Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P2)

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/02/2019 11:59 PM

Trước khi những tựa game mobile này ra mắt toàn cầu thì nó sẽ được phát hành giới hạn ở một vài quốc gia và trước nữa là giai đoạn mở đăng ký sớm.

Trước khi những tựa game mobile này ra mắt toàn cầu thì nó sẽ được phát hành giới hạn ở một vài quốc gia và trước nữa là giai đoạn mở đăng ký sớm. Bài viết tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký để độc giả theo dõi. (Phần 2)

5. EVE: Echo

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P2) - Ảnh 1.

EVE: Echo là phần tiếp theo chính thống của EVE Online. Nó sẽ ra mắt trên cả Android và iOS quy mô toàn thế giới vào năm 2019. Trò chơi này chủ yếu được sản xuất bởi NetEase Games, được ủy quyền chính thức bởi nhà phát triển EVE là CPC Games. Trong trò chơi, bạn có thể trao đổi tàu chiến, tham gia tạo lập liên minh quân đội, khai thác tài nguyên quý hiếm và thậm chí du hành giữa các vì sao. Hệ thống kinh tế và chính trị trong trò chơi hoàn toàn được xây dựng chỉ bởi chính người chơi. Mỗi động thái bạn thực hiện sẽ có khả năng ảnh hưởng tới điều kiện kinh tế trong trò chơi như giá cả hàng hóa và tỷ giá hối đoái. Là một người chơi, bạn có thể tuyển mộ quân đội của riêng mình, bắt đầu kinh doanh thương mại và xây dựng đế chế, từ đó phát động chiến tranh.

6. Diablo: Immortal

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P2) - Ảnh 2.

“Bản sao của Diablo” là cụm từ chúng ta thường dùng khi nói về những tựa game ăn theo Diablo, hoặc có lối chơi tương tự, nhưng ít ai ngờ rằng ngày hôm nay, nó lại được dùng để nói về một tựa game chính thức mang thương hiệu Diablo. Blizzard đã công bố Diablo: Immortal, một trong những tựa game Diablo mà họ đang phát triển. Game sẽ có 6 lớp nhân vật: Monk, Demon Hunter, Wizard, Barbarian, Crusader và Necromancer, được phát hành trên cả Android lẫn iOS trong thời gian tới. Diablo: Immortal cho phép game thủ điều khiển tương tự như bản console hoặc Switch vừa ra mắt, chỉ khác biệt ở chỗ các nút bấm vật lý và joystick được thay bằng nút cảm ứng.

7. NBA 2K Mobile Basketball

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P2) - Ảnh 3.

Với dân mê bóng rổ, series NBA 2k là trò chơi quá quen thuộc. Bạn không những có thể trải nghiệm nó ở PC và hệ máy console mà còn trên thiết bị di động nữa. Và NBA 2K Mobile Basketball là phiên bản game đấu bóng rổ mới nhất nằm trong series này. Những việc mà người chơi cần làm đó là xây dựng đội hình, đào tạo cầu thủ, hoàn thành các giải đấu khác nhau và thu hoạch tiền thưởng hàng ngày dưới tư cách của một nhà vô địch. Game mới ra mắt bản thử nghiệm trên iOS ở New Zealand.

8. Artifact Mobile

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P2) - Ảnh 4.

Artifact là sản phẩm phát triển dựa trên phiên bản PC Dota 2, do Valve thiết kế. Tuy nhiên không phải là một game MOBA, Artifact lại đi theo hướng một game thẻ bài chiến thuật. Bạn có thể thấy hệ thống tướng trong game được kế thừa từ hình ảnh của tướng trong Dota 2. Artifact đạt đỉnh người chơi cùng thời điểm là 60,740 vào ngày 29/11, tức một ngày sau khi được phát hành chính thức. Đây cũng là lý do chính khiến Artifact đủ tiêu chuẩn để có tên trong danh sách top những Tựa game mới ra mắt thành công nhất trong tháng 11/2018.

Một điểm thú vị khác là Artifact nhiều khả năng sẽ được phát hành trên nền tảng mobile. Nếu nhìn vào trường hợp của Hearthstone thì có thể thấy thị trường game mobile đã giúp trò chơi này bùng nổ đến thế nào so với thời chỉ phát hành trên PC. Phiên bản mobile của Artifact cũng đã được lên lịch vào khoảng giữa năm 2019.