Tổng hợp đánh giá Sea of Thieves: Vết xe đổ theo No Man’s Sky?

Nga0Du  - Theo Helino | 26/03/2018 10:28 AM

Với từng đó sự thất vọng, có thể nói Sea of Thieves sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu “Bom xịt của năm 2018”.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 20/3 vừa qua, tựa game chủ lực của Microsoft trong năm 2018 là Sea of Thieves đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Với rất nhiều sự mong đợi từ người hâm mộ cũng như giới phê bình, Sea of Thieves từng được xem là bom tấn có thể tạo nên xu hướng mới cho làng game thế giới trong năm nay.

Tuy nhiên, trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, Sea of Thieves dường như đã khiến tất cả hụt hẫng. Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, tựa game của Microsoft đạt điểm 7.0 (cho bản Xbox One) và 6.7 (cho bản PC). Đây có thể coi là thành tích cực kỳ đáng thất vọng dành cho một tựa game AAA. Với từng đó sự thất vọng, có thể nói Sea of Thieves sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu “Bom xịt của năm 2018”.

“Sea of Thieves sở hữu nền tảng và tiềm năng phát triển cực kỳ hứa hẹn. Sẽ không mất quá nhiều thời gian đề bạn tưởng tượng và làm quen được cách vận hành của trò chơi. Nhưng chiều sâu là thứ mà Sea of Thieves không có. Sẽ rất khó khăn để nó có thể tiếp tục thu hút người chơi sau những tuần đầu tiên. Tôi thật sự lấy làm tiếc cho tựa game này”, cây bút của Destructoid đưa ra bình luận khá tiêu cực cùng với đó là điểm số 6.5 cực kỳ đáng thất vọng.

Tổng hợp điểm số của Sea of Thieves trên các tạp chí uy tín khác:

- PC Gamer: 7.2 (PC)

- Game Informer: 7.0 (Xbox One)

- GameRadar+: 7.0 (Xbox One)

- Polygon: 6.5 (Xbox One)

- XGN: 6.5 (PC)

- USgamer: 6.0 (Xbox One)

- CGMagazine: 5.5 (Xbox One)