Tổng hợp đánh giá về Civilization VI: Một trong những tựa game chiến thuật hay nhất mọi thời đại.

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2016 05:52 PM

Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày hôm nay 21/10, tựa game chiến thuật thời gian thực Civilization VI đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Được biết, đây là phần 6 của dòng game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 1991.

Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ. Kế thừa và phát huy những tinh hoa của các đàn anh đi trước, Civilization VI hứa hẹn sẽ là tựa game “đế chế” không thể bỏ qua vào dịp cuối năm 2016.

Tổng hợp đánh giá trên Metacritic: 94 điểm. Đứng đầu bảng xếp hạng những tựa game ra mắt trong năm 2016, đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại.

Sau 5h phát hành trên Steam, Civilization VI đã nhận được 1423 đánh giá từ người chơi, trong đó có 1289 đánh giá tích cực (chiếm ~90$) và 134 đánh giá tiêu cực (chiếm ~ 10%).

Đánh giá của tạp chí Telegraph: 100/100 điểm. Với một tựa game có chiều sâu và phức tạp như vậy, những gì Firaxis Games đã tạo ra là vô cùng ấn tượng và trực quan. Tuy sở hữu lối chơi phức tạp và vô cùng “try hard” nhưng không phải vì lẽ đó mà trò chơi mất đi sự vui vẻ và thú vị vốn có. Tôi có thể đắm chìm trong trò chơi này trong 40, 60, 100 tiếng hoặc thậm chí hơn. Đó thực sự là một niềm vui

Đánh giá từ tạp chí PC Gamer: 93/100 điểm. Các yếu tố thị giác, thính giác và một hệ thống hài hòa đã khiến cho Civilization VI trở thành tựa game chiến thuật sống động nhất, gây nghiện nhất, bổ ích nhất và khó khăn nhất mọi thời đại.

Đánh giá từ tạp chí PC GamersN: 90/100 điểm. Trò chơi này cần thêm một vài bản vá lỗi để cân bằng và mở rộng trước khi nó đạt đến sự hoàn hảo tuyệt đối. Tuy nhiên, ở phiên bản hiện tại, trò chơi này cũng đã rất tuyệt vời.

Đánh giá từ tạp chí GameCrate: 90/100 điểm. Trong cả seri Civilization, đây có lẽ là phiên bản hay nhất, phức tạp nhất và hoành tráng nhất. Với nhiều cải tiến và mới mẻ, Civilization VI chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi fan của thể loại game chiến thuật.