Tồn tại trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước nhưng tại sao các Eternals không giúp Avengers đánh bại Thanos trong Infinity War?

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 28/05/2021 02:00 PM

Xét về năng lực, các Eternals đều sở hữu nhiều sức mạnh bá đạo và hoàn toàn có thể trở thành những đồng minh đắc lực của Avengers trong cuộc chiến chống lại Thanos, nhưng họ lại quyết định không làm vậy.

Đoạn trailer mới nhất của The Eternals đã mang đến 1 dàn siêu anh hùng mới cho MCU , đồng thời khẳng định 2 điều: Đầu tiên, họ đã có mặt trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước và trải qua rất nhiều nền văn minh huy hoàng trong lịch sử nhân loại. Thứ hai, mỗi cá nhân Eternal đều sở hữu những siêu năng lực riêng biệt không hề thua kém, thậm chí là vượt xa, những siêu anh hùng từng xuất hiện trên màn ảnh lớn của MCU. Tuy nhiên, điều đó khiến cho người hâm mộ không khỏi thắc mắc: Tại sao họ không giúp đỡ Avengers chống lại Thanos trong Infinity War và Endgame?

Câu trả lời chính xác nhất có lẽ sẽ được trình bày rõ ràng khi bộ phim này ra rạp vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, đối chiếu theo nguyên tác truyện tranh và trailer, chúng ta cũng có thể phần nào đó suy luận ra lý do mà các Eternals quyết định đứng ngoài cuộc có liên quan đến vận mệnh của cả vũ trụ.

Các Eternals bị cấm can thiệp vào những sự kiện của nhân loại trong truyện tranh

Tồn tại trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước nhưng tại sao các Eternals không giúp Avengers đánh bại Thanos trong Infinity War? - Ảnh 1.

Trong nguyên tác, các thực thể vũ trụ Celestial (đã được đề cập trong Guardians of the Galaxy Vol. 2) đã thí nghiệm với DNA của con người và tạo ra 2 chủng tộc đối thủ: Eternals - mang hình hài giống người, và Deviants - những cá nhân mang hình hài quái vật. Chính những người đã tạo ra họ đã yêu cầu các Eternals phải sống ẩn dật, không được can thiệp hay tham gia vào những sự việc có liên quan đến con người, ít nhất là cho đến khi các Celestial trở lại Trái Đất. Zuras, thủ lĩnh của Eternals đặc biệt tuân thủ quy định này và luôn đảm bảo các thành viên khác cũng phải làm theo.

Điều này cũng không có gì khó hiểu, bởi về cơ bản, nhân loại là 1 đối tượng nghiên cứu của các Celestial. Vì vậy, họ muốn con người được phát triển 1 cách tự nhiên nhất, trải qua những quá trình sinh tồn, tiến hóa, diệt vong bình thường, qua đó thu được những kết quả chính xác nhất cho nghiên cứu của mình.

Mặc dù nghiêm nghị, nhưng Zuras cũng không quá khắt khe với quy định này và vẫn cho phép một số Eternals như Sersi được tự do sống giữa cộng đồng loài người. Tuy nhiên, 1 Eternals khác có tên Gilgamesh lại vượt quá giới hạn, sử dụng siêu sức mạnh của bản thân để sắm vai người hùng của nhân loại. Như 1 lẽ tất yếu, Gilgamesh phải hứng chịu toàn bộ cơn thịnh nộ của Zuras và bị trục xuất vĩnh viễn, đến cái tên cũng trở thành điều cấm kị không được nhắc đến. Eternal này sau đó được biết đến với danh xưng “The Forgotten One” - Kẻ bị quên lãng. Đây chỉ là 1 ví dụ cho thấy điều luật mà các Celestial đặt ra cho chủng tộc này là nghiêm túc và quan trọng đến mức nào.

Vai trò âm thầm của các Eternals trong MCU

Tồn tại trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước nhưng tại sao các Eternals không giúp Avengers đánh bại Thanos trong Infinity War? - Ảnh 2.

