Tổng hợp đánh giá sớm Mass Effect: Andromeda – Bom xịt của năm 2017?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2017 03:25 PM

Trước những kỳ vọng quá lớn, Mass Effect: Andromeda dường như đang khiến nhiều người phải hụt hẫng.

Vào ngày 21/3 tới đây, một trong những tựa game được chờ đợi nhất trong giai đoạn đầu năm 2017 – Mass Effect: Andromeda sẽ chính thức được phát hành trên toàn thế giới. Với sự đầu tư trong thời gian dài, tựa game này chính là sản phẩm chiến lược của hãng BioWare trong năm nay.

Được biết, Andromeda là phần 4 của series game đình đám Mass Effect. Tựa game được công bố lần đầu tiên vào 15/6/2015 trong buổi họp báo của EA tại E3 2015 cho các hệ máy PC, PS4 và Xbox One. Theo dự kiến ban đầu, game sẽ được ra mắt trong năm 2016. Tuy nhiên vì lý do từ nhà sản xuất, Andromeda đã bị hoãn đến tận năm 2017. Dù cùng chung vũ trụ với bộ ba phần đầu tiên, tựa game này sẽ không nối tiếp cốt truyện đó. Mass Effect: Andromeda cũng là tựa game đầu tiên trong dòng game có thế giới mở.

Trước khi ra mắt, Mass Effect: Andromeda đã dành được một số giải thưởng lớn trong năm 2016. Trong đó, nổi bật là giải “Game được mong chờ nhất - Most Anticipated Game” tại The Game Awards 2016 và Globa Game Awards 2016. Chứng đó đã đủ thấy được sự mong chờ của cộng đồng và cả giới chuyên môn về tựa game này.

Tuy nhiên, trước những kỳ vọng quá lớn như vậy, Mass Effect: Andromeda dường như đang khiến nhiều người phải hụt hẫng. Trước thời điểm ra mắt của tựa game vài ngày, nhiều trang đánh giá uy tín đã thể hiện sự thất vọng của họ với sản phẩm của BioWare.

Trên Metacritic, Mass Effect: Andromeda dành điểm số thất vọng với 77/100 (PS4, Xbox One) và 72/100 (PC). Trên Gamerankings, tựa game này cũng không khá khẩm gì hơn với 75/100 điểm. Nếu so sánh với các bom tấn khác trong thời gian qua như Nioh, Horizon Zero Dawn, Breath of the Wild hay Nier: Automata, Mass Effect: Andromeda thực sự đã bị bỏ lại quá xa.

Tại thời điểm người người, nhà nhà đang “bơi” trong thế giới mở tuyệt vời của các bom tấn xuất sắc kia, sự xuất hiện của Mass Effect: Andromeda như một chấm đen trên một bức tranh hoàn hảo. Đáng buồn, thất vọng hay trống rỗng là những điều bạn bắt gặp nhiều nhất trong các đánh giá về tựa game này.

IGN – 77/100 điểm: Mass Effect: Andromeda là tựa game hành động nhập vai với thế giới rộng lớn và nhiều thứ để khám phá. Tuy nhiên, game thiếu sự đột phá hay sáng tạo trong cả phần đồ họa và lối chơi. BioWare đã đặt người chơi vào một thế giới rộng lớn tuy nhiên lại trống rỗng và thiếu sức sống.

Polygon – 75/100 điểm: Tôi thực sự cảm thấy mẫu thuẫn về trò chơi này. Có rất nhiều lỗi lãng nhách trong suốt qua trình chơi khiến cho tôi không thể tập trung toàn bộ tinh thần. Đánh giá một cách công bằng, nó không quá tệ, tuy nhiên như thế là chưa đủ để làm toàn bộ người hâm mộ hạnh phúc.

Hardcore Gamer – 70/100 điểm: Mass Effect: Andromeda thiếu sự cân bằng. Đây là trò chơi vô cùng tham vọng với một phạm vi khổng lồ nhưng nó lại chẳng tạo ra bất cứ điểm nhấn nào đáng nhớ cả.

PlayStation LifeStyle – 65/100 điểm: Với tình yêu dành cho loạt game Mass Effect, tôi thực sự cảm thấy thất vọng với Andromeda. Đáng buồn thay, đây có thể chỉ là một mớ hỗn độn mà BioWare đã tạo ra.

Destructoid – 65/100 điểm: Sau khi dành nhiều thời gian cho tựa game này, tôi có thể đưa ra một kết luận rằng nó đáng nhẽ ra không nên có mặt trong series game tuyệt vời Mass Effect.

GameSpot – 60/100 điểm: Sau vài giờ đâu tiên trải nghiệm Mass Effect: Andromeda, tôi thực sự cảm thấy không hứng thú hoặc thậm tệ hơn có thể gọi là thất vọng. Đồ họa thiếu thuyết phục, nhiệm vụ nhàm chán, giao diện trò chơi phiền phức, đối thoại cứng nhắc, nội dung tệ hại, trò chơi có quá nhiều thiếu sót khiến cho một số điểm tốt của nó không thể bù đắp nổi.