lục về số lượng linh vật - Ảnh 7.