Tôn Ngộ Không và kiếp bị "dìm hàng": Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu

LoveLive  - Theo Helino | 16/09/2019 07:26 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Anh nhân vật chính Tôn Ngộ Không của chúng ta biết khi nào mới có một bảng xếp hạng đứng đầu đây...

Trong các topic lần trước, cộng đồng Thần MaMobile đã liên tục chỉ ra các bảng xếp hạng sức mạnh giữa Tôn Ngộ Không và các nhân vật liên quan. Là nhân vật gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu triệu game thủ suốt nhiều thế hệ, việc Tề Thiên Đại Thánh trở thành chủ đề bàn tán và cho "lên thớt" nhiều như vậy, âu cũng là điều dễ hiểu.

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 1.

Với độ phổ biến của mình, Tôn Ngộ Không rất hay được đặt lên bàn cân với nhiều nhân vật thượng cổ khác

Trong Thần Ma Mobile, Tề Thiên Đại Thánh được xếp vào lớp tướng Đỏ vạn người tranh đoạt, tuy nhiên xét về thực chiến solo ngang cơ thì khi so với Thái Bạch Kim Tinh, Thái Thượng Lão Quân hay thậm chí là Thiên Đế thì vẫn còn là một câu hỏi không lời đáp. Điều này cũng là dễ hiểu thôi, ngay cả khi là nhân vật chính trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không cũng phải muối mặt nhận thua trước biết bao nhiêu kiếp nạn, há gì vào game lại có thể “hưởng sái” bá đạo một mình cân hết? Ấy cũng là dụng ý của Thần Ma Mobile khi đặt trong bối cảnh cả Tam Giới đang phải gồng mình ngăn chặn thiên kiếp hủy diệt đến từ Đại Ma Vương, chỉ bằng cách hợp lực với các thượng thần khác, Tề Thiên Đại Thành mới có thể phát huy hết sức mạnh.

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 2.

Trong cuộc chiến với Ma Vương, Tôn Ngộ Không không thể đứng một mình

Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không có móc nối với rất nhiều nhân vật khác trong Tam Giới, trong đó Tứ Đại Thạch Hầu hiện đang là "bộ combo" mà cộng đồng Thần Ma Mobile mong chờ được nhìn thấy bậc nhất, chỉ sau cú "avengers assemble" đến từ thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, theo như đánh giá khách quan của nhiều game thủ, có vẻ như trong một cuộc so kèo thực lực thì Tôn Ngộ Không vẫn không thoát khỏi kiếp "bét bảng".

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 3.

Trong Thần Ma Mobile thì "ghê" thế này thôi chứ xét thực tế, Tề Thiên Đại Thánh còn phải "ngước lên nhìn" rất nhiều người

Tôn Ngộ Không - Linh Minh Thạch Hầu

Đầu tiên, Tôn Ngộ Không chính là Linh Minh Thạch Hầu, một trong Tứ Hầu Hỗn Thế, thông biến hóa, biết thiên thời, hiểu địa lợi, di tinh hoán đẩu. Nhưng kỳ thực Tôn Ngộ Không lại yếu nhất trong nhóm Tứ Hầu, vì cơ duyên may mắn được bái làm đồ đệ của Bồ Đề Tổ Sư nên học được 72 phép biến hóa, ngẫu nhiên luyện được thân thể Kim Cang bất hoại nhờ ăn trộm quá nhiều tiên đan của Thái Thượng Lão Quân.

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 4.

Hầu Tử của chúng ta xuất sắc xếp... bét bảng

Lục Nhĩ Di Hầu (Lục Nhĩ Mỹ Hầu)

Lục Nhĩ Dĩ Hầu đã được xuất hiện trong Tây Du Ký như một kiếp nạn độc lập và "đau đầu" bậc nhất. Năm ấy, Lục Nhĩ Di Hầu giả dạng thành Tôn Ngộ Không, lập cả một "đội thỉnh kinh" riêng, giao chiến với Tôn Ngộ Không không phân thắng bại, thật giả khó phân, chỉ có Phật Tổ có thể nhìn ra sự thật. Tất cả đủ cho thấy Lục Nhĩ Di Hầu mạnh hơn Tôn Ngộ Không khá nhiều.

