Tổng hợp đánh giá The Surge: giống phong cách nhưng chưa thể vươn tới tầm của Dark Souls

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2017 05:00 PM

Trước khi ra mắt, The Surge đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, trái với sự mong đợi này, The Surge dường như đang làm nhiều người cảm thấy thất vọng.

Vào ngày hôm qua 16/5, tựa game hành động, nhập vai The Surge đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Được đánh giá là một người “anh em” của Dark Souls, The Surge đã thu hút được sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Game lấy bối cảnh hậu tận thế với một trái đất cạn kiệt về tài nguyên sau khi nhân loại không ngừng khai thác trong suốt nhiều thế kỉ để phục vụ cho mục đích chạy đua vũ trang.

Nhân vật chính cũng như kẻ địch chiến đấu sử dụng những bộ giáp đặc biệt giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như trang bị nhiều vũ khí hiện đại. Không cần nói, chắc các bạn cũng đoán ra trong quá trình chơi, bộ giáp này có thể được nâng cấp từ những mảnh vụn mà bạn thu thập được từ xác của robot hoặc những bộ giáp khác. Tương tự như Dark Souls, khi nhân vật của bạn chết, toàn bộ đồ đạc và vật liệu thu thập được sẽ bị rơi mất và bạn cần tìm lại xác của mình để lấy lại chúng.

Trước khi ra mắt, The Surge đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, trái với sự mong đợi này, The Surge dường như đang làm nhiều người cảm thấy thất vọng.

Trên chuyên trang tổng hợp đánh giá Metacritic, số điểm của The Surge là khá khiêm tốn. Với phiên bản trên Xbox One, tựa game này đạt 79/100 điểm. Trong khi đó, các phiên bản trên PC và PS4 còn gây thất vọng nhiều hơn với điểm số lần lượt là 75/100 và 72/100. Với một tựa game được kỳ vọng rất nhiều, The Surge xem ra đã không đáp ứng được lòng mong đợi này.

Tổng hợp điểm số của The Surge trên các tạp chí lớn:

PC Games: 80

Polygon: 80

DualShockers: 80

IGN: 79

IGN Châu Âu: 70

USgamer: 70

Game Informer: 70

PC Gamer: 60

Hiện tại, các bạn có mua tựa game này trên Steam (dành cho phiên bản PC). Giá bán của game được niêm yết với giá 49,99$. Để biết thêm thông tin chi tiết và tải game, các bạn có thể tham khảo tại đây.