Tồn tại một trạng thái vô cùng mạnh mẽ chưa từng xuất hiện trong anime Dragon Ball Super

Mirikatoji  - Theo Helino | 28/03/2019 03:30 PM

Series Dragon Ball Super được biết đến với vô số những trạng thái biến đổi, mỗi trạng thái đều có đặc điểm và sức mạnh riêng.

Khi đọc bộ truyện tranh Dragon Ball có ai lại không bị ấn tượng khi chứng kiến những nhân vật chính mang dòng máu Saiyan biến hình theo từng cấp độ.

Mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan của chúng ta đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn. Và mỗi lần đó sức mạnh của họ dường như được tăng theo cấp số nhân khiến nhiều các fan phải choáng ngợp.

Tồn tại một trạng thái vô cùng mạnh mẽ chưa từng xuất hiện trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 1.

Dragon Ball Super có vô số trạng thái biến đổi vô cùng mạnh mẽ

Dragon Ball Super là một series được biết đến với vô số những trạng thái biến đổi vô cùng mạnh mẽ, mỗi trạng thái đều có đặc điểm và sức mạnh riêng. Tuy nhiên có một trạng thái cực kỳ "khủng" nhưng lại chỉ được giới thiệu trong manga và bị "giấu nhẹm" đi trong anime khiến nhiều fan phải tiếc nuối. Đó chính là Perfect Super Saiyan Blue.

Về trạng thái biến đổi này thì nó không có gì thay đổi về ngoại hình, điều dễ nhận biết nhất ta có thể thấy là hào quang bên ngoài của Goku và Vegeta trong trạng thái Super Saiyan Blue đã hoàn toàn biến mất.

Tồn tại một trạng thái vô cùng mạnh mẽ chưa từng xuất hiện trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 2.

Trạng thái biến đổi Super Saiyan Blue

Như chúng ta biết tương tự như các cấp độ Super Saiyan thường, Super Saiyan Blue tiêu tốn rất nhiều sức chịu đựng của cơ thể. Chính vì lý do này mà người sử dụng Super Saiyan Blue chỉ có thể sử dụng tối đa năng lượng trong một thời gian rất ngắn sau khi biến hình và sẽ bị kiệt sức nhanh chóng.

Chính vì vậy Goku giải quyết vấn đề bằng cách luyện tập và cải tiến Super Saiyan Blue để gia tăng sức bền của bản thân. Nhờ quá trình luyện tập này, Goku nhận ra tiềm năng của Super Saiyan Blue, đồng thời khống chế toàn bộ sức mạnh phát bộc phát ra bên ngoài vào chính cơ thể mình.

Về bản chất thì đây là trạng thái mà Super Saiyan Blue hoạt động với mức năng lượng tối đa không giới hạn, cho nên nó hoàn toàn vượt trội so với Super Saiyan Blue thông thường.

Tồn tại một trạng thái vô cùng mạnh mẽ chưa từng xuất hiện trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 3.

Trạng thái biến đổi Perfect Super Saiyan Blue

Xét trên nhiều phương diện thì trạng thái này có nhiều điểm tương đồng với Full Power Super Saiyan, như việc chúng đều là một phiên bản "cải tiến" hơn của phiên bản gốc. Tất nhiên, để đạt được Super Saiyan Blue hoàn thiện thì cần có sự tập trung và thời gian rèn luyện.

Có nhiều kỹ thuật liên quan đến khả năng làm chủ trạng thái này, bởi người sử dụng cần phải có khả năng kiểm soát Ki tuyệt vời để điều hòa dòng chảy Ki bên trong cơ thể. Nếu không thực hiện được điều này, một rối loạn dù là nhỏ nhất cũng khiến Ki bộc phát ra bên ngoài và gây nên những cơn đau khủng khiếp.

Tồn tại một trạng thái vô cùng mạnh mẽ chưa từng xuất hiện trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 4.

Goku ở trạng thái Perfect Super Saiyan Blue có thể đánh tay đôi sòng phẳng với Hợp thể Zamas

Tuy nhiên Perfect Super Saiyan Blue được xem là vô cùng mạnh, khi Goku ở trạng thái này anh có thể đánh tay đôi sòng phẳng với Hợp thể Zamas (trong khi ở Blue bình thường cả anh lẫn Vegeta đều không có cơ hội phản kháng nào). Khi dồn hết sức mạnh vào tay, Goku có thể sử dụng cả "HAKAI", dù không hiệu quả như Beerus nhưng nó chứng tỏ khả năng của Super Saiyan Blue hoàn thiện lớn cỡ nào.

Vegeta cũng đã đạt được trạng thái này, ngay trước thềm giải đấu sinh tử giữa các vũ trụ diễn ra. Thời điểm khi Beerus đã nhận ra Vegeta trở nên mạnh hơn và muốn có một trận "giao hữu" trong khi Vegeta đang luyện tập. Sau khi dễ dàng bị đánh bại ở Super Saiyan Blue, Vegeta đã chuyển hóa thành dạng hoàn thiện và đấm thẳng vào mặt Beerus.

Tồn tại một trạng thái vô cùng mạnh mẽ chưa từng xuất hiện trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 5.

Vegeta ở trạng thái Perfect Super Saiyan Blue có thể đánh trúng Beerus

Tuy không thể thắng được Beerus nhưng chính đòn này đã khiến Beerus thừa nhận sức mạnh của Vegeta và cho rằng anh có thể trở thành ứng cử viên cho danh hiệu Thần Hủy Diệt ở một vũ trụ khác.

Perfect Super Saiyan Blue thật sự là một trạng thái vô cùng mạnh đúng không nào? Khả năng và sức mạnh nó mang đến cho Goku và Vegeta ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Thật tiếc rằng chúng ta đã không được chiêm ngưỡng "khoảnh khắc" này trong anime để có thể thấy được nó tuyệt vời đến cỡ nào.

Nguồn: Dragonballwiki