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 5.

Lục Nhĩ Di Hầu giỏi thính âm, biết quan sát, hiểu trước sau, tinh tường vạn vật. Phép thuật biến hóa của Di Hầu cao cường đến mức có thể qua mặt được Gương Chiếu Yêu của Lý Tịnh và Tuệ Nhãn của Quan Thế Âm Bồ Tát, ngay cả người tu hành vạn kiếp như Ngọc Đế cũng không thể nhận ra. Khi hai Ngộ Không đánh xuống địa phủ, Đế Thính và Địa Tàng Vương Bồ Tát tuy phân biệt được thật giả nhưng cũng không dám hé lộ chân tướng, chỉ có thể để cho Như Lai xử lý.

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 6.

Ngoài ra như đã nói bên trên, bản lĩnh lúc đó mà Tôn Ngộ Không có được đều nhờ cơ duyên có người chỉ bảo và đã hấp thụ được rất nhiều bảo vật vào người như Đào Tiên và Kim Đan vậy mà cũng chỉ có thể đánh ngang ngửa với Lục Nhĩ Di Hầu.

Xích Khao Mã Hầu

Xếp thứ hai là Xích Khao Mã Hầu, biết âm dương, hiểu chuyện đời, giỏi xuất nhập, thoát tử diên sinh. Xích Khao Mã Hầu còn gọi là Hoài Thủy Vô Chi Kỳ, là một thủy quái ở thời kỳ Bàn Cổ, xưng là Thủy Viên Đại Thánh. Khả năng khống chế nước của Xích Khao thật sự rất đáng sợ, ngay đến Đại Thánh Quốc Sư Bồ Tát cũng phải kiêng nể nhiều phần. Nhĩ Tiều Bồ Tát cũng đã nói rằng: "Lúc Hoài Thủy dâng cao đã thu nhận Thủy Viên Đại Thánh, đầy tớ đó gặp nước liền hưng phấn tột độ, sợ sau khi ta đi, nó không ai quản mà sinh bướng bỉnh, không thần tiên nào có thể trị".

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 7.

Thông Bích Viên Hầu

Đứng thứ nhất là Thông Bích Viên Hầu. Bản lĩnh của Thần Hầu này lại càng không thể tưởng tượng nổi, nã nhật nguyệt, túc thiên sơn, biện hưu cữu, thay đổi càn khôn. Tương truyền, Thông Bích Viên Hầu không những học được Thiên Canh 36 biến, thậm chí còn có thể hấp thu tu vi của đối thủ chuyển hóa thành của mình - đây là một trong số những chiêu thức mạnh nhất trong Tây Du Ký, gọi là "Hóa Công Đại Pháp".

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 8.

1000 năm trước khi Tôn Ngộ Không xuất thế, Thông Bích Viên Hầu trong trận đại chiến Phong Thần đã phóng ra những thứ ánh sáng dị thường, liên tiếp đánh bại rất nhiều cao thủ đương thời, khiến Nữ Oa Nương Nương cũng không có cách trị. Cuối cùng vì quá khinh địch mà Thông Bích Viên Hầu chết dưới Trảm Tiên Phi Đao của Lục Áp Đạo Nhân.

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 9.

Vậy đấy, bản lĩnh của Tứ Hầu Hỗn Thế lần lượt từ dưới lên sẽ là Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Di Hầu, Xích Khao Mã Hầu và Thông Bích Viên Hầu. Anh nhân vật chính Tây Du Ký của chúng ta biết khi nào mới có một bảng xếp hạng đứng đầu đây...

Tôn Ngộ Không và kiếp bị dìm hàng: Trước thua Thú Cưng của Quan Âm, nay lại xếp bét trong Hỗn Thế Thần Hầu - Ảnh 10.

Tải Thần Ma Mobile và chờ Tứ Hầu hội tụ TẠI ĐÂY.