Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu?

Đấu Chiến Thắng Phật  - Theo Helino | 04/05/2019 06:32 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, chính Lục Nhĩ Ma Hầu mới là kẻ sống sót ở Lôi Âm Tự, còn Tôn Ngộ Không thật đã bị giam cầm dưới âm phủ?

Một trong những tình tiết ly kỳ nhất của Tây Du Ký chính là câu chuyện về Tôn Ngộ Không thật và giả. Trong nguyên tác của Ngô Thừa Ân, từ sư phụ Đường Tăng, vô số thần, Phật cũng không tài nào chỉ ra được đâu mới là con khỉ đá năm xưa. Phải đến khi cả 2 cùng dắt nhau đi gặp Phật Tổ Như Lai, người mới chỉ ra được Tôn Ngộ Không giả, chính là do con Lục Nhĩ Ma Hầu biến hóa mà thành.

Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu? - Ảnh 1.

Câu chuyện về Lục Nhĩ Ma Hầu là một trong những tình tiết gây tranh cãi nhất của Tây Du Ký

Trải qua thời gian, có rất nhiều người đọc bắt đầu đặt ra nghi vấn về vấn đề này, liệu rằng Tôn Ngộ Không được Phật Tổ thông qua kia có chính xác là người mà chúng ta vẫn nghĩ? Họ đã chỉ ra được 3 chi tiết rất mờ ám, chứng tỏ rằng Tôn Ngộ Không thật vốn dĩ đã bị… "thủ tiêu" để vì đại nghiệp.

Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu? - Ảnh 2.

Tất thảy mọi người đều không có ai phân biệt được, chỉ duy nhất Phật Tổ là người đã chỉ ra Tôn Ngộ Không giả mạo

Đầu tiên, Lục Nhĩ Ma Hầu và Tôn Ngộ Không giống nhau y đúc, không sai chút nào, thậm chí là từ ngoại hình cho tới sức mạnh và người duy nhất có thể chỉ ra được lại là Phật Tổ. Liệu rằng Tôn Ngộ Không cũ có đủ sức để hoàn thành công cuộc đi lấy kinh cùng Đường Tăng? Hay có lẽ, phẩm chất của hắn bị đánh giá thấp nên nhanh chóng được loại bỏ để thay bằng nhân vật khác "nghe lời" hơn? Hãy để ý rằng, từ sau vụ Tôn Ngộ Không thật, giả, Tề Thiên Đại Thánh của chúng ta cũng "hiền lành" hơn hẳn, không quát nạt lại sư phụ nữa.

Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu? - Ảnh 3.

Vậy thì, liệu có cơ hội nào mà chính Tôn Ngộ Không thật mới là kẻ bị đánh chết?

Thứ 2, nhớ lại cuộc trò chuyện với Đế Thính, ông sau khi được hỏi đã trả lời rằng: "Ta nghe ra được nhưng không dám nói". Thân là một đại thần của thiên giới, chẳng lẽ lại không làm tròn trọng trách mà bỏ qua vụ việc động trời này? Hoặc có thể nào, đằng sau kẻ giả mạo kia là một thế lực lớn bao trùm?

Tiếp đó, Phật Tổ cũng từng nói, Lục Nhĩ Ma Hầu là một kẻ biết rõ tương lai, quá khứ của vạn vật xung quanh. Nếu đã là như vậy, chẳng lẽ hắn không thể nhìn thấy tương lai bị Phật Tổ vạch mặt hay sao, cớ gì còn cùng Tôn Ngộ Không kéo nhau tới bái kiến?

Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu? - Ảnh 4.

Dễ thấy, từ sau vụ này, Tôn Ngộ Không "hiền lành" hơn hẳn trước đây

Ngay khi Phật Tổ chỉ ra đâu là thật, đâu là giả, Tôn Ngộ Không liền vung gậy Như Ý tiêu diệt Lục Nhĩ Ma Hầu. Toàn bộ câu chuyện này được coi là thứ vẫn khiến các độc giả thắc mắc nhất từ trước tới giờ trong Tây Du Ký. Tác giả Ngô Thừa Ân quả là khéo léo khi lồng ghép những tình tiết gây tranh cãi như thế này, khiến cho người đọc mãi không tìm ra được lời giải đáp hơp lý nhất.

Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu? - Ảnh 5.

Lục Nhĩ Ma Hầu được tái hiện trong Thần Ma Mobile

Trong khi rất nhiều tựa game hiện nay lấy hình tượng Lục Nhĩ Ma Hầu là đại diện cho cái ác, chỉ duy nhất Thần Ma Mobile lại coi hắn chính là Tôn Ngộ Không thật. Theo cốt truyện này, chính Tôn Ngộ Không thật mới là kẻ bị tiêu diệt, bị đày xuống âm phủ, chịu kiếp giam cầm nghìn năm mà không thể đào thoát. Thế nhưng, chính vào thời điểm mà đám ma quái tràn lên khắp Tam Giới, mọi sự trợ giúp đều là cần thiết, Thiên Đế đã hạ lệnh thả Lục Nhĩ Ma Hầu và mong chờ tới sức mạnh tuyệt đỉnh vô song của hắn.

Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu? - Ảnh 6.

Trong khoảnh khắc mà cả Tam Giới bị đe dọa bởi đám ma quỷ đang hoành hành, Lục Nhĩ Ma Hầu đã được giải thoát khỏi giam cầm

Đây không còn là một trận chiến đơn thuần, nó sẽ kéo dài cả nghìn năm, thiên địa chưa bao giờ gặp biến cố đến vậy. Toàn bộ các cổ thần trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại đều xuất hiện, cùng bàn kế sách. Ở đó là Nữ Oa, Viêm Đế, Thiên Đế, Đấu Chiến Thắng Phật - Tôn Ngộ Không và cả kẻ tử thù Lục Nhĩ Ma Hầu. Liệu lần này, 2 người giống nhau như đúc có tiếp tục cuộc chiến năm xưa, quyết lật mặt kẻ thù hay cùng chung tay góp sức để chống lại vạn địch?

Tôn Ngộ Không thật vốn đã chết, người đi cùng Đường Tăng đến cuối đường chính là Lục Nhĩ Ma Hầu? - Ảnh 7.

Liệu rằng Lục Nhĩ Ma Hầu và Tôn Ngộ Không sẽ có màn quyết đấu nào nữa không?

Có thể thấy, không chỉ ở gameplay, ngay từ cốt truyện và cách tập hợp toàn các vị thần nổi tiếng nhất, Thần Ma Mobile đã gây được sự tò mò lớn với cộng đồng người chơi. Liệu rằng trong số hàng trăm người cùng tham gia chiến đấu, ai sẽ là nhân vật cuối cùng trụ vững? Và trong những pha giao tranh khủng khiếp như vậy, liệu sẽ có cá nhân nào phản bội? Tất cả hãy cùng chờ ngày ra mắt chính thức của Thần Ma Mobile để được giải đáp.

Tìm hiểu thêm về Thần Ma Mobile tại: https://www.facebook.com/thanmamobile/