Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

ĐỨC KHƯƠNG  Trí thức trẻ | 12/12/2020 06:30 PM

Có lẽ rất nhiều người đã từng cảm thấy khá kì lạ với bộ râu của Captain America trong Avengers: Infinity War, nhưng có một sự thật là nhà Marvel còn sở hữu rất nhiều nhân vật khác với những bộ râu hết sức ấn tượng.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel từ lâu đã trở thành chủ đề rất thú vị để mọi người tranh luận, cả giữa người hâm mộ và ngay cả trong chính những người làm phim. Và hiển nhiên, bàn chán về sức mạnh, tiểu sử hay các sự kiện rồi thì bây giờ chúng ta sẽ bàn luận đến mọt khía cạnh khác, đó là những bộ râu của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Chắc chẳng ai còn xa lạ với anh chàng này trong "Đội dân phòng xóm ngân hà". Peter Jason Quill mang nửa dòng máu con người, nửa dòng máu Celestial, nhưng lại bị bắt cóc khỏi Trái Đất bởi Tộc Yondu Ravenger vào năm 1988. Nên có thể nói những gì còn lại trong ký ức và gu âm nhạc của anh chàng này vẫn chỉ nằm ở những năm 80 của thế kỷ trước. Bởi vậy cũng không có gì là lạ khi bộ râu của Quill mang phong cách khá hoài cổ, nếu không muốn nói là của người thế kỷ trước.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Ivan Vanko. Có lẽ chẳng có gì để bàn về bộ râu này, ngoài kiểu nhìn hơi bẩn bẩn ra thì nó cũng chẳng có gì đặc biệt.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Tony Stark là một nhà tư bản công nghiệp, nhà phát minh thiên tài và tay chơi cừ khôi, kiêm giữ chức vụ CEO của tập đoàn Stark Industries. Vào giai đoạn đầu của loạt phim, anh là nhà sản xuất vũ khí cho quân đội Hoa Kỳ, cho đến khi anh thay đổi trái tim và chuyển kiến thức kĩ thuật của mình để tạo một bộ giáp siêu năng lực. Anh sử dụng bộ giáp để chiến đấu chống lại những kẻ đe dọa nền hòa bình trên thế giới. Tính đến năm 2018, Tony Stark là một trong những nhân vật trọng tâm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và hiển nhiên người quan trọng cũng phải có vẻ ngoài khác biệt. Có thể nói nhân vật này sở hữu một trong những bộ râu phải tỉa tót cầu kỳ và đẹp nhất trong vũ trụ Marvel.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Howard Stark, người ta có câu "like father like son", hai cha con nhà Stark có vẻ rất giống nhau trong khoản gọn gàng sạch đẹp. Dù có ít râu hơn con trai của mình, nhưng bất kể ở độ tuổi nào thì bộ ria mép của Howard đều được cắt tỉa gọn gàng và để theo phong cách cổ điển.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Ulysses Klaue là người buôn bán vũ khí cho Iron Man và đã tiếp xúc với hàng loạt các nhân vật khác như Ultron, Scarlet Witch và Quicksilver trong Age of Ultron. Có thể nói Ulysses Klaue là kẻ thù không đội trời chung của Black Panther trong truyện. Ngoài ra, nhân vật này sở hữu bộ rây khá rậm rạp và có lẽ là nó được để theo kiểu râu Viking.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Trung sĩ James Buchanan “Bucky” Barnes là cựu chiến binh của Trung đoàn bộ binh 107 và là bạn thân thời thơ ấu của Steve Rogers. Khi tình thế cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ II leo thang, Barnes gia nhập quân đội để thực hiện nghĩa vụ của mình, và sớm bị bắt bởi tổ chức HYDRA. Tuy nhiên Barnes cuối cùng đã được giải cứu bởi Rogers, người vừa trở thành Captain America trong Barnes đi nghĩa vụ quân sự.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Doctor Strange là một trong những siêu anh hùng đặc biệt nhất của Marvel khi có nguồn sức mạnh tới từ phép thuật. Điều này khiến anh trở thành siêu anh hùng mạnh và quyền năng bậc nhất trong vũ trụ Marvel. Và Doctor Strange cũng là một nhân vật rất nổi tiếng trong truyện tranh nhưng lại rất mới mẻ với điện ảnh MCU.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

