Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P1)

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 13/02/2019 11:59 PM

Trước khi những tựa game mobile này ra mắt toàn cầu thì nó sẽ được phát hành giới hạn ở một vài quốc gia và trước nữa là giai đoạn mở đăng ký sớm.

Trước khi những tựa game mobile này ra mắt toàn cầu thì nó sẽ được phát hành giới hạn ở một vài quốc gia và trước nữa là giai đoạn mở đăng ký sớm. Bài viết này sẽ tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký để độc giả theo dõi.

1. Harry Potter Wizard Unite

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P1) - Ảnh 1.

Vào năm 2017, Niantic công bố thành quả rằng họ đã mua được bản quyền Harry Potter để có thể phát triển một tựa game dành cho thương hiệu này. Và trên thực tế tại thời điểm đó, Harry Potter Wizard Unite cũng đã được giới thiệu đến công chúng nhưng những fan hâm mộ của series này không có nhiều thông tin về game ngoài việc nó sẽ có lối chơi khá tương đồng với Pokémon: GO.

Mới đây Niantic Labs, cha đẻ Pokemon GO đã tung ra đoạn trailer ngắn 30 giây của tác phẩm mới mà họ đang phát triển: Harry Potter Wizard Unite. Dựa vào những hình ảnh của đoạn phim giới thiệu này, có thể nhận định rằng những tin đồn trước đó về việc một game AR lấy đề tài phù thủy dựa trên thế giới của nhà văn J.K. Rowling là chính xác. Dự kiến game sẽ chính thức phát hành vào năm 2019.

2. Attack on Titan Tactics

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P1) - Ảnh 2.

DeNA đang lên kế hoạch cho một dự án game mobile lấy cảm hứng từ series Attack on Titan đó là Attack on Titan Tactics. Chữ Tactics trong tên của game sẽ mang ý nghĩa chiến thuật cho một tựa game thủ thành (tower-defense). Về cơ bản, Attack on Titan Tactics sẽ có gameplay khá đơn giản khi bạn sẽ phải triệu hồi các nhân vật khác nhau của mình để chống lại kẻ thù mà ở đây là những kẻ khổng lồ.

Một điểm khác biệt với nhiều tựa game thủ thành còn lại là game sẽ chơi theo chiều dọc của máy chứ không phải sắp xếp theo chiều ngang, điều này sẽ giúp người chơi có thể chơi bằng một tay. Trò chơi được dự kiến ra mắt vào năm nay trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

3. Mario Kart Tour

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P1) - Ảnh 3.

Tựa game đua xe Mario Kart độc quyền của Nintendo sắp sửa có phiên bản dành cho smartphone với tên gọi chính thức là Mario Kart Tour. Nintendo cho biết game vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2019. Trước đó Nintendo đã mang các tựa game độc quyền lên di động đó là Super Mario Run và Animal Crossing. Mario Kart là một game đua xe rất hay và vui trên các máy của Nintendo. Nó có rất nhiều phiên bản trải dài cho nhiều dòng máy chơi game cầm tay của Nintendo.

Bản mới nhất hiện nay là Mario Kart 8 Deluxe dành cho Nintendo Switch. Game hỗ trợ nhiều người chơi đua với nhau và đó cũng là tính năng vui nhất của game. Hy vọng bản trên mobile cũng sẽ hỗ trợ tính năng này.

4. The Elder Scrolls: Blades

Tổng hợp game mobile hay vẫn đang trong giai đoạn mở đăng ký thử nghiệm (P1) - Ảnh 4.

Làng game không xa lạ gì với cái tên The Elder Scrolls (TES), với bản gần nhất và thành công nhất mọi thời đại là Skyrim, lần đầu được ra mắt năm 2011. Độ nổi tiếng của Skyrim đã khiến nó được đưa lên vô số hệ máy khác, từ console như PS4, Xbox tới Nintendo Switch. Thành công là vậy, ta vẫn chưa có The Elder Scrolls trên điện thoại, cho tới ngày mà The Elder Scrolls: Blades xuất hiện tại hội chợ trò chơi điện tử Gamescom diễn ra tại Cologne. Người tới hội chợ phóng đã có cơ hội chơi thử bản demo của tựa game mobile mới nhất tới từ nhà phát hành và phát triển game đình đám Bethesda.

Trong năm nay, The Elder Scrolls: Blades sẽ cho tải miễn phí trên cả iOS và Android. Đây sẽ là tựa game chiến đấu góc nhìn thứ nhất kèm yếu tố multiplayer. Bạn sẽ chặt chém xuyên qua hệ thống nhiệm vụ chơi đơn và cũng có một màn xây dựng thành phố kèm theo nữa.