Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019)

Stan  - Theo Helino | 10/10/2019 10:03 AM

Hãy cùng điểm qua 15 Easter Egg thú vị trong siêu phẩm mới nhất đến từ DC - The Joker nhé.

Không chỉ là một trong những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh được mong đợi nhất trong năm nay, The Joker còn là một bộ phim ẩn giấu nhiều Easter Egg thú vị với những liên hệ đến nhân vật Joker nói riêng, truyện tranh của DC Comics nói chung. Hãy cùng điểm qua 15 Easter Egg thú vị trong siêu phẩm mới nhất đến từ DC nhé.

1. Bông hoa cài trên ngực trang phục biểu diễn của Arthur Fleck

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 1.

Bông hoa cài trên ngực trang phục biểu diễn của Arthur Fleck gợi nhắc đến bông hoa phun acid của Joker

Bông hoa cài trên ngực trang phục biểu diễn của Arthur Fleck mà khán giả thấy xuyên suốt phim, là một gợi nhắc đến bông hoa phun acid của Joker, một trong những vũ khí mà hắn thường sử dụng trong truyện tranh.

2. Tên của vị bác sĩ tâm lý của Arthur Fleck, Debra Kane

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 2.

Vị bác sĩ tâm lý của Arthur, Debra Kane, là một đồng minh của Batman trong truyện tranh

Trong Joker, bác sĩ tâm lý Debra Kane là một nhân viên công tác xã hội làm việc ở một cơ sở y tế ở Gotham. Nhân vật này có lẽ được lấy cảm hứng từ một nhân viên xã hội cùng tên trong cuốn tiểu thuyết Batman: Ultimate Evil. Trong Batman: Ultimate Evil, nhờ có sự giúp đỡ của Debra Kane, Batman đã điều tra cũng như góp phần triệt phá một đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia.

3. Thomas Wayne tranh cử ghế thị trưởng Gotham

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 3.

Thomas Wayne từng tranh cử cho ghế thị trưởng thành phố Gotham trong Batman: Earth One

Chi tiết Thomas Wayne, cha của Bruce Wayne, lên chiến dịch tranh cử cho ghế thị trưởng thành phố Gotham được cho là lấy cảm hứng từ bộ truyện Batman: Earth One.

4. Arthur Fleck bị nghiện thuốc lá nặng

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 4.

Arthur Fleck là một người bị nghiện thuốc lá nặng: anh hút thuốc ở khắp mọi nơi trong Joker

Có thể nói rằng, Arthur Fleck là một người nghiện thuốc lá. Chúng ta có thể thấy rằng Arthur hút thuốc lá ở khắp mọi nơi: ở nhà, khi đi gặp bác sĩ tâm lý, khi trang điểm lẫn khi bước ra khỏi ga tàu điện ngầm, trong phòng thay đồ ở talk show của danh hài Murray Franklin lẫn sau cánh gà, v.v…

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 5.

Phiên bản Joker của Joaquin Phoenix có nét tương đồng với Joker trong Batman: The Dark Knight Returns, là một Joker nghiện thuốc lá

Phiên bản Joker này phần nào có nét tương đồng với Joker trong bộ truyện The Dark Knight Returns. Joker của vũ trụ Dark Knight là một kẻ nghiện thuốc lá nặng, độc giả có thể thấy hắn gắn liền với điếu thuốc nhiều lần trong viện tâm thần Arkham cho đến khi khi hắn tham gia talk show khi mới được thả tự do bấy giờ.

5. Đám đông biểu tình với mặt nạ hề

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 6.

Đám đông biểu tình với mặt nạ hề có lẽ được dựa theo băng đảng của Joker trong truyện tranh., với tên gọi Jokerz

Đám đông biểu tình với mặt nạ hề được tạo cảm hứng từ hành động của Arthur Fleck có lẽ được lấy cảm hứng từ những băng đảng của Joker, hoặc những đám đông biểu tình được lấy cảm hứng từ hắn trong truyện tranh với tên gọi Jokerz.

6. Câu lạc bộ hài kịch của Arthur Fleck - Pogo’s

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 7.

Tên của câu lạc bộ hài kịch của Arthur Fleck, Pogo’s, có lẽ được đặt theo biệt danh của gã hề sát nhân John Wayne Gacy

Chú hề Pogo là biệt danh của gã hề sát nhân John Wayne Gacy, kẻ từng đóng giả làm chú hề trong những bữa tiệc sinh nhật của trẻ em và gây ra hàng loạt vụ giết người trong thập niên 70 của thế kỷ trước ngoài đời thực. Khán giả có thể thấy được sự tương đồng trong cách trang điểm của John Wayne Gacy với tạo hình Joker của Joaquin Phoenix.

7. Công viên Robinson

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 8.

Công viên Robinson là địa điểm giả tưởng được đặt theo tên của cha đẻ Joker, Jerry Robinson

Sau khi Arthur Fleck bắn những kẻ đã bắt nạt mình trên tàu điện ngầm, khán giả có thể thấy một tấm biển có ghi chữ Robinson Park lướt qua khi Arthur đang chạy. Đây là một địa điểm giả tưởng trong vũ trụ DC được đặt theo tên của một trong ba cha đẻ của Joker, hoạ sĩ Jerry Robinson. Địa điểm này là nơi Bruce Wayne ghé qua khi hành hiệp lần đầu tiên ở Gotham sau nhiều năm rèn luyện, cũng là nơi xảy ra nhiều sự kiện lớn của Batman trong truyện tranh.