Đoạn trailer mới nhất mà Marvel Studios vừa cho ra mắt đã xác nhận các Eternals đã tồn tại trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, họ chỉ âm thầm quan sát và hỗ trợ con người gây dựng nên những nền văn minh mới, chứ không lợi dụng sức mạnh của bản thân để trở thành người hùng trừ gian diệt bạo. Rất có thể 1 điều luật tương tự như trong nguyên tác đã được áp dụng cho MCU, buộc họ phải đứng ngoài những cuộc chiến cam go mà các Avengers từng trải qua. Không chỉ trong Infinity War hay Endgame, mà ngay cả Thế chiến thứ Hai, hay khi Loki kéo đội quân Chitauri đến New York, Ultron nổi loạn ở Sokovia, các Eternals cũng đành lực bất tòng tâm.

Ngoài ra, sự lớn mạnh của Avengers có thể phần nào đó giúp Eternals yên tâm hơn về vận mệnh của nhân loại, bởi biệt đội này vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Vì vậy, khi Thanos đích thân xuất quân, họ đã chủ quan cho rằng hắn rồi cũng sẽ trở thành 1 bại tướng của Avengers, đặc biệt là khi số lượng các siêu anh hùng trên Trái Đất đang ngày một tăng lên. Và như thường lệ, họ tiếp tục đứng ngoài cuộc chiến này để tránh không chọc giận đến các Celestials.

Vì bom tấn sắp tới sẽ khám phá cả những phân cảnh trong quá khứ của MCU, nhiều khả năng khán giả sẽ được tìm hiểu sâu hơn lý do dẫn đến điều luật kỳ lạ này của các Celestials. Một số phân cảnh như sự sụp đổ của Babylon có thể cho thấy điều tồi tệ gì sẽ xảy ra nếu các Eternals tự ý sử dụng năng lực của mình để can thiệp vào sự phát triển của nhân loại. Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng sẽ được chú trọng khai thác trong những phân cảnh như vậy, khi các Eternals phải đấu tranh dữ dội để kiềm chế bản thân để không vi phạm vào điều luật đó.

Che giấu thân phận suốt mấy nghìn năm, vì sao đến bây giờ các Eternals lại quyết định nổi dậy?

Tồn tại trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước nhưng tại sao các Eternals không giúp Avengers đánh bại Thanos trong Infinity War? - Ảnh 3.

Đoạn trailer mới của The Eternals cho thấy họ chưa bao giờ can thiệp vào sự phát triển của con người, cho đến hiện tại. Bản tóm tắt chính thức của phim cũng chỉ ra rằng họ sẽ phải liên minh với nhau để chống lại Deviants - mối nguy hiểm có lẽ là vượt quá tầm kiểm soát của các Avengers, nhất là khi họ đang như rắn mất đầu sau sự ra đi của Iron Man và Captain America. Dù chủng loài Deviants đang âm mưu gì đi nữa, chắc chắn hậu quả để lại sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những gì Thanos từng thực hiện. Ngoài ra, sau cú búng tay bay màu nửa dân số vũ trụ trong Infinity War, các Eternals có lẽ cũng đã thức tỉnh và ý thức được vai trò của mình

1 lý do khác có thể giúp họ “lách luật” đến từ nguyên tác truyện tranh: Chỉ cần các Celestial trở lại Trái Đất, The Eternals sẽ có cơ hội được tự do sử dụng năng lực của mình để hợp tác với những siêu anh hùng khác, bảo vệ nhân loại. Nhận ra số phận của địa cầu đang gặp nguy hiểm, các Celestial sẽ thu hồi yêu cầu ban đầu của họ để giữ vững những nền văn minh đang tồn tại tại đây. Đó cũng là lý do vì sao các Eternals như Sersi được phép gia nhập Avengers vào đầu thập niên 90 - thời điểm mà họ gần như đã công khai thân phận của mình, và “ở ẩn” cũng không còn tác dụng gì nữa.

Tất nhiên, tất cả những thông tin trên đây mới chỉ dừng lại ở mức giả thuyết dựa trên nguyên tác và trailer phim. Marvel Studios có thể sẽ bám vào đó để xây dựng kịch bản, hoặc đơn giản là “đập đi xây lại” và mang đến 1 câu chuyện hoàn toàn mới cho Eternals. Câu trả lời chính xác nhất sẽ được hé lộ khi bom tấn này ra mắt vào ngày 5/11/20201.

Theo ScreenRant