Tổng hợp các đề cử tại giải “Oscar ngành game” năm 2018: PUBG bị ghẻ lạnh, Legend of Zelda không phải là cái tên nổi bật nhất

Nga0Du  - Theo Helino | 11/04/2018 11:50 PM

Để khởi động cho BAGA 2018, Viện hàn lâm Anh vừa cho công bố tất cả các hạng mục đề cử.

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, giải thưởng British Academy Games Awards (giải thưởng được coi là Oscar của ngành công nghiệp game thế giới) đã chính thức bước vào giai đoạn khởi động.

Được biết, British Academy Games Awards (BAGA) là giải thưởng hàng năm được trao bởi Viện Hàn Lâm Điện ảnh và Truyền hình Nghệ thuật Anh Quốc (The British Academy of Film and Television Arts – BAFTA). Được coi là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngàng công nghiệp game toàn cầu, BAGA là mục tiêu cao quý mà mọi tựa game đều hướng tới. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 với game xuất sắc nhất thuộc về GoldenEye 007.

Để khởi động cho BAGA 2018, Viện hàn lâm Anh vừa cho công bố tất cả các hạng mục đề cử. Trong đó, tựa game Hellblade: Senua's Sacrifice đã nhanh chóng bứt phá ngay từ vạch xuất phát với 9 đề cử gồm: Game hay nhất, Thành tựu nghệ thuật xuất sắc nhất, Game Anh Quốc hay nhất, Game có nhiều đột phá nhất, Game mang tính giải trí nhiều nhất, Âm thanh hay nhất, Âm nhạc hay nhất, Cốt truyện xuất sắc nhất, Nhân vật được yêu thích nhất.

Xếp sau Hellblade: Senua's Sacrifice là một số cái tên nổi bật khác như: Horizon Zero Dawn (8 đề cử), What Remains of Edith Finch (7 đề cử), GorogoaThe Legend of Zelda: Breath of the Wild (đều 5 đề cử), Cuphead (4 đề cử)… Đáng chú ý, tựa game được xem là hiện tượng của năm 2017 – PUBG chỉ nhận được 3 đề cử phụ gồm: Game Multiplayer hay nhất, Game có khởi đầu ấn tượng nhất và Game đang được phát triển tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tất cả các hạng mục bình chọn tại British Academy Games Awards (BAGA) 2018, các bạn có thể truy cập tại đây.

Tại lễ trao giải năm ngoái, bom tấn Fa Uncharted 4: A Thief's End đã trở thành tựa game xuất sắc nhất do BAFTA bình chọn. Theo dự kiến, lễ trao giải British Academy Games Awards năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 12/4 tại khán phòng Tobacco Dock, London. Sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp trên truyền hình quốc gia Anh và Twitch.