Obadiah Stane hay còn được biết đến thông qua cái tên Iron Monger. Lần đầu xuất hiện trong đầu truyện Obadiah Stane: Iron Man #163, hắn là một nhà kinh doanh đầy tham vọng với không chỉ tạo ra cơ ngơi của chính mình, Stane International mà còn suýt nữa đã chiếm lấy được Stark Industries. Obadiah Stane từng là một người cộng sự lâu năm của Howard Stark và tạm thời điều hành Stark Industries khi mà Tony lúc ấy vẫn chưa toàn tâm đảm nhận công việc sau sự ra đi của bố mẹ anh. Sau khi bị lật tẩy mưu đồ của mình, thì Obadiah đã trở thành kẻ thù của Iron Man. Với tài kinh doanh đầy sự tinh ranh và mưu mẹo thì khối tài sản của hắn là hơn 100 triệu đô.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

W’Kabi là giám đốc an ninh của Wakanda cũng như tướng quân trung thành của T’Challa.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

Vâng, các bạn không nhìn nhầm đâu, đây chính là Stan Lee, người được biết đến như một huyền thoại, cha đẻ của các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Spider-man, Hulk, Fantastic Four, Iron Man, Thor, X-men,... và rất rất nhiều nhân vật giả tưởng khác.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

Timothy Aloysius Cadwallader "Dum Dum" Dugan là một sĩ quan của S.H.I.E.L.D. và là một trong những thành viên giàu kinh nghiệm nhất trong đội của Nick Fury, nổi tiếng với tài thiện xạ với súng trường và vóc dáng ấn tượng.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 12.

Zuri, nhân vật xuất hiện trong Black Panther.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 13.

The Falcon, tên thật là Sam Wilson, được sáng tạo bởi Stan Lee và minh họa bởi Gene Colan, xuất hiện lần đầu trong Captain America #117 ( 9/1969), anh là nhân vật siêu anh hùng Mĩ-Phi đầu tiên được giới thiệu.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 14.

T'Chaka - cha của Black Panther.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 15.

Tiến sĩ Henry Jonathan “Hank” Pym là một nhà côn trùng học và nhà vật lý lỗi lạc, người đã đã phát triển hạt Pym - nền tảng của bộ đồ Ant-Man. Trong một thời gian, ông làm việc cho S.H.I.E.L.D. là một nhà tư vấn và trở thành Ant-Man đầu tiên. Sau đó, ông thành lập công ty riêng của mình, Pym Technologies.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 16.

Trong comic, T’Challa trở thành Vua của Wakanda khi còn rất trẻ, anh ấy đã từng cai trị cả vương quốc. Tuy nhiên, trong MCU, nhân vật chỉ mới lên ngôi sau sự ra đi của cha mình. Chính vì vậy, hai phiên bản nhân vật này có cách khai thác hoàn toàn khác nhau về quá trình trưởng thành của T’Challa.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 17.

Với vai trò là Vua của Asgard, Odin là một chiến binh dũng mạnh và là lãnh tụ của người dân nơi đây, nhưng ông cũng mang trong mình quyền năng vô địch mà không ai khác có được. Sức mạnh thật sự của ông được gọi là Odinforce, thứ mang lại cho ông nguồn sức mạnh thần kỳ gần như vô hạn. Mặt trái của việc này là đôi lúc ông phải rơi vào giấc ngủ Odinsleep để hồi phục lại sinh lực. Quyền năng của ông không những có thể lấy đi quyền điều khiển búa Mjolnir của Thor, mà còn tước hết sức mạnh của anh và đày anh xuống Trái Đất. Odin sử dụng khả năng của mình để kiểm soát bộ giáp Destroyer và tập trung phép thuật của mình vào cây thương Gungnir, thứ vũ khí có thể đánh bại bất cứ ai trong vũ trụ. Thor có thể là ngôi sao của câu chuyện, nhưng Odin mới là quyền lực thực sự đứng đằng sau.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 18.

Ego là một thiên thể Celestrial nguyên thủy cực kỳ mạnh mẽ. Ông là cha ruột của của Star-Lord. Ego là một thực thể phi thường, siêu thực sở hữu hẳn một hành tinh, ông thích truy tìm, chinh phục và hủy diệt các hành tinh có sự sống khác.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 19.

Heimdall là thần sáng, và là thần canh giữ chiếc cầu vồng Bifröst, con đường duy nhất dẫn vào Asgard. Heimdall là kết quả của cuộc tình của thần Odin với chín con sóng ngoài khơi.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 20.

Nick Fury.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 21.

Erik Killmonger do nam diễn viên Michael B. Jordan thủ vai và anh chàng này được đánh giá là một trong những phản diện thú vị nhất ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 22.

M’Baku sinh ra và lớn lên tại làng Jabari thuộc Wakanda, châu Phi. Anh là một trong những chiến binh vĩ đại nhất Wakanda, chỉ đứng sau T’Challa, chính là Black Panther.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 23.

Steve Rogers.

Tổng hợp những bộ râu đỉnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 24.

Thor.