8. Tiêu đề của chương trình Live With Murray Franklin

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 9.

Font chữ của tiêu đề talkshow Live With Murray Franklin chính là font chữ tiêu đề của Batman: The Animated Series

Font chữ được dùng cho tiêu đề của chương trình talkshow Live With Murray Franklin trong phim Joker chính là font chữ được dùng trong bộ phim hoạt hình huyền thoại Batman: The Animated Series.

9. Thanh tra Burke của Sở Cảnh sát Gotham

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 10.

Thanh tra Thomas Burke từng có thời gian hoạt động ở Sở Cảnh sát Gotham trong truyện tranh

Trong comics từng có một thanh tra cảnh sát có tên là Thomas Burke công tác ở Sở Cảnh sát thành phố Gotham trong một thời gian. Tuy nhiên, rất có thể đây chỉ là sự trùng hợp bởi thời lượng xuất hiện của hai nhân vật thanh tra Garrity và thanh tra Burke trong Joker là không nhiều.

10. Bệnh viện tâm thần Arkham

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 11.

Viện tâm thần Arkham, nơi mà những kẻ thù có vấn đề tâm thần của Batman bị giam giữ

Bệnh viện tâm thần Arkham (Arkham State Hospital) trong phim là một gợi nhắc trực tiếp đến nhà thương điên Arkham (Arkham Asylum) nổi tiếng, nơi mà hầu hết những kẻ thù của Batman, thường là những kẻ có vấn đề về thần kinh, bị giam giữ ở đây.

11. Bruce Wayne đi xuống đất gặp Arthur Fleck bằng một cây sào

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 12.

Bat-Poles, những cây sào được Batman và Robin sử dụng để xuống Batcave trong truyện tranh

Đây có thể là chi tiết gợi nhắc đến Bat-Poles, những cây sào được Batman và Robin sử dụng để xuống Batcave trong truyện tranh, bắt nguồn từ loạt phim truyền hình Batman của thập niên 60 của thế kỷ trước.

12. Bác sĩ tâm lý điều trị cho mẹ của Arthur Fleck, Benjamin Stoner

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 13.

Bác sĩ Benjamin Stoner, người điều trị cho Penny Fleck ở Arkham từ 30 năm trước, vốn là một phản diện nguy hiểm trong truyện tranh

Trong nguyên mẫu truyện tranh, Benjamin Stoner từng là một bác sĩ điều trị tại viện tâm thần Arkham cho đến khi hắn chấp nhận trở thành tay sai của một thực thể ma thuật là Typhon để trở thành kẻ thù của Doctor Fate, một trong những pháp sư nổi tiếng trong vũ trụ DC.

13. Joker tham dự talk show của Murray Franklin

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 14.

Sự xuất hiện của Joker ở chương trình talk show của Murray Franklin gợi nhắc đến một chi tiết tương tự trong Batman: The Dark Knight Returns

Sự xuất hiện của Joker ở chương trình talk show của danh hài Murray Franklin gợi nhắc đến một chi tiết trong bộ truyện kinh điển Batman: The Dark Knight Returns. Sau khi Joker được cho là đã chữa khỏi bệnh điên, hắn được chính bác sĩ tâm lý của mình dẫn đến talk show của MC David Endochrine và sau đó, hắn đã sát hại cả MC lẫn khán giả trong trường quay bằng những robot chứa khí gây cười của hắn.

14. Joker hôn môi tiến sĩ Sally

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 15.

Khoảnh khắc Joker hôn tiến sĩ Ruth Weisenheimer trong Batman: The Dark Knight Returns

Khoảnh khắc Joker hôn môi tiến sĩ Sally trong phim cũng được lấy cảm hứng từ Batman: The Dark Knight Returns. Khi Joker được mời tham dự chương trình, hắn đã hôn môi một khách mời nữ là tiến sĩ Ruth Weisenheimer khi bà ta phản ứng lại lời đe doạ sẽ sát hại toàn bộ mọi người trong trường quay của hắn. Kết cục là tiến sĩ Weisenheimer bị nhiễm độc tố của Joker và chết với nụ cười trên môi.

15. Bộ phim Zorro the Gay Blade (1981)

Tổng hợp 15 Easter Egg chỉ fan cứng mới soi được trong The Joker (2019) - Ảnh 16.

Bộ phim Zorro the Gay Blade (1981) gợi nhắc đến phần trước The Mark of Zorro (1940), bộ phim có liên quan đến quá khứ của Batman

Zorro the Gay Blade là một bộ phim được chính thức công chiếu vào năm 1981, bối cảnh của phim Joker, và cũng có lẽ là bộ phim mà gia đình nhà Wayne đã xem trước khi Thomas và Martha Wayne bị sát hại. Điều đặc biệt là theo những câu chuyện nguồn gốc hiện đại của Batman, thì bộ phim mà gia đình nhà Wayne đi xem là The Mark of Zorro (1940), và đó chính là phần phim xảy ra trước Zorro the Gay Blade.

Joker hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.