Tổng hợp điểm số Mass Effect Legendary Edition: Sự trở lại của huyền thoại

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/05/2021 12:10 AM

Mass Effect Legendary Edition là phiên bản làm lại của bộ 3 game huyền thoại từng đình đám trong quá khứ.

Ra mắt vào dịp cuối tuần qua, Mass Effect Legendary Edition đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía game thủ cũng như giới phê bình. Theo tổng hợp điểm số trên Metacritic, trò chơi này nhận điểm trung bình cao ngất ngưởng 89/100. Đây hoàn toàn xứng đang là bom tấn đỉnh nhất nhì trong tháng 5 này.

Tổng hợp điểm số Mass Effect Legendary Edition: Sự trở lại của huyền thoại - Ảnh 1.

Tổng hợp điểm số của Mass Effect Legendary Edition trên các tạp chí uy tín:

Game Informer: 90/100

IGN Châu Âu: 90/100

The Games Machine: 87/100

GameSpot: 85/100

GameStar: 85/100

Jeuxvideo.com: 80/100

PCGamesN: 80/100

SpazioGames: 75/100

Được biết Mass Effect Legendary Edition là phiên bản cải tiến của bộ ba trò chơi khoa học viễn tưởng mang tính biểu tượng của BioWare. Game thủ sẽ có thể trải nghiệm trò chơi này trên PC, Xbox One và PlayStation 4 cũng như PS5 và Xbox Series X/S thông qua chức năng tương thích chuyển tiếp trong cùng ngày.

Legendary Edition là bản đại tu hoàn toàn tập trung vào hình ảnh và độ trung thực của dòng game, đồng thời bổ sung thêm 4K Ultra HD với hỗ trợ HDR cho cả ba trò chơi. Các nhà phát triển tại BioWare đã nâng cấp phần lớn các nhân vật, làm mịn kết cấu và thêm các tính năng như Ambient Occlusion và Subsurface scattering để làm cho môi trường sống động hơn. Kết quả của sự nâng cấp này là 3 trò chơi có đồ họa đẹp mắt dù tương đối cũ.

Tổng hợp điểm số Mass Effect Legendary Edition: Sự trở lại của huyền thoại - Ảnh 3.

Legendary Edition cũng giải quyết một số phàn nàn từ những người hâm mộ dòng game lâu năm. Thêm vào đó, phiên bản PC sẽ hỗ trợ gamepad, cài đặt màn hình rộng 21: 9 và DirectX 11. Mass Effect phần đầu tập trung ít hơn vào mảng bắn súng so với các phần sau này, vì vậy các nhà phát triển đã điều chỉnh chiến đấu trong trò chơi đầu tiên để cảm thấy mượt mà hơn, bao gồm cả chụp zoom cho súng và HUD được cải thiện.